Tử vong ở Mexico, người nhà nạn nhân đau đớn nhận về thi thể trống rỗng nội tạng, thiếu não, dạ dày và trái tim

Được biết, người đàn ông Hàn Quốc này đã đi du lịch Mexico và sau một cuộc ẩu đả ông đã tử vong trong bệnh viện.

Vào ngày 3/1/2019 vừa qua, ông Kim 35 tuổi đã đến du lịch ở Mexico và bất ngờ tử vong vì một tai nạn bất ngờ. Theo như lời kể lại của vợ ông Kim, ông đã tham gia vào một cuộc ẩu đả và sau đó đã bị bất tỉnh nhân sự. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không thể qua khỏi nên đã tử vong ngay sau đó.

Một nhân viên pháp y ban đầu nói với vợ ông Kim rằng ông có những dấu hiệu tổn thương bên ngoài là những vết bầm tím khắp cơ thể. Thế nhưng, kết quả khám nghiệm tử thi lần hai lại cho thấy ông đã bị mất não, dạ dày và cả trái tim. Và vì vậy, các nhà chức trách đã không thể xác định được nguyên nhân chính xác về cái chết của ông. 

Tử vong ở Mexico, người nhà nạn nhân đau đớn nhận về thi thể trống rỗng nội tạng, thiếu não, dạ dày và trái tim - Ảnh 1.

Tuy vậy, vợ ông, bà Kim đã nghi ngờ rằng nội tạng của chồng mình đã bị đem đi buôn bán trái phép. Cô viết trong một bức thư kiến nghị rằng: "Hơn một tuần sau, tôi nhận được kết quả khám nghiệm tử thi với nội dung không có thương tích bên ngoài. Tôi chết lặng khi nhận được thông báo vậy." Cô cũng tuyên bố rằng cảnh sát Mexico đã không điều tra rõ ràng cái chết của chồng mình.

Bà Kim hiện đang yêu cầu chính quyền Mexico trả lại nội tạng cho chồng. Cô nói rằng: "Chồng tôi là công dân Hàn Quốc, con trai 3 tuổi và con gái 11 tháng tuổi của anh bây giờ đã mất cha. Hãy giúp gia đình tôi lấy lại công lý."

Bản kiến nghị sau đó đã nhận được hơn 17.500 chữ kí. Và Đài phát thanh thế giới KBS xác nhận Bộ Ngoại giao tại Hàn Quốc cũng đã yêu cầu các nhà chức trách Mexico trả lại các bộ phận cơ thể bị mất của ông Kim.

David Shirk, giáo sư khoa học chính trị và giám đốc của Viện xuyên biên giới tại Đại học San Diego nói: "Tôi không nghi ngờ gì về việc nội tạng đang được lấy ra khỏi cơ thể người chết".

Được biết, các băng đảng Mexico hiện đang bị buộc tội buôn bán nội tạng trái phép. Với hơn 21000 người đang chờ ghép tạng ở Mexico, thị trường buôn bán nội tạng hiện đang là một ngành sinh lời cho các băng đảng. Mặc dù Mexico vẫn thu hút nhiều khách du lịch nhưng các quan chức chính phủ vẫn khuyên khách du lịch nên thận trọng và cảnh giác cao khi đến đây.

(Theo Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm