Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã chứng minh sự phổ biến đáng kinh ngạc của một loại vi khuẩn kháng thuốc trong thực phẩm ăn liền bao gồm ngũ cốc, salad, sushi, sốt thịt, snacks, kem...
Tưởng chừng như chỉ là một cơn ho bình thường, nhưng bé Diệp Anh lại phải trải qua một hành trình chiến đấu kinh khủng với vi khuẩn kháng thuốc. Nguyên nhân có thể từ một nụ hôn.
Bé gái nhập viện trong tình trạng sốt cao hơn 7 ngày và tràn khí màng phổi. Tại bệnh viện tuyến trên sau khi chọc hút dịch dẫn lưu có mủ lợn cợn như “súp cua”, các bác sĩ hốt hoảng phát hiện bệnh nhi nhiễm hai loại siêu vi khuẩn đa kháng thuốc kháng sinh cực mạnh.
Các chuyên gia giờ đây cho biết, việc tiếp tục sử dụng hết liều kháng sinh được chỉ định sau khi bạn đã cảm thấy khỏe có thể làm tăng nguy cơ kháng kháng sinh vốn đang là vấn nạn toàn cầu.
Bác sĩ Phan Đình Hiệp - bác sĩ gia đình tại Melbourne, Australia cho rằng, việc lây truyền những loại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ làm người chưa từng bị bệnh vẫn có thể bị nhiễm những...