United Airlines tạm dừng dịch vụ tại sân bay JFK ở New York vào tháng 10

Quỳnh Chi, Theo VTV
Chia sẻ

Ngày 1/10, hãng hàng không United Airlines cho biết sẽ tạm ngừng dịch vụ đến sân bay John F. Kennedy (JFK) ở New York vào cuối tháng 10.

Đầu tháng 10, United Airlines đã tuyên bố sẽ thực hiện việc tạm dừng dịch vụ tại sân bay JFK nếu Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) không cấp phép thêm chuyến bay cho hãng hàng không này.

United Airlines đã bay chỉ hai lần mỗi ngày đến San Francisco và Los Angeles từ JFK, sân bay bận rộn nhất ở khu vực New York, sau khi nối lại dịch vụ vào năm 2021.

"Với lịch trình hiện tại, số lượng chuyến bay là quá ít để chúng tôi cạnh tranh tại JFK. Cùng với việc bắt đầu mùa đông, nhiều hãng hàng không sẽ khai thác tần suất chuyến bay của họ ở sân bay này. United Airlines đã đưa ra quyết định khó khăn là tạm ngừng dịch vụ tại JFK", United cho biết trong một bản ghi nhớ. Hãng hàng không này không nêu rõ khi nào hãng có thể phục vụ trở lại.

United Airlines thông tin, "các cuộc thảo luận với FAA đã mang tính xây dựng", nhưng nói thêm "rõ ràng là quá trình để bổ sung thêm năng lực bay tại JFK sẽ mất một khoảng thời gian".

United Airlines tạm dừng dịch vụ tại sân bay JFK ở New York vào tháng 10 - Ảnh 1.

Máy bay của United Airlines tại sân bay JFK ở New York. (Ảnh: Insider)

Theo United Airlines, quyết định này sẽ ảnh hưởng đến 100 nhân viên đang làm việc tại JFK, nhưng nhấn mạnh rằng "không ai bị mất việc" và các nhân viên sẽ chuyển sang các sân bay khác gần đó.

United Airlines đã và đang làm việc để xin cấp phép bổ sung giấy phép cất cánh và hạ cánh thông qua FAA và bằng cách tìm kiếm các thỏa thuận thương mại để mua lại những vị trí đỗ từ các hãng hàng không khác.

Ngày 1/10, FAA cho biết rằng họ "tận tâm thực hiện phần việc của mình để mở rộng một cách an toàn các sân bay và khả năng không phận của thành phố New York. Chúng tôi sẽ tuân theo quy trình công bằng và được thiết lập tốt của mình để trao các vị trí trong tương lai nhằm tăng tính cạnh tranh".

United Airlines cho biết, nếu không có chỗ đỗ cố định, hãng không thể phục vụ tại JFK "một cách hiệu quả so với lịch trình lớn hơn và thời gian bay hấp dẫn hơn của JetBlue Airways và American Airlines".

Chia sẻ
Đọc thêm