Vì sao CEO Facebook chọn tên "siêu độc" cho con gái?

Theo Vietnamnet,

Đêm qua, ông chủ Facebook Mark Zuckberg và vợ đã vui mừng chào đón con gái đầu lòng. Sau khi xôn xao về quyết định quyên tặng 99% cổ phần tại Facebook của ông bố trẻ nhân dịp trọng đại này, cộng đồng mạng bắt đầu chú ý đến tên gọi mà Mark và Priscilla lựa chọn cho cô công chúa nhỏ.

Vì sao CEO Facebook chọn tên
Hình ảnh Mark và Priscilla đón con gái đầu lòng

Có thể nói, Max là một cái tên rất hiếm khi được đặt cho con gái. Kể từ năm 2000 trở lại đây, chỉ có khoảng 150 bé gái sinh tại Mỹ được đặt tên là Max mà thôi, theo dữ liệu của Ủy ban Bảo hiểm Xã hội Mỹ. Cả năm 2014 chỉ có tổng cộng 14 trường hợp bố mẹ lựa chọn tên này cho con gái. Năm 2013 có 19 cô bé tên Max, còn năm 2012 là 15 bé.

Để so sánh, trong cả năm 2014, cũng chỉ có 14 cô bé được đặt tên mà Matthew. Có thể nói, đây đều là những cái tên rất nam tính.

Theo Bloomberg, Max chỉ là nickname (tên gọi nhà) mà vợ chồng Mark lựa chọn cho con gái. Đây là tên rút gọn của cái tên Maxine và đây mới là tên gọi chính thức của cô bé.

Số liệu của Ủy ban Bảo hiểm xã hội Mỹ cho thấy Maxine là cái tên phổ biến hơn, dù vẫn thuộc loại hiếm gặp. Năm 2014, có 202 bé gái được đặt tên như vậy.

Ngay lập tức, nhiều giả thiết đã được cộng đồng mạng đặt ra về lý do vì sao Mark lại đặt tên con gái "độc đáo" như thế. "Có thể là Mark đặt tên con gái theo dòng xe Maxine của hãng xe Nissan chăng?", trang jalopnik nêu giả thiết.

Tuy vậy, các nhân vật nổi tiếng vẫn có xu hướng đặt tên "độc, dị" cho con cái của mình. Nữ ca sĩ Jessica Simpson từng đặt tên cho con gái là Maxwell, trong khi minh tinh Angelina Jolie đặt tên cho cậu con trai nhận nuôi từ Việt Nam của mình là Pax Thiên.

Chia sẻ
Đọc thêm