Tự tử vì dị ứng sóng điện thoại di động

Theo NLĐ,

Michael Nield bị đau đầu liên tục do các tín hiệu phát ra từ sóng di động, cuối cùng anh chàng này đã phải tự vẫn vì không chịu nổi đau đớn.

Michael Nield (36 tuổi) là một nghệ sĩ violon tốt nghiệp trường Oxford, bị một chứng bệnh gọi là nhạy cảm điện, đau đớn khi tiếp xúc với tất cả các nguồn điện trường bao gồm cả điện thoại di động và các trạm thu phát sóng điện thoại.

Anh phải thường xuyên mặc bộ đồ vi lưới đặc biệt, tương tự như áo giáp trong thời trung cổ và ngủ trong một chiếc lều vi sợi để giảm tiếp xúc với sóng điện. Gia đình Michael đã phải chuyển đến ngôi làng xa xôi của Wardy Hill ở Cambridgeshire (Anh) để giảm tối đa sự tiếp xúc với các thiết bị điện.

Tự tử vì dị ứng sóng điện thoại di động 1
Mỗi năm có vài người chết do dị ứng sóng điện. Ảnh minh họa: moremashup.com

Mặc dù vậy, Michael vẫn không chịu nổi những cơn đau đầu do sóng điện thoại gây ra. Cuối cùng, anh đã tự tử bằng rượu và ma túy liều cao.

Phát biểu trong cuộc điều tra về cái chết của Michael, bà Michael Barbara – mẹ anh cũng mắc bệnh này nhưng ở dạng nhẹ, cho biết con trai bà đã làm tất cả mọi thứ để cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

Bà nói: “Trừ khi mọi người cũng nhạy cảm với sóng điện, nếu không họ sẽ không nhận ra những tác động của nó. Con trai tôi đã cố gắng để mọi thứ được tốt hơn. Nó luôn tìm kiếm sự giúp đỡ, có một chế độ ăn uống kỹ lưỡng. Tôi cũng biết được cảm giác đau nhói ở đầu nhưng không bằng những gì mà Michael phải chịu”.

Nhạy cảm sóng điện không được Hệ thống Y tế Quốc gia (NHS) công nhận bởi nó chưa có một dấu hiệu sinh học hoặc hay các xét nghiệm chẩn đoán một cách rõ ràng, nhưng số lượng người dân mắc bệnh này ngày càng tăng.

Sarah Darce – một Ủy viên của tổ chức từ thiện Nhạy cảm với sóng điện của Anh, nói: “Đáng buồn là bệnh này lại không được công nhận nhưng nó có thực. Mỗi năm, chúng tôi lại nhận được tin một vài người tự tử vì căn bệnh này.”

Hiện ngày càng có nhiều nghiên cứu tập trung vào căn bệnh bí ẩn này. Các tổ chức từ thiện cũng đang đấu tranh để nó được NHS công nhận chính thức.Tránh những điều sau khi sử dụng điện thoại di động để hạn chế "nhận" sóng điện từ vào người nhé
Tự tử vì dị ứng sóng điện thoại di động 2
Chia sẻ
Đọc thêm