Tưởng làm chậu cây hình bàn tay từ xi măng đơn giản, mẹ trẻ thử nghiệm nhưng cái kết lại khiến ai nấy cười bò

Theo hướng dẫn thì cách làm chậu cây từ xi măng rất đơn giản, thế nhưng mẹ trẻ này vẫn thất bại toàn tập. Quả nhiên, từ lý thuyết tới thực hành là cả một khoảng cách lớn!

Xi măng sau khi khô cứng có khả năng chống nước không thua gì gốm, sứ. Chính vì đặc tính này nên nhiều người đã sáng tạo ra chậu trồng cây từ xi măng vừa bền, không bị ngấm nước hay lo nứt, vỡ. 

Cách làm khá đơn giản, chỉ cần qua vài bước như trộn xi măng với nước thành một hỗn hợp lỏng, đổ ra khuôn tạo hình, chờ khô và nhận thành quả.

Tuy nhiên, lý thuyết thì đã rõ nhưng quá trình thực hành vẫn không ít vấn đề. Mới đây, một mẻ trẻ có tên T.H đã chia sẻ trong hội "Ghét bếp, không nghiện nhà" chiếc chậu trồng cây từ xi măng đầy thảm hại của mình và thu hút không ít sự quan tâm từ dân mạng.

Khi bạn muốn làm chậu cây hình bàn tay từ xi măng mà không có hoa tay: Hướng dẫn đơn giản là thế mà kết quả không như mơ! - Ảnh 1.

Đây là hình ảnh thường thấy trên mạng.

Tưởng làm chậu cây hình bàn tay từ xi măng đơn giản, mẹ trẻ thử nghiệm nhưng cái kết không như mơ khiến ai cũng cười bò - Ảnh 2.

Còn đây là sản phẩm thực tế.

Theo đó, chị T.H đã lên mạng đọc hướng dẫn làm chậu cây bằng xi măng. Và trong cách hình dáng thì chị kết nhất hình bàn tay. 

Nắm chắc công thức, tìm được kiểu muốn làm, chị T.H bắt tay vào thực hiện. Các bước chị cũng theo như hướng dẫn, thế nhưng thành quả thu về là cục xi măng hình bàn tay cứng như đá, không có độ khum để giữ đất trồng cây như thường thấy. Mặc cho bà mẹ này ra sức nâng lên để tạo dáng thì phần ngón tay lại duỗi thẳng đuột ra trong sự vô vọng của khổ chủ.

Thử làm chậu cây bằng xi măng và cái kết.

Sau khi chứng kiến cảnh tượng này, dân tình không khỏi cười lăn cười bò. Nhiều người còn hài hước trêu đùa bà mẹ trẻ T.H. Tuy nhiên, một số cũng chỉ ra sai lầm và đưa ra lời khuyên để thành viên này sẽ thực hiện thành công ở lần sau.

1. Trộn xi măng với nước ban đầu cũng khá quan trọng. Đừng để quá khô hay quá nhão, tốt nhất nên cho thật ít nước rồi từ từ điều chỉnh.

2. Nên lựa chọn găng tay cao su thay vì găng tay bằng ni lông thì tạo hình dễ và đẹp hơn.

3. Phần tạo dáng phải thực hiện ngay khi vừa đổ xi măng vào găng tay chứ không phải chờ khi xi măng đã khô.

Tưởng làm chậu cây hình bàn tay từ xi măng đơn giản, mẹ trẻ thử nghiệm nhưng cái kết không như mơ khiến ai cũng cười bò - Ảnh 4.

Qua tình huống dở khóc dở cười của mẹ trẻ T.H hy vọng mọi người rút ra được kinh nghiệm cho mình và sẽ làm thành công chiếc chậu từ xi măng ở lần sau.

Chia sẻ
Đọc thêm