Ở quán Chả cá Phan, bí quyết đơn giản chính là chọn lựa những con cá tươi ngon nhất. Cá được ướp đơn giản nhưng vẫn đủ vị, và cũng vừa đủ để người ăn cảm nhận được sự tươi ngon của miếng cá.
Vẫn với chả miếng và chả băm, nhưng ở quán bún chả "Ông bà già", chả băm được cuốn thêm một lớp lá mùi tàu bên ngoài. Có lẽ, chính những miếng chả băm cuốn lá mùi tàu đó đã tạo nên điểm đặc biệt của quán ăn này.
Những ngày Hà Nội bước sang mùa thu, tranh thủ buổi chiều gió mát, nhiều chị em rủ nhau đi ăn một cốc chè, vừa nhâm nhi món ăn ngon, vừa tận hưởng cái không khí dễ chịu.
Thật ra, nếu bạn đến quán vịt của anh Thành, bạn sẽ thấy không gian quán trông rất bình thường. Nhưng khi thưởng thức các món ở đây bạn sẽ lại phải gật gù vì ngon.
Vào những ngày mùa thu, thay vì ăn ở quán vỉa hè thì ghé quán ăn trong con ngõ nhỏ, ngắm nhìn không gian trang trí hay ho, thưởng thức một bát bún riêu ngon đúng kiểu Hà Nội, có lẽ cũng là một trải nghiệm thật đặc biệt.
Vào những ngày chiều mùa thu gió dịu dàng, mua vài chiếc bánh rán, hàn huyên dăm ba câu chuyện giữa phố phường, chẳng phải là cái thú với nhiều người đấy sao.
Chị Nguyệt kể, vào ngày thường chị làm đến cả 17 - 18 món để khách ăn có nhiều lựa chọn và món ăn cũng thay đổi liên tục. Vì thế mà khách có ăn hàng ngày cũng không ngán.