Vì sao "cậu nhỏ" và "trái bóng" lại tối màu hơn màu da cơ thể?

Đây là thắc mắc của nhiều quý ông đấy: Vì sao cậu nhỏ lại có màu tối sẫm thế? Cậu nhỏ bị da gà có sao không? Bị gãy liệu có làm biến đổi hình dạng cậu nhỏ?

1. Không hiểu tại sao dương vật và tinh hoàn của tôi lại tối màu rất nhiều so với phần da khác còn lại của cơ thể?

Tôi có thể bị nhiễm nấm Pityrosporon không? Nếu đúng là bị nấm thì tôi có thể bôi kem chống nấm không? (Nguyễn Duy Phúc, HD)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Tình trạng dương vật và tinh hoàn có màu sậm hơn vùng da khác trên cơ thể bạn là hiện tượng bình thường và rất phổ biến đối với các nam giới bạn ạ.

Nguyên nhân của hiện tượng này phần lớn là do di truyền. Nếu như tổ tiên hoặc bố mẹ của bạn có màu da vùng kín tối màu thì cũng không có gì ngạc nhiên nếu bộ phận sinh dục của bạn cũng tối màu hơn màu da của cơ thể.

Một điều cần phải nói với bạn là, nấm Pityrosporon cũng có thể làm da tối màu hơn hoặc thậm chí là da có màu đen. Tuy nhiên, nếu không được chẩn đoán đúng bệnh tình thì mọi sự chữa trị sẽ là vô ích, ngay cả với một loại thuốc chống nấm bạn ạ.

Điều cần thiết bạn nên làm bây giờ là đến bác sĩ da liễu hoặc nam khoa để khám dương vật và tinh hoàn của bạn nhé. Chỉ qua thăm khám mới biết được bạn có thực sự đang bị nhiễm nấm dương vật hay không. Nếu kết quả thăm khám thực sự là một rối loạn da, bạn nên tuân thủ quá trình điều trị của bác sĩ để điều trị dứt điểm bệnh tình nhé.


Ngược lại, nếu không có bất kỳ chứng rối loạn da nào ở vùng này, bạn nên bớt căng thẳng và lo lắng vì da vùng kín của bạn như thế nào thực sự không ảnh hưởng đến "chuyện ấy" của bạn. Và nếu để ý thấy, bạn sẽ thấy vợ hoặc bạn gái của bạn cũng có một vùng kín tối màu hơn màu da cơ thể đấy.

2. 26 tuổi nhưng tôi chưa hề quan hệ tình dục với bạn gái. Tuy nhiên, chả hiểu sao có một số lượng lớn các bướu trên dương vật của tôi. Và đáng chú ý là những da gà này càng nhìn thấy rõ hơn khi "cậu nhỏ" của tôi cương cứng. Tôi bị bệnh gì không? (Văn Liệu, 26 tuổi)


Trả lời:

Chào bạn!

Theo như bạn mô tả thì đây cũng là một vấn đề rất phổ biến của nhiều nam giới trẻ tuổi.  Những cục u này xuất hiện trên thân dương vật và vùng đất bên dưới tinh hoàn là điều khá bình thường bạn nhé!

Đây thực chất là những mụn thịt lành tính. Hiện tượng này có vẻ sẽ phổ biến hơn đối với các nam giới ở tuổi dậy thì và thanh niên, đặc biệt là nếu bạn cũng bị nhiều mụn trứng cá.

Trừ khi những nốt mụn thịt trên thân dương vật bất chợt trở nên đau đớn hoặc nhiễm trùng thì bạn mới nên điều trị. Còn không thì cứ an tâm đi nhé!


3. Tôi có một vấn đề đáng xấu hổ. Khoảng 8 tháng trước, khi đang quan hệ tình dục, tôi nghe thấy một tiếng "khục" rất cứng ở đầu dương vật của tôi. Sau đó, tôi đã bị đau đớn trong một vài ngày, nhưng sau khoảng 1 tuần thì những cơn đau này đã lắng dịu.

Kể từ đó, khu vực trên dương vật của tôi khá nhạy cảm, và có vẻ bị uốn cong lên rất nhiều. Nó cũng dường như trở nên mỏng hơn và yếu ớt hơn. Tuy nó không bị sưng hoặc bầm tím nhưng tôi rất khó chịu và lo lắng về hình dạng của nó. Tôi nên làm gì bây giờ? (Duy Phong, HN)


Trả lời:

Chào bạn!

Đúng là trong hoàn cảnh như thế, bất cứ một nam giới nào cũng cảm thấy bối rối và lo lắng bạn ạ. Tuy nhiên chấn thương dương vật trong quá trình hoạt động tình dục cũng không phải là điều hiếm gặp mặc dù hiện tượng này không xảy ra thường xuyên.

Tuy bạn không nói rõ dương vật của bạn sau khi bị gãy như nào nhưng theo mô tả từ bạn thì có thể các thương tích này đã xảy ra ở một bên của thân dương vật dựng hoặc bao quy đầu.

Nói chung, khi bị thương tích một mặt của thân dương vật sẽ gây thiệt hại cho một trong hai hình trụ của mô cương cứng chạy dọc theo chiều dài của dương vật. Hoặc cũng có thể làm tổn thương đến vỏ bọc của mô nằm ngay dưới da dương vật.


Thường thì những chấn thương này có thể dẫn đến một sự mất đối xứng trong hình dạng và độ cứng của "cậu nhỏ" cho dù "cậu nhỏ" của bạn không thấy dấu vết của sự thâm tím hoặc sưng đi chăng nữa.

Vì thế, trường hợp của bạn nên đến bác sĩ nam khoa để kiểm tra sớm. Những bác sĩ nam khoa sẽ giúp xác định rõ ràng nguyên nhân, cũng như thảo luận các biện pháp điều trị dứt điểm cho bạn.

Lê Nhi (Theo Doctor)
Chia sẻ
Đọc thêm