Uống nhầm thuốc tẩy quần áo, bé gái phải nhập viện cấp cứu

PV,
Chia sẻ

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi uống nhầm thuốc tẩy quần ảo.

Uống nhầm thuốc tẩy quần áo, bé gái phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Người nhà bệnh nhi cho biết: Cách vào viện 30 phút, bệnh nhi có chơi đùa cạnh chai thuốc tẩy mốc quần áo, khi gia đình phát hiện thấy chai thuốc mở nắp và miệng bệnh nhi có mùi thuốc tẩy nên gia đình vội đưa đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, bệnh nhi nhanh chóng được cấp cứu, truyền dịch thải độc. Bệnh nhi được chỉ định nhập viện Khoa Hồi sức cấp cứu điều trị tích cực.

Theo các bác sĩ, thời gian qua đã có rất nhiều trường hợp trẻ uống phải nước lau kính, dầu hỏa, dung dịch axetone, các chất tẩy rửa… dẫn đến ngộ độc.

Đối với các trường hợp trẻ uống phải các chất tẩy rửa, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra như gây bỏng niêm mạc đường tiêu hóa, suy hô hấp. Các bậc cha mẹ cần hết sức cẩn trọng đối với các hóa chất, chất tẩy rửa tại gia đình, cần để xa tầm tay trẻ em. Đặc biệt là không nên đựng trong các loại chai dễ nhầm lẫn với nước uống.

Ngay khi phát hiện trẻ uống phải chất tẩy rửa, cần cho trẻ uống thật nhiều nước hoặc uống sữa để làm loãng lượng dung dịch và cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Chia sẻ