Tư vấn bố trí nội thất cho căn phòng 14m² nhiều đồ đạc

KTS Hải Đông,
Chia sẻ

Để việc bố trí nội thất được khoa học và đáp ứng được lượng nội thất lớn, KTS đã tư vấn cho chủ nhà sử dụng nội thất đa năng, có thể gấp gọn sau khi sử dụng.

Chuyên mục Nhà Hay thân mến!

Tôi đang sống trong căn phòng có kích thước 4,8 x 2,9m, trong đó đã mất 1,4m chiều dài để làm phòng vệ sinh và 1 góc nhỏ để nấu ăn nhỏ. Phía trên phòng vệ sinh là 1 gác xép rộng khoảng 1,5 m được sử dụng để làm chỗ ngủ nhưng ở đây không có cửa sổ nên rất ít ánh sáng.

Phần còn lại của căn phòng đã có 1 bàn có giá sách dài 1,2m. Nhưng do nhu cầu sử dụng, tôi muốn bố trí thêm 1 cái ghế sofa, bàn uống nước, tủ quần áo, bàn ăn nhỏ, kệ để giày, tủ lạnh, máy may và các kệ sách trên tường nhưng không biết bố trí thế nào cho hợp lý và đẹp.

Tôi thích màu trắng, màu xanh dương và đặc biệt là màu tím. Mong các KTS tư vấn bố trí nội thất giúp để tôi có 1 căn phòng đơn giản nhưng xinh xắn, đáng yêu và khoa học. Tôi xin cảm ơn!
                                                                                                                                           
 (Trang Nguyễn)
Tư vấn bố trí nội thất cho căn phòng 14m² nhiều đồ đạc 1
Mặt bằng hiện trạng.

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Tư vấn bố trí nội thất cho căn phòng 14m² nhiều đồ đạc 2
Mặt bằng tư vấn .

Căn phòng của bạn có diện tích khá khiêm tốn, lại phải kiêm nhiệm đầy đủ chức năng như một ngôi nhà. Vì vậy bạn nên sử dụng những món đồ nội thất đa năng và thông minh.

Từ cửa chính đi vào, phía bên phải sẽ là hệ tủ giày kết hợp với giá sách có tác dụng lưu trữ hiệu quả. Một chiếc ghế sofa nhỏ gọn được bố trí kê sát tường sẽ là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn, đọc sách và là nơi đón tiếp những người bạn đến nhà chơi. Đối diện sofa là bàn ăn có thiết kế ốp tường và có thể gấp lại mỗi khi không sử dụng nhằm tiết kiệm diện tích. 

Giường ngủ của bạn vẫn được bố trí phía trên phòng vệ sinh. Tuy nhiên để đảm bảo căn gác xép của bạn luôn đủ sáng và thông thoáng, bạn nên loại bỏ những vật dụng không cần thiết và bố trí hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý, đầy đủ. Cầu thang đi lên gác xép sẽ được thiết kế thành những ngăn kéo để chứa quần áo. Bếp nấu của bạn nên sử dụng loại bếp từ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh và có thể tiết kiệm diện tích bên dưới để bố trí một chiếc tủ lạnh mini.

Hy vọng với các phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Tư vấn bố trí nội thất cho căn phòng 14m² nhiều đồ đạc 3
Sử dụng loại ghế sofa nhỏ gọn.

Tư vấn bố trí nội thất cho căn phòng 14m² nhiều đồ đạc 4
Tủ giày kết hợp với tủ chứa đồ phía dưới cửa sổ.

Tư vấn bố trí nội thất cho căn phòng 14m² nhiều đồ đạc 5
Giá sách treo tường kiểu dáng độc đáo .

Tư vấn bố trí nội thất cho căn phòng 14m² nhiều đồ đạc 6
Giường ngủ được bố trí phía trên nhà vệ sinh vẫn thoáng mát nhờ thiết kế thông minh.

Tư vấn bố trí nội thất cho căn phòng 14m² nhiều đồ đạc 7
Những bậc thang sẽ được tận dụng làm ngăn chứa quần áo.

Tư vấn bố trí nội thất cho căn phòng 14m² nhiều đồ đạc 8
Tủ bếp nhỏ nhưng được tích hợp đầy đủ công năng cần thiết.

Tư vấn bố trí nội thất cho căn phòng 14m² nhiều đồ đạc 9
Máy khâu mini cầm tay tiện dụng và tiết kiệm diện tích.

Chia sẻ