Vào bếp làm thạch thanh long hoa hồng dành tặng người thương

Hương Giang,
Chia sẻ

Thạch thanh long hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, sẽ là một gợi ý rất hay để bạn vào bếp trổ tài làm món quà tặng ngày 8/3 đấy!

Nguyên liệu:

1/2 quả thanh long đỏ

1 lít nước

1 bát con đường

1 gói bột rau câu con cá dẻo

100ml sữa tươi

2 thìa sữa đặc

Khuôn hoa hồng

Cách làm:

Bước 1

Trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu trong 1 bát.

Bước 2

Thanh long lột vỏ cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt thanh long.

Bước 3

Cho 550ml nước vào nồi sau đó thêm 1/2 số lượng đường và bột thạch đã trộn đều vào cùng, khuấy đều cho đường và bột rau câu hòa tan trong nước. Bắc lên bếp đun cho hỗn hợp nước rau câu sôi lên khoảng vài phút, lúc này rau câu sẽ trong lại, chúng ta mới cho nước cốt thanh long vào cùng để tạo màu hồng. Bạn có thể tự điều chỉnh phần nước cốt thanh long để rau câu có màu đậm hay nhạt nhé! Nấu cho nồi rau câu sôi trở lại rồi để lửa nhỏ nhất, giữ cho rau câu không bị nguội.

Bước 4

Trong khi đó bạn tiếp tục nấu phần rau câu sữa, cho 450ml nước còn lại vào nồi cùng với phần hỗn hợp đường bột rau câu vào, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên vài phút sau đó mới cho sữa đặc và sữa tươi. Tiếp tục đun cho hỗn hợp rau câu sữa sôi trở lại rồi để lửa nhỏ nhất, giữ cho thạch luôn ấm nóng.

Bước 5

Bạn múc phần thạch rau câu thanh long vào trước, đổ khoảng 1/3 khuôn rồi đợi cho lớp thạch thứ nhất se lại mới đổ tiếp phần rau câu sữa làm lớp thứ 2. Cứ như vậy bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích.

Đợi cho phần thạch thanh long nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể lấy thạch ra khỏi khuôn thưởng thức.

Vào bếp làm thạch thanh long hoa hồng dành tặng người thương - Ảnh 6.

Nếu các qúy ông đang băn khoăn không biết nên làm món gì để tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình, thì món thạch thanh long hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là một gợi ý rất hay để bạn vào bếp trổ tài làm món quà tặng ngày 8/3 đấy!

   

Chia sẻ