Vận động viên tham dự Olympics Tokyo không phải cách ly

Quỳnh Chi, Theo VTV

Những vận động viên tham dự Olympic Tokyo vào mùa hè năm 2021 sẽ không phải cách ly bắt buộc 14 ngày sau khi nhập cảnh.

Ngày 12/11, Ủy ban Olympics Tokyo cho biết, để không phải cách ly bắt buộc 14 ngày, các vận động viên cần làm xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi đến Nhật Bản và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, theo Ủy ban Olympics Tokyo, quyết định miễn cách ly bắt buộc đối với khán giả từ nước ngoài tới Nhật Bản chưa được đưa ra.

Giám đốc điều hành Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 Toshiro Muto phát biểu trong cuộc họp báo vào ngày 12/11: “Các vận động viên, huấn luyện viên và quan chức của Thế vận hội đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Tokyo sẽ được phép nhập cảnh vào nước này, với điều kiện các biện pháp phòng dịch được thực hiện trước khi họ đến Nhật Bản”.

 - Ảnh 1.

Ông Toshiro Muto phát biểu trong cuộc họp báo. (Ảnh: AP)

Ông Muto đã cung cấp thông tin sau cuộc họp giữa các quan chức chính quyền Thủ đô Tokyo, Chính phủ Nhật Bản và các nhà tổ chức Tokyo 2020 về những quy trình phòng chống lây nhiễm trong Thế vận hội.

Ông cho biết, quyết định về lượng khán giả nước ngoài được phép nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ được đưa ra vào năm 2021, tùy thuộc vào diễn biến của đại dịch. Nhật Bản đã tổ chức một số sự kiện thử nghiệm gần đây, bao gồm cả cuộc thi thể dục dụng cụ gồm 4 quốc gia vào cuối tuần trước, trong đó có sự tham dự của các khán giả trong nước.

 - Ảnh 2.

Quyết định về lượng khán giả nước ngoài được phép nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ được đưa ra vào năm 2021 (Ảnh: AP)

Nếu khán giả được phép vào các địa điểm thi đấu, họ có thể được yêu cầu không la hét hoặc hô hào để giảm nguy cơ các giọt bắn trong không khí làm lây lan virus. Quy định không la hét đã được áp dụng trong nhiều tháng qua tại các trung tâm bóng đá và bóng chày chuyên nghiệp của Nhật Bản.

Theo ông Muto, dự kiến nội dung chi tiết về các biện pháp đối phó với dịch COVID-19 trong Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 sẽ được trình bày trong chuyến thăm 3 ngày tới Nhật Bản của người đứng đầu Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach vào tuần tới. 

Chia sẻ
Đọc thêm