Tỷ phú Elon Musk nói ‘chỉ đùa’ về việc mua CLB bóng đá Manchester United

Bình Giang,
Chia sẻ

Ngày 17/8, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk nói rằng ông chỉ đùa khi đăng tweet sẽ mua câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United.

Tỷ phú Elon Musk nói ‘chỉ đùa’ về việc mua CLB bóng đá Manchester United - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk nói "chỉ đùa" về việc mua MU

“Không, đây chỉ là chuyện đùa trên Twitter. Tôi sẽ không mua bất kỳ đội thể thao nào”, Musk trả lời khi được một người hỏi rằng ông có nghiêm túc về việc mua MU hay không.

Chỉ vài giờ trước đó, Musk viết trên Twitter: “Tôi sẽ mua Manchester United”, nhưng không có thêm thông tin cụ thể nào. Trước đó, một số người hâm mộ bất bình trước sự sa sút của câu lạc bộ đã giục Musk cân nhắc chuyện mua câu lạc bộ bóng đá này.

Thay đổi chóng mặt của Musk diễn ra khi tỷ phú này đang muốn thoát khỏi thỏa thuận mua Twitter với giá 44 tỷ USD, chỉ 4 tháng sau khi thông báo sẽ mua mạng xã hội. Tỷ phú được đánh giá là lập dị từng nhiều lần đăng tweet gây sốc nhưng không đúng sự thật, nên rất khó để biết khi nào ông đùa.

Hồi tháng 4, ông đăng trên Twitter rằng sẽ mua hãng Coca-Cola “để cho cocain vào”.

Việc tỷ phú đăng tweet về chuyện mua các công ty từng kéo ông vào rắc rối với giới quản lý Mỹ.

Năm 2018, Musk đăng tweet rằng đã có “nguồn tài chính bảo đảm” cho thỏa thuận trị giá 72 tỷ USD để đưa Tesla trở thành sở hữu riêng, nhưng không thực hiện tuyên bố này. Hậu quả là Musk và Tesla mỗi bên phải nộp phạt 20 triệu USD, sau đó Musk rời khỏi vị trí chủ tịch Tesla vì bị Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư.

SEC chưa có bình luận nào về tweet của Musk rằng ông sẽ mua MU.

Tỷ phú này có nhiều tham vọng lớn, từ chinh phục sao Hỏa đến tạo ra một nền kinh tế năng lượng bền vững, và trong quá trình đó ông đã tạo ra công ty xe hơi có giá trị lớn nhất - hãng xe điện Tesla, cùng với hãng tên lửa SpaceX và một số công ty nhỏ khác.

MU là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong làng bóng đá thế giới, nhưng hiện nay đang gặp khủng hoảng. Người hâm mộ đòi chủ sở hữu hiện nay là gia đình Mỹ Glazer rút lui.

Câu lạc bộ ở miền bắc nước Anh hiện có hơn 32 triệu người theo dõi tài khoản Twitter. Tweet đầu tiên của Musk về việc mua câu lạc bộ nhận được gần 400.000 lượt thích chỉ trong 4 giờ đầu tiên.

Theo Reuters

Chia sẻ