Vài tiêu chí giúp bạn chọn được anh chàng hoàn hảo

Đàn ông dễ bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ đẹp. Trái lại, phụ nữ cần quan tâm đếu nhiều yếu tố thiết thực hơn là hình thức bề ngoài.

Cách chàng đối xử với bạn

Nếu bạn luôn xác định tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, giả thiết được lựa chọn giữa một người đàn ông đẹp trai và người có ngoại hình bình thường nhưng tốt bụng, chắc chắn bạn nên chọn chàng trai tốt.

Không giống như đàn ông dễ dàng "mờ mắt" trước những khuyết điểm của các cô gái xinh đẹp, nóng bỏng, phụ nữ cần tìm hiểu rõ tính cách của người đàn ông theo đuổi mình. Về lâu dài, những chàng trai tốt bụng sẽ luôn đối xử tử tế, chiều chuộng, chăm sóc bạn. Trong khi phái mạnh thường coi chuyện tình cảm là các cuộc chơi chóng vánh thì phụ nữ nên xem đó là các khoản đầu tư dài hạn.

Khả năng kiếm tiền

Có thể khi yêu bạn không quá coi trọng chuyện tiền bạc nhưng nếu đã xác định duy trì mối quan hệ với người đàn ông nào đó, hãy suy nghĩ cả vấn đề này. Điều đó không thể hiện phụ nữ là kẻ "đào mỏ" (dù trên thực tế cũng có nhiều trường hợp như vậy), nó cho thấy bạn luôn lo lắng cho việc đảm bảo về tài chính để trong tương lai, hai người sẽ có cơ hội tốt ổn định cuộc sống.

Thêm nữa, hiếm người phụ nữ nào muốn trở thành trụ cột hoặc gánh vác trách nhiệm kinh tế trong gia đình, bởi điều đó vô cùng khó khăn và vất vả. Khi người đàn ông của bạn lo toan được vấn đề này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để xây dựng hạnh phúc gia đình. 

Vài tiêu chí giúp bạn chọn được anh chàng hoàn hảo 1
Khi chọn bạn đời, phụ nữ không nên đặt yếu tố hình thức lên hàng đầu (ảnh minh họa)

Trình độ học vấn

Không ai muốn kết thân với một kẻ ngốc, chắc chắn rồi, nhưng với phụ nữ, vấn đề trình độ, học vấn của đàn ông cũng cần được lưu ý hơn.

Học vấn không nhất thiết phải là nhiều bằng cấp, nhưng chắc chắn người đàn ông mà bạn chọn phải chứng tỏ được trình độ, sự hiểu biết của chàng trong một số lĩnh vực nhất định. Đó còn là việc chàng chứng minh cho bạn thấy chàng có thể vươn lên trong xã hội hay tham vọng đạt được một mục tiêu nào đó.

Vì sao phụ nữ nên quan tâm đến vấn đề này? Rất đơn giản, khi người đàn ông chung sống hiểu biết hơn bạn, bạn luôn thấy tự hào và muốn ca tụng họ. Đó sẽ là người có thể cùng bạn xây dựng tổ ấm. Giống như con chim mẹ xây tổ, hãy chọn những cành cây khỏe mạnh để tổ ấm của mình được vững chắc.

Mạnh khỏe

Người đàn ông mạnh mẽ, tự tin cả về trí óc lẫn tinh thần sẽ là nơi nương tựa và cùng bạn xây dựng một gia đình êm ấm. Đơn giản bởi hai lý do: Trước hết, chàng trai khỏe mạnh không những lo được cho chính bản thân họ mà còn có thể giúp đỡ bạn mọi việc nặng nhọc trong gia đình. Thứ hai, về mặt sinh lý, đó sẽ là người cùng bạn nuôi dưỡng những mầm sống mới. 

Sinh con có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, vì vậy hãy lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn ngay từ lúc ban đầu.

Người sẽ bảo vệ bạn

Trong cuộc sống chắc chắc bạn sẽ không tránh khỏi những lúc bị "tấn công". Có thể bạn vẫn đủ sức phản kháng hoặc tự bảo vệ được mình, nhưng nếu chàng luôn là người sẵn sàng che chở bạn trong mọi hoàn cảnh thì bạn sẽ tránh được nhiều lo lắng, phiền toán hơn.

Hãy chọn người mà khả năng bảo vệ, che chở là bản năng đàn ông trong họ, dù chẳng bao giờ phải sử dụng đến điều đó nhưng ở bên người ấy, bạn sẽ thực sự an tâm.

Sở thích chung

Một lần nữa phải nhấn mạnh rằng phụ nữ nên xem các mối quan hệ như một sự đầu tư dài hạn. Người mà bạn sánh đôi cần có một số điểm hợp với bạn để tăng thêm cơ hội cho một mối quan hệ thành công. Điều này, tất nhiên bao gồm cả những sở thích chung.

Nếu chàng trai bạn quen biết nhất định không chịu chia sẻ những sở thích, thói quen chung với bạn thì ngay lập tức, hãy xem xét lại mối quan hệ này.


Những đức tính của người đàn ông lý tưởng
Vài tiêu chí giúp bạn chọn được anh chàng hoàn hảo 2
Chia sẻ
Đọc thêm