Vì thói xấu này mà có lẽ em sẽ bị "cả thế giới" xa lánh

Hướng Dương, Theo Helino

Không những vậy, em cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp xúc với họ nữa chị ạ. Em biết nếu cứ thế này thì dần dần em sẽ không còn những người bạn thân thiết nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào chị Hướng Dương ạ.

Em năm nay 24 tuổi, đã có chồng và một cô con gái năm nay tròn 1 tuổi. Với tuổi của mình, em nghĩ mình cũng không còn nhỏ để có những suy nghĩ vụn vặt nữa. Nhưng chị ơi, đôi lúc em cảm thấy mình rất trẻ con.

Đặc biệt khi em bị khiển trách vì làm sai việc gì đó, lúc ấy em thường có những suy nghĩ rất tiêu cực. Không những vậy, em cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp xúc với họ nữa chị ạ. Em biết nếu cứ thế này thì dần dần em sẽ không còn những người bạn thân thiết nữa.

Vì thói xấu này mà có lẽ em sẽ bị cả thế giới xa lánh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mẹ của em cũng biết tính xấu này. Mẹ bảo mọi người vì muốn tốt cho em nên mới góp ý với em. Nếu em cứ mang bộ mặt nặng như chì ấy mỗi khi mọi người xây dựng ý kiến cho mình thì dần dần em sẽ bị mọi người xa lánh.

Em biết nếu cứ thế này thì em sẽ không thể tiến bộ được. Nhưng em quá bảo thủ và cố chấp chị ạ. Biết người khác có ý tốt với mình nhưng em lại bực bội và không thích nghe những điều đó. Thật lòng em muốn sửa tính xấu này lắm. Chị giúp em được không ạ?


Vì thói xấu này mà có lẽ em sẽ bị cả thế giới xa lánh - Ảnh 3.

Hướng Dương chào em.

Đọc chia sẻ của em Hướng Dương hình dung em là một người có lòng tự ái cao. Tuy nhiên, em hãy đặt mình vào địa vị của người khác và sẽ hiểu. Khi em quan tâm một ai đó, em nhất định sẽ chú ý đến họ. Sẽ chẳng có một ai muốn góp ý cho người mà họ chẳng quan tâm có đúng không nào?

Vì thế, việc mọi người góp ý cho em là một chuyện tốt. Em phải hiểu vì họ muốn tốt cho em nên họ mới nói những lời nói thẳng nhưng mất lòng đó. Nếu họ không yêu thương em, họ sẽ không bao giờ để ý đến em và những điều xung quanh em mà sẽ bỏ mặc em để em tiếp tục mắc sai lầm. Còn bản thân em thấy rằng họ nói không đúng và em hoàn toàn hài lòng với những gì mình đã làm. Vậy thì em hãy cứ nhận những lời góp ý của người khác bằng sự thoải mái.

Hướng Dương thấy mẹ em nói rất có lý. Giờ em cứ thử nghĩ xem. Nếu em làm một việc gì đó mà không ai quan tâm, không ai để ý xem em làm gì, kết quả thế nào thì liệu em có buồn không? Chắc chắn em sẽ rất buồn. Vậy nên em cần phải có tinh thần cầu thị hơn.

Em thấy đấy, tất cả những người thành công đều chia sẻ. Họ đi lên từ những lời góp ý của người khác. Họ luôn luôn lắng nghe và chắt lọc mọi thứ để có thể hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất. Em hãy nghĩ theo hướng tích cực thay vì bảo thủ và luôn cho rằng quan điểm, cách làm của mình là đúng.

Em thân mến, trên đời này không một ai là hoàn hảo. Ai cũng cần học hỏi, ai cũng sẽ nhận được những lời khen chê. Trên hết, Hướng Dương hy vọng em có thể thay đổi cái nhìn của mình một chút. Nghĩ thoáng trước những lời góp ý của mọi người và dần hoàn thiện bản thân em nhé.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm