Tự ý tiêm đau cột sống thắt lưng, người bệnh bị nhiễm trùng máu

P.V, Theo VTV

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa điều trị thành công trường hợp người bệnh bị nhiễm khuẩn huyết do Staphylococcus aureus.

Tự ý tiêm đau cột sống thắt lưng, người bệnh bị nhiễm trùng máu - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho người bệnh.

Người bệnh P.X.B. (41 tuổi, trú tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) bị đau cột sống thắt lưng nhiều năm. Gần đây, qua giới thiệu của người quen, người bệnh tìm đến một người tự nhận có khả năng điều trị tiêm cột sống.

Sau khi tiêm, người bệnh không những không đỡ đau mà bệnh tiến triển nặng dần lên, đau cột sống tăng, đau lan xuống mặt sau đùi, sốt cao 39,5 độ C.

Người bệnh vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, sốt cao, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, đau nhiều vùng cột sống thắt lưng. Cấy máu có nhiễm khuẩn huyết do Staphylococcus aureus.

Sau khi chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng, các bác sĩ phát hiện hình ảnh rách vòng xơ và thoát vị đĩa đệm L4 -L5, L5-S1 có chèn ép rễ.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, người bệnh cắt sốt, đỡ đau cột sống thắt lưng. Hiện, sức khỏe người bệnh đã ổn định.

Theo ThS.BSCKII Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng đơn vị Nội yêu cầu, trường hợp người bệnh trên rất nguy hiểm vì nhiễm khuẩn từ vị trí tiêm cột sống lan rộng theo đường máu, gây viêm phổi nặng, nhiễm khuẩn huyết. Rất may người bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nên sức khỏe đã ổn định.

Qua đây bác sĩ Giang khuyến cáo: Khi có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe hoặc có dấu hiệu đau cột sống thắt lưng, chúng ta hãy đi thăm khám tại các cơ sở y tế để chẩn đoán và điều trị phù hợp. Điều này sẽ giúp mọi người tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra như trường hợp trên.

Chia sẻ
Đọc thêm