Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử

Xung quanh khu phổ cổ Hà Nội không thiếu món ăn, nhưng để ăn tối thì 6 quán ăn bình dân nhưng ngon hết sảy này rất đáng thử.

1. Phở xào Hàng Buồm

Ngày lạnh, các món có chút mỡ màng như phở xào lại là món được ưa chuộng. Tối phố cổ, hàng phở xào dễ khiến người ta nghĩ đến nhất chính là phở xào Hàng Buồm hay còn gọi là phở xào Thanh Béo. Tuy chỉ là quán vỉa hè nhưng đây lại là một trong những địa chỉ ăn tối vô cùng đông khách ở Hà Nội.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 1.

kogmeng

Điểm đặc biệt của phở xào Hàng Buồm là phần thịt ở quán hoàn toàn là bò bắp, thêm nữa chủ quán lại có bí quyết xào riêng nên ăn vừa giòn, vừa ngọt. Bánh phở của quán trước khi xào sẽ được ướp thêm xì dầu rồi xào to lửa để bánh thấm đều, hơi xém, thơm phức. Bắp bò giòn ngọt, rau cải xanh mướt, đĩa phở xào bưng ra chưa ăn đã khiến người ta ứa nước miếng vì mùi thơm. Tuy nhiên cũng có người cho là phở ở đây xào hơi nhiều dầu.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 2.

trangtit156

Một phần phở xào ở đây trung bình là 60 ngàn. Ngoài ra, quán cũng có phục vụ bắp chần để ăn thêm. Quán bán thường từ 18 giờ đến quá nửa đêm.

2. Mì gà tần

Nói đến mì gà tần, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến quán mì gà tần cô Liên ở ngã 4 Hàng Bồ - Hàng Cân – Lương Văn Can. Đây vốn là quán lâu năm, có lượng khách quen đông đảo, đặc biệt vào mùa lạnh, quán càng đông khách hơn, bởi người Hà Nội dễ thèm những món ăn bổ dưỡng, thơm lừng như thế.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 3.

Bát mì ở đây là sự kết hợp của gà tần đến độ, sợi mì sần sật ăn kèm nước dùng gà tần ninh cùng thuốc bắc, ngải cứu. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm trứng bắc thảo, óc chần, tim… ăn cùng. Một bát mì gà tần ở đây có giá 40 ngàn đồng, tùy ăn thêm món mà có thể lên tới 50 đến 60 ngàn.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 4.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 5.

Quán mì gà tần này chỉ bán buổi chiều, từ ngoài 17 giờ chiều mới lục tục mở hàng. Dù không gian chỉ vỏn vẹn vài chiếc ghế con để ngồi, nhưng nồi nước dùng thơm ngào ngạt chính là ma lực, kéo khách đến với quán. Tuy nhiên cũng có người cho rằng nước mì ở đây hơi ngọt.

3. Xôi cô Sòn

Tối lạnh trời thế này mà được ăn một bát xôi nóng hổi, dẻo thơm thì còn gì bằng. Trong khu phố cổ, có lẽ chẳng xôi nóng nào qua được xôi cô Sòn. Đã hơn 20 năm ở cái đất phố cổ, xôi cô Sòn là địa chỉ quen của dân sành miệng.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 6.

Tầm 7 rưỡi, 8 giờ gì đó nếu có đi qua khúc Cầu Gỗ giao với Hoàn Kiếm, thường sẽ thấy cô với gánh xôi, thịt, chả, ghế, bàn... bày gọn ghẽ. Việc của bạn lúc này chỉ là kiên nhẫn xếp hàng đợi đến lượt mà thôi, bởi quán này đông lắm. Thời gian chờ bát xôi có khi lên tới hơn nửa tiếng đồng hồ.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 7.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 8.

Bát xôi thịt, thêm trứng ốp là món ưa thích của nhiều người.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 9.

Xôi của cô Sòn hạt tơi, mềm, dẻo, tuyệt nhiên không hề bị khô. Thức ăn kèm với là thịt giò, giò, chả, trứng, lạp xưởng, nhưng mỗi món lại có cái ngon riêng. Chẳng hạn, thịt của cô đã rán bì trước khi kho, kho rất mềm nên phải cắm tăm để cố định miếng thịt. Bát xôi nóng ăn kèm miếng thịt nhừ, ngấm gia vị, quả trứng ốp lòng đào, rưới thêm ít nước lên xôi nữa thì đêm hôm chả còn muốn gì hơn.

4. Phở gà Hàng Hòm

Phố Hàng Hòm sáng có nhiều hàng bán sơn, phụ liệu ngành gỗ, nhưng tối đến, đây lại là một trong những tuyến phố ẩm thực đông đúc và có tiếng ở Hà Nội. Món nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến phở gà khi có đến 3, 4 quán cùng bán.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 10.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 11.

Tất nhiên ăn mỗi người mỗi khẩu vị, nhưng cứ nhìn mức độ tấp nập khi mở quán thì quán Hà và phở Hồng có vẻ đông khách nhất. Phở ở đây giá trung bình từ 30 ngàn/bát thường, nếu gọi đùi, cánh hay gà chặt tất nhiên sẽ cao tiền hơn. Đặc điểm chung của những hàng phở này là thịt gà đều chọn loại ngon, ăn rất đã miệng.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 12.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 13.

Ngoài phở gà, các quán đều bán thêm phở trộn, miến, xôi gà. Với thời gian bán đến tận khoảng ngoài 11 giờ khuya, đây là địa chỉ ăn đêm rất được ưa thích và cũng rất đông khách trong phố cổ.

5. Phở Thật

Phở là món bán quanh năm, suốt tháng, nhưng rõ ràng, món này vào buổi tối ít nơi bán hơn. Nếu thèm ăn bát phở bò ngon vào tầm chiều hoặc đêm, phở Thật trên đường Trần Nhật Duật là nơi nên ghé.  

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 14.

tonyhancook

Chỉ mở từ 5 giờ chiều đến sáng hôm sau, ngoài các món phở tái chín, quán nổi tiếng với phở sốt vang hay bắp bò chần dành cho dân nhậu. Nước phở đậm đà, béo là những điểm dễ nhận thấy ở phở Thật. Thịt sốt vang được hầm mềm, phần gân hay dẻ sườn bò ăn vừa lạ, vừa bắt miệng. 

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 15.

ngocsfood

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 16.

tastydarling_

Ăn phở ở đây bạn sẽ cảm nhận được sự đơn giản, tự nhiên và thật của phở như chính như tên của quán vậy. Quán ở trên phố Trần Nhật Duật, có chỗ ngồi và để xe khá rộng rãi, các món có giá từ 35.000 - 45.000 đồng.

6. Bún ốc Hàng Khoai

Từ lâu bún ốc Hàng Khoai đã trở thành địa chỉ ăn đêm quen thuộc của tín đồ ẩm thực Hà Nội. Bởi ở thủ đô bún ốc thì nhiều nhưng lại rất khó tìm được một quán ốc bán đêm, chưa kể quán ấy theo nhiều người nhận xét là "ăn rất được".

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 17.

Bún ốc Hàng Khoai bán 24/24. Dẫu chỉ là gánh hàng vỉa hè, đơn giản với vài bộ bàn ghế nhưng có lẽ phần do chất lượng, độ đầy đặn, phần do khó tìm được hàng bún ốc đêm ở Hà Nội nên giá ở đây khá cao, trung bình bát thập cẩm khoảng 50 ngàn.

Quán bún ốc này theo trường phái thập cẩm với ốc, giò, thịt bò và trứng vịt lộn. Dù bán đêm nhưng do là quán chuyên nghiệp nên ban đêm vẫn đầy đủ rau sống. Nước dùng ở đây nêm nếm khá vừa miệng, tuy nhiên nước dùng khá cay.

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 18.

thebasiclinn

Vào phố đi bộ chơi ngày cuối tuần chuyển lạnh, đây là 6 quán ăn tối bình dân nhưng cực ngon nên thử - Ảnh 19.

stellachen1205

Bát bún ở đây có tiếng là đầy đặn, ốc và các đồ ăn kèm khá nhiều, đủ để no căng bụng chứ không bị thòm thèm, khá bõ công đi ăn đêm.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm