Về ra mắt bị mẹ bạn trai khinh khỉnh hỏi: "Lương cháu được bao nhiêu?", cô gái có màn đáp trả mới đáo để làm sao!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù đã nín nhịn hết sức để buổi ra mắt được thành công nhưng cuối cùng Thu vẫn phải lên tiếng đáp trả những pha bắt bẻ quá quắt của mẹ bạn trai.

Thu yêu Duy được 3 năm thì anh mới ngỏ lời dẫn cô về gia đình để ra mắt.

Khỏi phải nói cũng biết, cô gái đã cảm thấy hạnh phúc như thế nào. Bởi Thu đã đợi ngày này từ rất lâu rồi. Nhưng cô gái vẫn cảm thấy lo lắng vì có rất nhiều bạn chung của hai người cảnh báo về sự khó tính của mẹ anh.

Duy năm nay đã 30 tuổi, anh từng dẫn 3 cô gái về nhà nhưng cuối cùng họ vẫn phải rời bỏ anh trong sự ê chề vì không thể chịu đựng được sự quái đản của mẹ chồng tương lai. Điều đó cũng đủ để thấy rằng mẹ Duy "ét-te" đến thế nào.

Biết trước điều đó, từ ngày làm người yêu Duy, Thu rất chịu khó học hỏi để trở thành một nữ công gia chánh, cũng mong muốn mai sau có thể trở thành vợ hiền dâu thảo của nhà Duy.

Ngày ra mắt, Thu mặc một chiếc đầm xanh trang nhã, make up cũng không quá đậm nhưng cũng đủ để gây ấn tượng với gia đình nhà người yêu.

Biết Duy đưa bạn gái về nhà, 2 chị của anh đã lấy chồng cũng đưa các cháu về chơi. Dù hồi hộp nhất là màn diện kiến mẹ chồng tương lai, nhưng khi Thu đến, mẹ Duy lại không có nhà vì còn bận đi chùa.

Ngồi chơi với những thành viên khác trong gia đình Duy một lúc thì cũng đã đến giờ nấu cơm trưa. Nhưng mẹ anh vẫn chưa về, các chị của anh thì lại viện cớ đang phải trông con nhỏ.

Thu biết là gia đình anh đang thử thách mình nhưng cô vẫn mỉm cười đứng ra cáng đáng mọi chuyện, xắn tay vào việc bếp núc.

Được bố Duy chỉ cho con gà đang úp bu giữa vườn, cô nhờ người yêu bắt rồi cắt tiết làm thịt. Vì không phải dạng "tiểu thư", lại có sự chuẩn bị từ lâu nên việc này chẳng có gì mà làm khó cô được...

Thu làm nhanh nhoay nhoáy, một loáng đã xong cả mâm cơm. Trưa hè nắng nóng mồ hôi của cô ra ướt trán, cô gái đành phải búi gọn mái tóc dài của mình lên cho mát.

Về ra mắt bị mẹ bạn trai khinh khỉnh hỏi: "Lương cháu được bao nhiêu?", cô gái có màn đáp trả mới đáo để làm sao! - Ảnh 1.

Dù khá đảm đang nhưng Thu vẫn bị mẹ chồng tương lai chê bôi. (Ảnh minh họa)

Gần đến bữa ăn thì mẹ Duy về. Thấy Thu đon đả chào, bà chỉ liếc nhìn một cái rồi thủng thỉnh đáp: "Chào cháu". Khi thấy Thu đang rửa tay để sắp chuẩn bị vào dùng bữa, mẹ bạn trai cũng vờ ra vòi nước. Tới gần Thu, bà thở dài rồi cất tiếng: "Lần sau về nhà bác chơi, cháu cũng nên chú ý hình thức chứ. Ai lại váy vóc rườm rà, mồ hôi nhễ nhại thế kia".

Thu định thanh minh lại rằng cô đâu có biết về nhà Duy phải một mình xắn tay vào bếp nấu cơm, nhưng phía sau đã có bạn trai lên tiếng: "Nay Thu đạo diễn hết cả mâm cơm đó mẹ ạ. Mẹ lên xem có ưng ý không".

Mâm cơm của Thu tuy không phải cỗ bàn cao sang, nhưng cô nấu và bày biện vô cùng đẹp mắt. Chưa ăn đã cảm thấy ngon miệng rồi. Bố người yêu và các chị của anh cũng hết lời khen Thu đảm đang. Riêng mẹ anh lại bĩu môi: "Có mấy cái món đơn giản thế này mà không làm được thì sao về làm dâu nhà người ta được?".

Sau câu nói ấy của bà, không khí bữa ăn có phần gượng gạo, nhưng Duy và bố anh luôn biết cách tạo tiếng cười để mọi người thêm gần gũi, bữa trưa cũng vì thế mà ngon miệng hơn.

Ăn xong bữa trưa, cũng lại là Thu phải đi rửa bát. Các chị của anh mỗi người "cắp nách" một đứa nhỏ, chẳng nhẽ lại bảo họ bỏ con xuống để đi rửa cùng mình. Nhà Duy cũng có tục lệ con trai không bao giờ động vào chuyện này thế là Thu đành phải lúi húi một mình.

Về ra mắt bị mẹ bạn trai khinh khỉnh hỏi: "Lương cháu được bao nhiêu?", cô gái có màn đáp trả mới đáo để làm sao! - Ảnh 2.

Mẹ Duy bắt bẻ cô từng chút một khiến Thu phải phản pháo thẳng thắn. (Ảnh minh họa)

Rửa xong mâm bát từ dưới nhà đi lên, cô bỗng nghe thấy tiếng mẹ Duy oang oang: "Tôi là tôi vẫn không ưng con bé này. Nói năng thì quá nhỏ, lí nha lí nhí như mình ăn thịt nó đến nói rồi hay sao ấy". Sau đó bà quay sang Duy tiếp lời: "Mẹ là mẹ vẫn ưng con bé Châu nhà cô Điệp. Con liệu liệu mà xem mặt con bé ấy. Cũng xinh đẹp, nhanh nhẹn mà mồm mép lắm. Có thế sau nó mới đỡ đần được chồng con trong công kia việc nọ".

Thấy có cục nghẹn đắng ngắt ở cổ họng, nước mắt trực trào ra nhưng Thu vẫn cố gắng tỏ ra vui vẻ để qua được cửa ải này. Khi cô lên nhà, vừa ngồi xuống ghế thì mẹ Duy đã khinh khỉnh hỏi: "Thế lương hàng tháng cháu làm được bao nhiêu?". Thu lễ phép trả lời: "Dạ, tầm 10 triệu bác ạ".

Chỉ đợi Thu nói xong, bà đã bĩu môi: "Thế thua xa con bác. Nó làm phọt phẹt ra tháng cũng được 25-30 triệu, với tay cưới ai chẳng được. Bảo sao thấy kể nhiều lần chia tay mà mãi không dứt".

Đến lúc này thì Thu chẳng thể chịu đựng được nữa. Cô cầm túi xách rồi khẳng khái đáp lại: "Vâng thế thì quý hóa quá. Cháu xin phép về để con trai bác có cơ hội để tìm được cô gái xứng đáng hơn.

Tiện đây cháu cũng xin được nói luôn là bố mẹ vẫn tự hào về cháu. Bố mẹ sinh cháu ra để yêu thương bản thân, tìm được gia đình quý mến, trân trọng mình để gả vào chứ không phải lấy chồng là để rẻ rúng, là cái máy làm tiền.

Bác cứ giữ con trai bác bên mình để xem cứ như vậy 40 tuổi anh ấy đã có cháu cho bác bế chưa ạ?".

Nói xong Thu ra ngõ bắt taxi về thẳng nhà trong sự ngỡ ngàng của gia đình Duy. Bạn trai cô cũng chạy theo để nói đỡ cho mẹ nhưng Thu một mực bỏ về.

Thu ngồi trên taxi thấy lòng thanh thản bởi những gì cố gắng cô đã cố gắng, cái cần thể hiện cô cũng đã thể hiện. Yêu Duy nhưng không phải vì thế mà cô rẻ rúng bản thân mình. Bây giờ đã vậy không biết như này sẽ ra sao.

Cách đó mấy ngày sau, Thu bỗng nhiên lại nhận được tin nhắn lạ. Nội dung là: "Chào cháu. Bác là mẹ Duy. Chuyện hôm trước cho bác xin lỗi". Thu mỉm cười, hóa ra màn vùng lên duy nhất của mình lại có tác dụng đáo để!Chia sẻ
Đọc thêm