Ở nhà khỏi buồn phiền với 30 phút tạo chậu cây mọng nước trang trí không gian sáng bừng sức sống

Chỉ trồng đơn lẻ từng cây trong chậu, cách làm ấy đã quá cũ và ngôi nhà cũng không có gì mới mẻ. Hãy thử cách kết hợp các loại cây trong chậu theo hướng dẫn để có góc nhỏ sáng bừng nhờ vẻ đẹp tràn đầy sức sống của cây xanh.

Một chậu cây cỡ lớn có thể đặt ở bàn trà phòng khách, bàn đọc sách hay trên bàn làm việc. Cuộc sống trong không gian nhỏ với những ngày dài chỉ ở nhà vẫn thêm thật nhiều điều thú vị. 

Bạn chỉ mất khoảng 30 phút với các bước gợi ý dễ dàng trong bài viết để có được sản phẩm nghệ thuật dành tặng người thân trong gia đình.

Các loại cây mọng nước rất thích hợp để trồng trong nhà với nhu cầu độ ẩm thấp, có thể phát triển trong một số điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Bạn chỉ cần chú ý lựa chọn những loại cây mà mình yêu thích và cách tốt nhất để nuôi dưỡng chúng lớn nhanh, đẹp đẽ trong nhà là… bỏ mặc chúng. 

Các loại cây mọng nước không ưa tưới nhiều và chăm sóc quá cẩn thận. Chúng hoàn toàn phù hợp với cuộc sống bận rộn mà vẫn xanh tươi, đẹp mắt.

Ở nhà khỏi buồn phiền với 30 phút tạo chậu cây mọng nước trang trí không gian sáng bừng sức sống - Ảnh 1.

Trồng chậu cây trang trí nhà đơn giản với các bước gợi ý trong bài viết.

Những gì bạn cần là một chậu có đường kính khoảng 40 – 50cm và có lỗ thoát nước. Chậu nên có chiều cao vừa phải để các loại cây mọng nước dễ dàng khoe vẻ đẹp trong bất kỳ khu vực chức năng nào. Bạn cần chuẩn bị thêm kéo, bàn chải lông mềm, các loại cây sen đá, xương rồng… và một số đồ trang trí như đá, sỏi, thủy tinh, viên bi…

Ở nhà khỏi buồn phiền với 30 phút tạo chậu cây mọng nước trang trí không gian sáng bừng sức sống - Ảnh 2.

Chậu cây và những vật dụng cần chuẩn bị.

Bước đầu tiên là chọn chậu trồng. Rễ của cây mọng nước có thể phát triển ở chậu nông, rộng nhưng chắc chắn cần thoát nước tốt. Nước đọng phía trên có thể giết chết cây chỉ sau một thời gian ngắn gieo trồng.

Sau khi chọn chậu, bạn nên chọn loại đất hỗn hợp. Đất thông thường hoặc đất pha cát, đá đều phù hợp với loại cây này.

Tiếp đó là đến khâu chọn cây. Hãy lưu ý rằng các loại cây mọng nước có các yêu cầu chăm sóc và ánh sáng khác nhau. Vì thế, hãy chọn khoảng 3 4 loại cây với chế độ chăm sóc tương đương nhau.

Ở nhà khỏi buồn phiền với 30 phút tạo chậu cây mọng nước trang trí không gian sáng bừng sức sống - Ảnh 3.

Lưới che chỗ thoát nước.

Khi bắt đầu trồng cây, bạn dùng một miếng lọc bằng nhựa đủ lớn để che lỗ thoát nước trong chậu trồng. Tiếp đó bỏ đất đã trộn sẵn vào trong chậu. Lưu ý chỉ bỏ đất với một nửa chậu. Sau đó thử đặt các chậu nhỏ với các loại cây mua sẵn sao cho các vị trí được sắp xếp đẹp mắt.

Ở nhà khỏi buồn phiền với 30 phút tạo chậu cây mọng nước trang trí không gian sáng bừng sức sống - Ảnh 4.

Bỏ một nửa đất vào chậu.

Ở nhà khỏi buồn phiền với 30 phút tạo chậu cây mọng nước trang trí không gian sáng bừng sức sống - Ảnh 5.

Các loại cây được trồng lần lượt theo kế hoạch.

Việc còn lại là trồng cây vào bên trong chậu và bỏ đất vừa đủ vào chậu. Dùng bàn chải lông mềm để quét nhẹ lên các lá cây dính đất. Mặt đất có thể được phủ một lớp vật liệu thô cứng cùng tông màu với chậu. Chậu màu trắng có thể dùng sỏi trắng để tăng vẻ đẹp nổi bật cho các loại cây.

Ở nhà khỏi buồn phiền với 30 phút tạo chậu cây mọng nước trang trí không gian sáng bừng sức sống - Ảnh 6.

Cây được hoàn thiện trong chậu.

Ở nhà khỏi buồn phiền với 30 phút tạo chậu cây mọng nước trang trí không gian sáng bừng sức sống - Ảnh 7.

Quét sạch bụi bẩn trên lá.

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể đặt chậu cây vừa trồng ở bất kỳ vị trí nào mà mình yêu thích. Lưu ý việc giữ độ ẩm cho đất, không cần tưới nhiều tránh để rễ cây bị úng và chết. Việc bón phân cũng cần được thực hiện với liều lượng rất ít. Thời gian bón phân cũng nên cách xa so với các loại cây thông thường, có thể bón 1 – 2 tháng/ lần tùy vào sự phát triển của cây.

Bạn có thể trồng vào các chậu khác và trang trí tùy sở thích để tạo vẻ đẹp cho không gian sống của mình.

Hãy biến những ngày nghỉ ở nhà thành những ngày ý nghĩa bằng những việc nhỏ nhưng mang lại vẻ đẹp vui tươi, thoải mái cho không gian sống của mình.

Theo Thespruce


Chia sẻ
Đọc thêm