Tư vấn bố trí nội thất cho nhà 36,4m² bị vát

Để việc bố trí nội thất được hợp lý, phần nhà bị vát được biến thành nơi để xe và sân phơi. Còn các không gian chức năng khác được bố trí liên hoàn tại tầng trệt.

Kính gửi chuyên mục Nhà Hay!

Em mới mua 1 căn nhà có diện tích 36,4m² gồm 1 tầng và 1 gác lửng có chiều dài bằng 1/2 chiều dài nhà. Do căn nhà nằm ngay góc ngã 3 nên bị vát 1 góc. Mong chuyên mục tư vấn bố trí nội thất giúp em để căn nhà có đủ đồ dùng cơ bản như tủ lạnh, máy giặt, bếp... mà thoáng và khoa học. Em xin chân thành cám ơn các anh chị.

(An Bui)

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.
 
Tư vấn bố trí nội thất cho nhà 36,4m² bị vát 1
Mặt bằng tư vấn tầng trệt.
 
Tư vấn bố trí nội thất cho nhà 36,4m² bị vát 2
Mặt bằng tư vấn tầng lửng.

Mảnh đất của bạn có diện tích 36,4m², tuy nhà bị vát một góc nhỏ do nằm ở góc ngã 3 nhưng lại có lợi thế là có hai mặt tiền tạo điều kiện cho không gian sinh hoạt thoáng mát và đầy đủ ánh sáng, bởi vậy không khó để bố trí nội thất tiện nghi và thoải mái cho căn nhà.

Một phần diện tích phía trước nhà sẽ được sử dụng làm sân để xe, kèm theo đó là sân phơi cùng với tiểu cảnh tạo không gian tươi mát và gần gũi với thiên nhiên. Bên trong là phòng khách kết hợp với bếp và ăn được bố trí liên thông giúp không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Liền kề với bếp là vệ sinh và kho chứa đồ. Cầu thang được bố trí gọn gàng cùng phía với cửa ra vào. Tivi phòng khách treo ở cầu thang giúp tiết kiệm diện tích và tạo không gian sinh hoạt chung thoải mái hơn.

Gác lửng được cơ cấu là 1 phòng ngủ. Phòng ngủ được bài trí với  những món đồ nội thất cơ bản như giường ngủ lớn, tủ quần áo, tivi và bàn làm việc được bố trí gần cửa sổ. Không gian phía trên của gác lửng được lấy sáng tuyệt đối bởi vách kính chạy dọc suốt hai mặt tiền của ngôi nhà. 

Hy vọng với các phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
 
Tư vấn bố trí nội thất cho nhà 36,4m² bị vát 3
Bộ sofa hình chữ U  sáng màu cho phòng khách thêm sang trọng lịch sự.
 
Tư vấn bố trí nội thất cho nhà 36,4m² bị vát 4
Phòng khách liên thông với khu ăn tạo không gian rộng rãi thoáng đãng.
 
Tư vấn bố trí nội thất cho nhà 36,4m² bị vát 5
Bộ bàn ghế nhỏ xinh kết hợp với bếp đa năng  giúp tiết kiệm diện tích.
 
Tư vấn bố trí nội thất cho nhà 36,4m² bị vát 6
 nhà vệ sinh sử dụng tông màu sáng và được bài trí gọn gàng, hợp lý.
 
Tư vấn bố trí nội thất cho nhà 36,4m² bị vát 7
Góc tiểu cảnh ở đầu nhà giúp không gian trở nên tươi mát và gần gũi với thiên nhiên hơn.
 
Tư vấn bố trí nội thất cho nhà 36,4m² bị vát 8
 Phòng ngủ sử dụng tone màu trầm mang lại cảm giác ấm cúng.
 
Tư vấn bố trí nội thất cho nhà 36,4m² bị vát 9
Bàn làm việc được bố trí gần cửa sổ để tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng.
Chia sẻ
Đọc thêm