Tưởng ống nước màu xanh, ngắm tới lần thứ 10 cô gái choáng váng phát hiện ra là... cây xương rồng cao vượt nóc nhà

Xương rồng cao tới nóc nhà là có thật!

Mới đây, trên Twitter, một cô gái đã chia sẻ hình ảnh những cây xương rồng cao tới nóc nhà và thu hút tới hơn 50k lượt yêu thích, hơn 16k lượt retweet. 

Tưởng ống nước màu xanh, ngắm tới lần thứ 10 cô gái choáng váng phát hiện ra là... cây xương rồng - Ảnh 1.

Nhìn từ phía xa, trông cũng giống như một đường ống nước màu xanh đấy chứ?

Theo chính chủ chia sẻ, đây là khung cảnh cô chụp được tại Tokyo, Nhật Bản. Ban đầu, cô gái này đứng quan sát phía xa và cho rằng đây là đường ống nước màu xanh. Nhưng sau cả chục lần ngó nghiêng, quan sát thật kĩ, cô gái đã nhận ra đây chính là một cây xương rồng khổng lồ.

Tưởng ống nước màu xanh, ngắm tới lần thứ 10 cô gái choáng váng phát hiện ra là... cây xương rồng - Ảnh 2.

Nhưng sau cả chục lần quan sát (có thể là đã di chuyển lại gần nữa), cô gái đã nhận ra chẳng phải ống nước nào. Đây là một cây xương rồng thực sự.

Vì kích thước khổng lồ, chủ nhà sợ cây bị đổ nên đã thiết kế thêm những vòng dây để cố định cây bám sát tường. Không rõ cây xương rồng này cao bao nhiêu, nhưng nó đã vượt cả căn nhà 3 tầng. 

Tưởng ống nước màu xanh, ngắm tới lần thứ 10 cô gái choáng váng phát hiện ra là... cây xương rồng - Ảnh 3.

Kích thước của nó quả thật đáng kinh ngạc. Chiều cao của cây xương rồng vượt qua cả ngôi nhà 3 tầng.

Hình ảnh này cũng đang "chiếm sóng" mạng xã hội tại Việt Nam. Rất nhiều fanpage, group lớn nhỏ đều đăng tải cây xương rồng khổng lồ khiến mọi người sửng sốt.

Xương rồng là loại cây ưa khô, rất dễ chăm sóc. Nhiều người thường lựa những chậu cây xương rồng mini để trang trí nhà cửa. Ngoài ra, một số loại xương rồng còn được trồng làm hàng rào, trang trí ngoài cổng ngõ cũng cực ấn tượng. Khi trồng lâu năm, không ít cây phát triển kích thước vượt trội và nở hoa đẹp ngỡ ngàng.

Hàng rào xương rồng cao lớn và nở hoa rực rỡ từng gây sốt MXH một thời. Được biết, hàng rào này ở Sóc Trăng.

Cây xương rồng 30 năm tuổi này cũng từng gây sốt MXH một thời. Theo chính chủ chia sẻ, cây hoa nhà mình nở mỗi lần chỉ 1-2 ngày nên cả xóm kéo tới ngắm.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm