"Việc nhẹ lương cao" ở Hàn Quốc: Đứng tuốt loại sinh vật kỳ lạ ngay trên biển, nhận 50 triệu/tháng!?

Tiểu Bạch Dương, Theo Trí Thức Trẻ

Sinh vật biển lạ lẫm này cũng từng được nữ YouTuber người Việt Quỳnh Trần JP nấu ăn thử, cả hình dáng lẫn hương vị đều khá độc đáo.

Ở Hàn Quốc có khá nhiều món ăn thú vị từ hải sản, và người Hàn cũng rất thích ăn hải sản tươi sống. Có thể kể đến những món đặc trưng ẩm thực Hàn như bạch tuộc sống, hàu, canh hải sản cay, cua tuyết... Những loại đồ ăn này cũng xuất hiện rất nhiều trên các kênh YouTube, tạo nên hẳn một trào lưu mukbang.

Tuy nhiên, không phải loại hải sản nào cũng phổ biến dễ nhận ra. Có ai biết những sinh vật màu đỏ rực rỡ dưới đây là gì không?

Thật khó đoán phải không? Nhìn qua thì có vẻ như giống sò hoặc hàu được nuôi dưới biển, nhưng màu sắc và lớp vỏ ngoài có hình dáng khá lạ, như những tế bào gai kết lại với nhau. Đoạn video ghi lại cảnh kéo sợi dây thừng có hàng trăm sinh vật lạ lùng này đã khiến vô số cư dân mạng tò mò, đổ xô vào hỏi nhau không biết đây là thứ gì? Chính người đăng video cũng không nói tên của loại sinh vật này làm ai cũng hiếu kỳ.

Thật may trong số hàng trăm bình luận rôm rả, nhiều người đã nhận ra loại hải sản này. Là dứa mà không phải quả dứa, loài sinh vật khá kỳ cục này được gọi là "dứa biển". Có thể tên gọi đó bắt nguồn từ hình dạng của chúng, với lớp vỏ xù xì gai nhỏ giống như trái dứa. 

Tuy nhiên, tiết lộ khác thú vị hơn chính là nghề tuốt con dứa biển này có mức lương khá khó tin, tận 50 triệu/tháng đấy các mẹ ạ! Con số này được chính người quay video chia sẻ trong phần bình luận, có vẻ như anh cũng đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc. Nơi làm việc của những công nhân khai thác dứa biển là khu vực ngay gần nơi nuôi loài sinh vật này.

Trong video cũng quay khá rõ cảnh hàng chục người đứng bên một chiếc máng lớn, tuốt hết đống dứa biển khỏi sợi dây thừng to. Chúng sẽ rơi ra thành từng búi nhỏ, trông giống như trái dứa dại quen thuộc dùng để nấu nước uống vậy.

"Việc nhẹ lương cao" ở Hàn Quốc: Đứng tuốt loại sinh vật kỳ lạ ngay trên biển, nhận 50 triệu/ tháng - Ảnh 1.

Nhiều thành viên mạng còn phát hiện ra dứa biển từng xuất hiện trong clip mukbang của nữ YouTuber nổi tiếng Quỳnh Trần JP. Chị đã chế biến món dứa biển nướng mỡ hành nhìn vô cùng hấp dẫn, và giá của nó được Quỳnh Trần tiết lộ khoảng 40.000 đồng/con ở Nhật Bản.

"Việc nhẹ lương cao" ở Hàn Quốc: Đứng tuốt loại sinh vật kỳ lạ ngay trên biển, nhận 50 triệu/ tháng - Ảnh 4.

Dứa biển có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn.

Dứa biển là một loài hải tiêu ăn được, trong tiếng Anh, dứa biển được gọi là Sea pineapple. Dứa biển được nhiều thực khách đánh giá ban đầu là có vẻ khó ăn, nhưng chỉ cần thưởng thức nhiều thì rất dễ nghiện vì vị thơm ngon béo ngậy giống như ăn hàu sữa sống. Chính vì điều đặc biệt đó mà loài hải sản này được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh tại Nhật và Hàn Quốc.

Chia sẻ
Đọc thêm