Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ

Nếu bạn chưa biết thì từ kem, dưa hấu cho đến kẹo cao su đều có thể mang ra chiên được. Và chúng thậm chí còn là những món ăn vặt lạ miệng.

Dưa hấu chiên

Dưa hấu là món giải nhiệt vô cùng phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có nhiều cách để thưởng thức dưa hấu, đơn giản nhất là cứ thế bổ ra rồi "chén", cầu kỳ hơn thì làm nước ép, sinh tố, salad... Đại để sẽ là những món ngọt, món ăn vặt nhẹ nhàng, mang tính giải khát, tráng miệng.

Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 1.
Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 2.

Nhưng bạn biết không, dưa hấu còn có thể được chiên lên nữa đấy. Ở Mỹ, một cửa hàng ở Califonia đã cắt dưa hấu thành từng lát vừa phải, nhúng bột rồi chiên lửa to cho thật giòn. Món ăn hoàn thành sẽ là một lớp bột giòn bao quanh lớp dưa hấu mọng, ngọt bên trong, khá lạ miệng.

Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 3.

Không những lạ lùng mà giá của một miếng dưa hấu thế này cũng không rẻ, khoảng 10 đô la Mỹ, tương đương gần 230 ngàn đồng. Những người thích sự mới mẻ hẳn sẽ muốn thử món này lắm, nhưng tất nhiên không phải ai cũng hào hứng với những biến tấu có phần lạ lùng nhưng không rẻ này.

Kẹo cao su chiên

Thế giới đúng là không bao giờ hết chuyện kì lạ và món ăn... kỳ quặc, như món kẹo cao su chiên chẳng hạn. Thực ra dù tên là kẹo cao su chiên, nhưng phần kẹo chính của nó lại là kẹo dẻo, được áo lớp bột có vị kẹo cao su rồi chiên lên.

Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 4.

xineoftheshire

Sau khi chiên xong, chiếc kẹo này tiếp tục được phủ thêm một lớp sốt vị cao su với vài chiếc kẹo cao su lên bề mặt. Nhìn chung món ăn dẻo, thơm, vô hại, nhưng tất nhiên, nếu bạn kẹo cao su chiên kèm với những viên kẹo cao su thường thì đừng nuốt phần bã nhé.

Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 5.

care_bear_84

Kẹo cao su được áo bột và chiên cho phồng lên nhìn cực kì hấp dẫn. Loại kẹo cao su này chỉ được phủ một lớp cao su mỏng bên ngoài một lớp kẹo dẻo mềm, nên khi ăn, bạn hoàn toàn có thể tự tin thưởng thức món kẹo này một cách ngon lành.

Kem chiên

Trong danh sách này, kem chiên có phần gần gũi nhất với người Việt. Đây vốn không phải là món mới khi nó manh nha xuất hiện từ khoảng 10 năm trước, nhưng đến nay, món này vẫn rất ít nơi bán. Công thức kem chiên cũng giống như các món kể trên, kem cắt từng miếng nhỏ, bao bột hoặc ruột bánh mì gối rồi chiên nhanh với lửa to.

Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 6.

bangalore_chennai_foodies

Món này khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ giòn, bên trong là kem mát lạnh hòa quyện, ăn khá thú vị. Nhưng tất nhiên vì đã chiên qua nên kem sẽ nhanh chảy hơn một chút, vì thế, món này sẽ cần bạn phải ăn nhanh hơn một chút.

Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 7.

french_globetrotter_cook

Món kem chiên này thực chất không hề mới, nguồn gốc của nó cũng khó tìm. Thông thường, kem sẽ được bọc trong một lớp bột rồi cho vào chảo dầu cho đến khi bột vàng rộm, giòn tan. Để có một viên kem chiên ngon, người đầu bếp phải rất tỉ mỉ và khéo léo khi bọc bột quanh viên kem nhanh chảy. Ngoài ra, khi chiên cũng phải canh đúng lúc, vì nếu để quá thì kem ở phía trong sẽ tan ra mất. Lúc ăn, vị nóng giòn của bột, lạnh của kem tan vào nhau sẽ khiến bạn thích thú và khó quên.

Sữa tươi chiên

"Sữa thì làm sao mà chiên được vì đó là đồ uống cơ mà" sẽ là suy nghĩ của nhiều người khi nói về món này. Có điều, sữa tươi chiên là có thật và là món ăn có nguồn gốc từ Tây Ba Nha, nay đã có mặt ở nhiều nước. Ở Việt Nam, món này có mặt từ năm 2014, nhưng cũng ít nơi bán.

Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 8.

veronicacooking

Sữa tươi sẽ được đánh với lòng đỏ trứng gà và đường rồi cô đặc. Sau đó hỗn hợp này đươc để cho cứng thành khối rồi xắt ra, bao bột chiên xù rồi chiên. Sữa tươi chiên ăn có lớp vỏ ngoài vàng ươm giòn rụm giống phô mai que, nhưng nhân bên trong lại là một lớp sữa mềm ngọt ngậy, tuy nhiên ăn dễ ngấy.

Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 9.

mathew_selva_singh

Sầu riêng chiên

Với những nước có thể trồng được sầu riêng như Việt Nam, Thái Lan, các tín đồ mê sầu sáng tạo ra những món ăn mới lạ. Trong đó có sầu riêng chiên. Đây là món ăn vặt mới xuất hiện ở Sài Gòn vài tháng nay. Để làm món này, người bán sẽ tách sầu riêng, lấy thịt rồi gói trong bánh tráng, lăn qua lớp bột mỏng rồi chiên.

Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 10.

Lúc ăn bột vừa giòn, vừa xốp, sâu riêng chiên nóng hơi chảy ra quyện với lớp bánh tráng dẻo ăn béo mà lại bùi. Tuy nhiên theo tín đồ sầu riêng thì khi chiên xong, nên để bánh nguội bớt hãy ăn vì đó là lúc bánh ngon nhất, ăn nóng quá sẽ không thấy vị sầu riêng nhiều, ăn nguội quá thì vỏ bên ngoài mất độ giòn.

Vẫn biết món ăn vặt từ đồ chiên vô cùng phổ biến, nhưng sáng tạo như 5 món này thì thật bất ngờ - Ảnh 11.

caramen7

Chia sẻ
Đọc thêm