Úc điều tra vụ 9 người nhập viện sau khi ăn bánh mì Việt Nam

Đ.L,
Chia sẻ

Chủ cửa hàng xin lỗi trong nước mắt.

Bánh mì là một món ăn đặc sắc của Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu mến. Tại Úc, có khá nhiều cửa hàng bán món ăn này và không chỉ riêng người Việt điều hành. Nhưng mới đây, một vụ việc đáng tiếc đã xảy ra.

Theo ABC, hàng loạt trường hợp nhiễm khuẩn salmonella đã được phát hiện, liên quan đến 3 cửa hàng bánh Angkor Bakery ở ngoại ô thành phố Adelaide. Đến giờ, có ít nhất 11 người báo cáo gặp vấn đề sau khi ăn bánh mì, trong đó 9 người phải nhập viện. Các nạn nhân từ 13 đến 64 tuổi.

Điều tra 3 cửa hàng Angkor Bakery (ảnh: 7News)

Nicola Spurrier từ cơ quan y tế cho biết, tình hình nhiễm khuẩn có thể tồi tệ hơn nếu như không có 1 bác sĩ đa khoa phát hiện kịp thời, do vô tình thấy đồng nghiệp phát bệnh sau khi ăn bánh mì của Angkor Bakery. 

Các triệu chứng nhiễm khuẩn salmonella (thuộc họ vi khuẩn đường ruột) bao gồm tiêu chảy, buồn nôn sau 6-72 giờ kể từ khi tiếp xúc với vi khuẩn và có thể kéo dài trong 2-7 ngày.

Nạn nhân Mandy White mô tả trên đài 7News: "Tôi cảm giác như sắp chết vậy. Giống như bạn uống thuốc quá liều và muốn đi thẳng vào giấc ngủ. Đó là điều tồi tệ nhất mà tôi từng trải qua".

Úc điều tra vụ 9 người nhập viện sau khi ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ cửa hàng Lakhina Eung (ảnh: 7News)

Trước vụ việc, chủ cửa hàng Lakhina Eung cho biết gia đình cô đã điều hành các cửa hàng trong 10 năm nay và sốc khi hay tin nhiễm khuẩn. Eung nói: "Tôi rất tiếc là đến giờ vẫn chưa biết sai lầm bắt nguồn từ đâu. Tôi không biết nguồn gốc của vi khuẩn đến từ nguyên liệu nào và nó đã phát tán ra sao". Dù vậy, Eung cam đoan cửa hàng sẽ nghiêm khắc hơn trong khâu vệ sinh để lấy lại lòng tin của người tiêu dùng.

Được biết, trước đây chuỗi cửa hàng Angkor Bakery cũng từng bị điều tra về vấn đề an toàn thực phẩm vào năm 2015.  

(Theo Yahoo, ABC)

Chia sẻ