Vì sao giường khách sạn thường hào phóng bày tận 4 chiếc gối mà vẫn thiếu loại gối ôm dài siêu quen thuộc ở nhà, và đây là câu trả lời

Nhân Mã; Ảnh: Kim Thanh, Theo Trí Thức Trẻ

Cách phục vụ gối của các khách sạn thường với mong muốn mang đến cho khách hàng sự thoải mái nhất.

Dù là ở nhà hay các cơ sở lưu trú như khách sạn, resort thì linh hồn của mỗi phòng nghỉ đều tập trung chủ yếu vào chiếc giường. Bởi giường có sạch sẽ tinh tươm và thoải mái thì mới có thể đáp ứng cho khách hàng một giấc ngủ ngon giúp họ có nhiều năng lượng cho những ngày vui chơi được. Và có một nhân tố quan trọng để bất cứ ai nằm trên giường cũng đều thấy thoải mái chính là sự góp mặt của những chiếc gối.

Nếu từng để ý thì chắc ai cũng nhận ra là giường phòng khách sạn thường có đến tận 4 chiếc gối chia làm 2 loại khác nhau. Tuy nhiên, có ai đã từng thắc mắc là mỗi phòng chỉ cho ở tối đa 2 người lớn thì tại sao lại có đến tận 4 chiếc gối chưa? Câu trả lời nằm ở dưới đây nhé!

Vì sao giường khách sạn thường hào phóng bày tận 4 chiếc gối mà vẫn thiếu loại gối ôm dài, đây là câu trả lời - Ảnh 1.

Giường khách sạn thường có nhiều hơn 2 chiếc gối.

Gối ôm để "làm đẹp"

Giường khách sạn thường dùng ga và chiếc gối chính màu trắng, và việc có thêm 2 chiếc gối vuông màu cùng tông với các chi tiết trong phòng chính là vật dụng trang trí hữu ích nhất. Điều này giúp các khách lưu trú cảm nhận được sự tiện nghi, hiện đại và ấm cúng của khách sạn.

Ngoài ra, những chiếc gối vuông này cũng ít bị xẹp hơn gối trắng, lý do là vì nó thường xuyên được dùng để tựa lưng. Hoặc có một công dụng khá tế nhị khác của gối vuông đó là đóng vai trò trợ thủ đắc lực trong “chuyện ấy” của các khách hàng.

Vì sao giường khách sạn thường hào phóng bày tận 4 chiếc gối mà vẫn thiếu loại gối ôm dài, đây là câu trả lời - Ảnh 2.

Gối là chi tiết trang trí phòng rất tốt.

Vì sao giường khách sạn thường hào phóng bày tận 4 chiếc gối mà vẫn thiếu loại gối ôm dài, đây là câu trả lời - Ảnh 3.

Trên những chiếc gối này thường có một số họa tiết đặc biệt để làm nổi bật cho căn phòng nhưng vẫn theo sát phong cách tổng thể của khách sạn.

Đôi lúc khách không thích dùng gối ôm để... ôm

Mỗi người khi ngủ lại có một thói quen dùng gối khác nhau, hoặc đơn giản khi ngồi thư giãn trên giường họ cũng rất cần đến một chiếc gối. Có người tựa lưng đọc sách, có người thích gối mềm, người thích gối cứng, người thì lại phất gác chân mới ngủ được.

Và theo nghiên cứu thì khi ngủ, hãy để xương sống cong một cách tự nhiên bằng cách đặt phần đầu - cổ trên 1 chiếc gối và 1 chiếc gối đặt dưới khoeo chân để thư giãn cơ bắp, giúp máu được lưu thông tốt nhất. Chính vì thế mà giường ngủ khách sạn thường có ít nhất 4 gối cho 2 khách lưu trú.

Vì sao giường khách sạn thường hào phóng bày tận 4 chiếc gối mà vẫn thiếu loại gối ôm dài, đây là câu trả lời - Ảnh 4.

Khách sạn nhiều gối như thế sao không phục vụ gối ôm dài?

Mặc dù là thói quen của nhiều người nhưng việc ôm một chiếc gối dài khi đi ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rất dễ gây đau cổ, vai, gáy. Không chỉ có vậy, một chiếc gối ôm dài sẽ rất dễ phá vỡ quy tắc trang trí của buồng phòng khách sạn và khiến phòng trở nên ít chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, các khách sạn thường không phục vụ loại gối này để đưa vào phòng.

Vì sao giường khách sạn thường hào phóng bày tận 4 chiếc gối mà vẫn thiếu loại gối ôm dài, đây là câu trả lời - Ảnh 4.

Gối ôm dài thực ra không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, có một điểm cần lưu ý đối với khách hàng khi sử dụng phòng khách sạn đó là nếu không muốn dùng 1 trong 4 chiếc gối có sẵn thì có thể yêu cầu nhân viên mang menu gối để lựa chọn loại khác thoải mái hơn. Tất nhiên, không phải khách sạn nào cũng cung cấp dịch vụ này và nếu muốn bạn sẽ phải hỏi trước nhân viên buồng phòng nhé!

Khách sạn cao cấp thường có menu gối thêm để khách hàng lựa chọn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm