Valentine đến rồi, nếu muốn bản thân là người thanh lịch nhất mùa tình yêu thì đừng dại làm 4 điều sau đây nhé!

Có những cô gái làm điều này trong vô thức mà không biết rằng nó đang làm xấu đi hình ảnh của chính họ.

Ngày tình yêu Valentine được bao nhiêu cặp đôi chờ đợi cuối cùng cũng đã đến rồi. Ý nghĩa thực sự của ngày 14-2 thì cũng có nhiều lời giải thích, rằng đây là dịp để các cô gái chủ động tỏ tình với các chàng trai. Nhưng có vẻ như chẳng mấy ai làm đúng điều này mà thường lại là các anh nam thể hiện hoặc là để cho những đôi yêu nhau củng cố thêm tình cảm.

Tuy nhiên, vào ngày này, chân tướng kém thanh lịch của một số người cũng sẽ bất đắc dĩ bị lộ ra khiến người khác cực kỳ ngao ngán. Và điều tệ hại hơn là họ dường như lại chẳng thể nhận ra điều này, cho nên cứ lặp lại qua nhiều năm. Bởi thế, Valentine năm nay, ai đó hay thử soi lại mình xem có bị vướng phải một trong những lỗi thanh lịch to đùng này không nhé.

Valentine đến rồi, nếu muốn bản thân là người thanh lịch nhất mùa tình yêu thì đừng dại làm 4 điều sau đây nhé! - Ảnh 1.

Valentine, đừng để hình ảnh của mình bị xấu đi nha càng nàng.

Đòi quà thống thiết trên Facebook

Facebook ngày nay vốn là nơi để thể hiện cái tôi nhưng lạ thay một số cô nàng lại lợi dụng chốn này làm nơi thả thính, đòi quà thống thiết trong những dịp quan trọng. Bỏ qua một số status kiểu bông đùa thật sự thì số còn lại một khi đã ấn nút "đăng" thì là các nàng đang muốn được tặng một thứ gì đó giá trị lắm đó ạ.

- Valentine đến nơi rồi mà chẳng thấy ai đó động tĩnh gì, hay là mình phải tự mua quà cho mình đây?

- Em chỉ đăng lên đây và chẳng nói gì cả đâu nhé!

- Em nhắc nhẹ là hôm nay 14/2, còn ai hiểu gì thì hiểu nha!

Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều lời kêu gọi của các nàng dành cho các anh trai đã, đang, hoặc sẽ là của mình. Các cô làm như vậy cũng được thôi, tạo điều kiện cho những gì chưa xảy ra sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên, nếu xét ở một góc độ sâu sắc hơn thì hành động này hơi bị thiếu thanh lịch đó, các nàng ạ. Hãy tém tém lại chút, phát tín hiệu bằng cách khác chứ đừng rình rang trên trang cá nhân của mình, mất điểm trầm trọng đấy!

Valentine đến rồi, nếu muốn bản thân là người thanh lịch nhất mùa tình yêu thì đừng dại làm 4 điều sau đây nhé! - Ảnh 2.

Việc đòi quà chưa bao giờ là đẹp, hãy để các chàng chủ động đến với mình nha.

Đừng so sánh anh nhà mình với anh nhà người ta

Valentine được tặng quà đã là tốt lắm rồi, dù chỉ là một bông hồng thôi cũng đủ chứa chan. Ấy vậy mà nhiều cô nàng vật chất lại chưa thấy đó là đủ đâu, phải đi nhòm sang nhà hàng xóm, nhà cô bạn thân rồi về nhà so sánh với đồ nhà mình mới chịu cơ.

- Anh xem, chồng con X nó tặng hẳn Iphone, sướng nhờ!

- Nhà chị Y hoành tránh quá, Valentine đi hẳn resort Phú Quốc. Ước gì em được như cô ấy.

Đàn ông không bao giờ thích bị so sánh với ai cả, bởi bản ngã của chàng là như vậy. Đặc biệt, liên quan đến chuyện kinh tế thì họ lại càng có sự nhạy cảm nhiều hơn. Do đó, lời khuyên cho các nàng là đừng bao giờ đặt tình cảm lên bàn cân vì điều sẽ làm tổn thương người ở bên mình lắm. Năm nay anh ấy có thể bỏ qua nhưng nếu cứ tiếp diễn cả những mùa Valentine sau nữa thì rất có thể đến một bông hoa hồng cũng chẳng có đâu ạ.

Valentine đến rồi, nếu muốn bản thân là người thanh lịch nhất mùa tình yêu thì đừng dại làm 4 điều sau đây nhé! - Ảnh 3.

Anh nhà mình không có nhiều tiền thì mình tận hưởng sự giản đơn bên nhau, như thế cũng vui mà.

Đừng bóng gió ghen tị với những cô nàng có người yêu giàu có

Phụ nữ ai cũng có phần hơi hẹp hòi trong suy nghĩ, hiếm thấy ai mà rộng lượng không tính toan. Nhất là khi nhìn thấy một ai đó hạnh phúc, sung sướng, trong lòng họ sẽ bất giác nổi lên sự tị hiềm và đố kỵ. Bản tính này sẽ không bị chê trách nếu như người phụ nữ biết giữ nỗi niềm ấy cho riêng mình, đừng bộc lộ ra bên ngoài với người đàn ông của mình, và lại càng đừng để cho thiên hạ biết mình đang thiếu kiềm chế.

Tuy nhiên, nào có phải ai cũng nghĩ được như vậy, thế nên trên mạng xã hội cứ mỗi mùa tình yêu lại xuất hiện hàng tá status mang tính chất "cà khịa". Những người lạ thì thôi không nói làm gì, còn người thân quen thì làm sao họ lại không hiểu ra vấn đề là cô A đang nói chị B. Sau đó, một kịch bản drama sẽ được thêu dệt và người ta lại có vô số câu chuyện để buôn dưa lê với nhau.

Tất nhiên, trong trường hợp ấy, hình ảnh của cô A sẽ lại tệ đi một chút trong mắt thiên hạ. Và nếu cô ấy chưa người yêu, chưa chồng thì khả năng Valentine năm sau hiện tượng ế sẽ vẫn chưa chấm dứt, cô nàng sẽ lại tiếp tục đi "cà khịa" người ta. Một vòng tròn luẩn quẩn mãi mãi không bao giờ kết thúc.

Valentine đến rồi, nếu muốn bản thân là người thanh lịch nhất mùa tình yêu thì đừng dại làm 4 điều sau đây nhé! - Ảnh 4.

Sự ghen tị đôi khi biến con người ta trở nên hẹp hòi, quá quắt.

Đừng khoe mẽ quá đà những gì mình đang có

Và cuối cùng, có một kiểu phụ nữ rất rất phổ biến, đó là phải khoe hết ra cho thiên hạ biết mình đang có gì. Cái này thật ra thì cũng tốt thôi, vì ta hạnh phúc, ta phải cho mọi người thấy chứ. Tuy vậy sự thật là những ai thật lòng thì sẽ chúc phúc cho bạn thôi, còn với những kẻ cơ hội, chỉ rình những lúc này đề "cà khịa, bóng gió" thôi đấy nha. Các nàng nên thật cẩn thận.

Mà cũng nói thêm chút là nếu như chỉ khoe khoang bình thường thì thôi, cả năm mới có dịp, cũng chẳng thành vấn đề gì lắm. Nhưng với những đối tượng thích khoe khoang quanh năm suốt tháng thì ôi thôi dịp này ai cũng lắc đầu ngao ngán. Status đăng lên có lẽ vẫn cả nghìn like, nghìn bình luận nhưng cơ số những kẻ nói móc máy sau lưng thì cũng chẳng ít đâu.

Bởi vậy, các nàng ạ, khoe là một thứ gia vị giúp cuộc sống hồng hào hơn nhưng đôi khi nếu cho nhiều quá thị lại thành đỏ chóe, chát chúa đến nỗi không dùng nổi đâu. Tấm gương nhiều người có lắm rồi, năm nay khoe yêu đương hạnh phúc, quà xịn xò sang chảnh nhưng năm sau thì lại đường ai nấy đi đó. Trong khi có những người chỉ nhận được bông hồng nhưng người ta biết giữ gìn và để nó tỏa hương thì chuyện tình lại bền vững mãi về sau.

Valentine đến rồi, nếu muốn bản thân là người thanh lịch nhất mùa tình yêu thì đừng dại làm 4 điều sau đây nhé! - Ảnh 5.

Khoe khoang cũng chưa bao giờ được đánh giá cao trong bất cứ mối quan hệ nào.

Hãy cân nhắc thật kỹ những điều nói trên, để mình trở thành người thanh lịch trong mùa Valentine nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm