Vào mùa xuân, phụ nữ nên ăn 2 món, uống 2 trà này để bồi bổ cơ thể, giúp làn da căng bóng
Trong thời tiết của mùa xuân, phụ nữ nên học cách chăm sóc bản thân mình bằng cách bồi bổ hai món ăn dưỡng nhan và 2 loại trà thải độc này.
Mùa xuân không chỉ là thời điểm cây cối đâm chồi, nảy lộc mà còn là khoảng thời gian tuyệt vời để bổ sung và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Trong mùa xuân, phụ nữ nên ăn nhiều món ăn và uống loại trà này để có làn da sáng bóng.
2 món ăn dưỡng nhan tốt cho phụ nữ
Bóng cá hầm đường phèn
Bóng cá rất giàu collagen và nhiều loại axit amin, giúp cải thiện độ đàn hồi của da, ngăn ngừa nếp nhăn, giúp da luôn tươi trẻ và săn chắc. Đồng thời, nó có thể nuôi dưỡng và tăng cường sức khỏe của xương, trở thành một sản phẩm làm đẹp tuyệt vời dành cho chị em phụ nữ.
Bóng cá mua về mang ngâm trong nước ấm cho mềm rồi để ráo. Đổ một lượng sữa thích hợp vào nồi nhỏ, thêm đường phèn và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hoàn toàn. Bóng cá đã ngâm mềm cho vào sữa đun sôi và khuấy đều.
Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi bóng cá tan hoàn toàn. Cuối cùng, đổ bóng cá hầm sữa ra bát, có thể ăn luôn hoặc để lạnh ăn cũng ngon.
Tuyết giáp hầm đu đủ
Là loại quả giàu dinh dưỡng, đu đủ được khen ngợi vì chúng có vị ngọt dịu cùng hàm lượng vitamin phong phú. Tuyết giáp cũng là loại thực phẩm quý, giàu collagen, có nhiều công dụng tốt cho da. Sự kết hợp của hai nguyên liệu này không chỉ làm tăng hương vị mà còn nuôi dưỡng vị giác cùng sức đề kháng cho cơ thể.
Tuyết giáp cũng được mệnh danh là "vàng mềm" vì chúng giàu collagen, axit amin và nhiều nguyên tố vi lượng giúp tăng cường độ đàn hồi của da và nuôi dưỡng cơ thể. Đồng thời, chúng cũng có tác dụng dưỡng ẩm cho da khô nên rất thích hợp cho phụ nữ. Khi dùng tuyết giáp với đu đủ giàu vitamin C, carotene và chất xơ, hai nguyên liệu này không chỉ giúp làm tăng hương vị của món ăn mà còn bổ dưỡng.
Tuyết giáp mua về mang ngâm nước ấm cho mềm rồi để riêng. Đu đủ mang gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng. Lấy một nồi hâm nhỏ, cho lượng nước phù hợp, thêm đu đủ và tuyết giáp vào. Thêm lượng đường phèn thích hợp và điều chỉnh độ ngọt theo sở thích cá nhân. Đun nhỏ lửa trong 1 giờ cho đến khi đu đủ và tuyết giáp chín hẳn và mềm. Cuối cùng, bày tuyết giáp hầm đu đủ ra bát, có thể rắc thêm chút hoa hồng khô để trang trí cho đẹp.
2 loại trà dưỡng nhan phụ nữ nên sử dụng thường xuyên
Trà la hán hoa cúc lúa mạch
La hán là loại quả ngon và bổ dưỡng với kết cấu sạch và có vị ngọt tự nhiên. Nó rất giàu vitamin C, kali và chất xơ giúp điều chỉnh cân bằng nước trong cơ thể. Hoa cúc không chỉ là loài hoa đẹp mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Hoa cúc rất giàu flavonoid và vitamin C, giúp giảm viêm, chống oxy hóa và cải thiện khả năng miễn dịch. Lúa mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nó giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cảm giác no.
Chuẩn bị một lượng thích hợp quả la hán, hoa cúc và lúa mạch. Đặt chúng vào ấm trà hoặc cúc. Thêm nước nóng khoảng 90 độ C và ngâm ủ trong vòng 5 đến 10 phút. Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường phèn tùy theo sở thích uống ngọt của cá nhân. Lọc bã trà rồi rót vào cốc, có thể thêm đá viên để uống lạnh hoặc thêm nước nóng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
Trà bí đao hoa nhài dành dành
Đây là công thức trà có mùi thơm độc đáo đồng thời cũng rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Mùi thơm của dành dành có thể khiến thức uống này trở nên đáng nhớ vô tận. Hoa nhài cũng là loài hoa có mùi thơm độc đáo, hương thơm nhẹ nhàng và có thể làm dịu tâm trạng, thư giãn cơ thể và tâm trí. Thêm hoa nhài vào trà có thể tạo nên mùi thơm, và khi sử dụng để pha trà có thể sử dụng vỏ bí đao khô.
Chuẩn bị một lượng thích hợp quả dành dành, hoa nhài và vỏ bí đao. Đặt chúng vào bình trà hoặc cốc, thêm nước nóng và ủ trong vòng 10 đến 15 phút. Bạn có thể thêm một lượng mật ong hoặc đường phèn thích hợp tùy theo sở thích cá nhân. Lọc bã trà rồi rót vào cốc, có thể thêm đá viên để uống lạnh.