Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người

Việt Hà,
Chia sẻ

Với diện tích 2m x 9m, kiến trúc sư (KTS) đã tận dụng ưu điểm về chiều dài, chia mặt bằng tư vấn thiết kế với 2 tầng đầy đủ không gian chức năng, tiện nghi.

Chào chuyên mục!

Tôi đang có nhu cầu xây nhà trên miếng đất có kích thước ngang 2m x dài 9m cho gia đình 5 người (2 hộ gia đình). Theo quy định về xây dựng tại nơi ở, tôi chỉ được phép xây một trệt, một lầu. Tầng trệt gồm: phòng khách+ phòng thờ, phòng bếp và phòng vệ sinh, tầng 1 gồm 2 phòng ngủ. Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi có một ngôi nhà xinh xắn

Cám ơn chuyên mục!

Trần Trâm

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn tầng trệt.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn tầng 1.

Việc bố trí các công năng theo cách thông thường cho căn phòng gặp nhiều khó khăn bởi diện tích phòng không cân đối, dài nhưng bị hẹp về bề ngang. Tuy nhiên, KTS cũng cố gắng đưa ra một phương án bố trí hợp lý nhất.

Trước tiên, tận dụng ưu điểm của căn nhà là chiều dài chúng tôi đưa ra phương án tư vấn thiết kế tầng trệt là không gian sinh hoạt chung gồm: phòng khách, ăn và bếp. Với diện tích khiêm tốn 18m², việc mở rộng không gian lên cao là sự lựa chọn tối ưu. Do vậy "cầu thang" đóng vai trò như huyết mạch của cả ngôi nhà, nên bố trí cầu thang xoắn để tối giản hóa và tiết kiệm diện tích. Tầng trên là các phòng sinh hoạt riêng.

Bước vào nhà sẽ là một khoảng nhỏ để xe máy, vào phía trong sẽ là khu vực phòng khách, sử dụng tone màu sáng và màu trắng là màu chủ đạo sẽ làm cho không gian rộng rãi và thoải mái. Với tone màu gỗ là điểm nhấn sẽ làm cho căn phòng trở nên ấm cúng hơn.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 1.

Phòng khách sẽ rộng rãi với tone màu sáng tạo không gian thoáng và rộng rãi hơn.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 2.

Cầu thang xoắn hiện đại giúp tiết kiệm diện tích nhưng không kém phần sang trọng.

Phía bên trong là không gian bếp và ăn, chúng tôi sử dụng hệ tủ bếp chữ I và bố trí 1 bộ bàn ăn thông minh 4 người nhỏ xinh để giúp tiết kiệm diện tích, tạo ra nhiều không gian vui chơi, hoạt động cho gia đình. Phía cuối nhà, chúng tôi bố trí phòng vệ sinh chung nhỏ giúp làm giảm diện tích và vẫn đầy đủ tiện nghi.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 3.

Hệ tủ bếp chữ I với đầy đủ chức năng.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 4.

Sử dụng chiếc bàn ăn thông minh nhỏ xinh.

Không gian sinh hoạt riêng gồm 2 phòng ngủ và lô gia. Phòng ngủ 1 được bố trí giường phản kết hợp với tủ quần áo rất tiện nghi và được lấy ánh sáng trực tiếp từ cửa sổ trong phòng. Phòng ngủ 2 được bố trí phía bên ngoài sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ kết hợp tủ quần áo, bàn làm việc, việc lấy sáng từ lô gia cũng giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn.

Ngoài ra, khu vực lô gia, chúng tôi có bố trí máy giặt, thêm đồ trang trí hoặc những cây cảnh xanh tươi để ngôi nhà thêm sinh động và mát mẻ.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 5.

Giường phản kết hợp với tủ quần áo.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 6.

Phòng ngủ sử dụng giường tầng đa năng.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 7.

Bàn làm việc với tone màu sáng.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 8.

Nội thất vệ sinh nhỏ gọn.

Tư vấn thiết kế nhà ống có diện tích 18m² cho 5 người - Ảnh 9.

Không gian ban công nhỏ nhưng vẫn đủ công năng.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

Chia sẻ