Tứ tiểu hoa đán qua các thế hệ: Từ đời Triệu Vy - Châu Tấn cho đến Dương Mịch, Dương Tử, Trịnh Sảng và Angelababy

Bảo Duyên, Theo Saostar

Tứ tiểu hoa đán mới ra đời, hãy cùng Saostar nhìn lại những thế hệ trước để biết xem họ là ai nhé!

Hoa đán là một trong những loại nhân vật trong hý khúc của truyền thống Trung Quốc thường dùng làm hình tượng thanh xuân, hoạt bát của những cô gái vẫn chưa kết hôn. Trong giới kinh kịch của Trung Quốc có tên gọi “Tứ đại danh đán”.

Kể từ năm 1999, ngành giải trí Trung Quốc phát triển vô cùng mạnh và bắt đầu từ năm 2000 với sự phát triển nổi bật của Triệu Vi, Chương Tử Di, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi… những diễn viên trẻ tuổi của Đại Lục mà truyền thông không ngừng đưa ra những tên gọi, loại hình giống với “Tứ đại danh đán” trong giới Kinh kịch như “Tân tứ đại danh đán”, “Tứ đại hoa đán”, “Tứ tiểu danh đán”… để miêu tả bốn diễn viên này.

Tên gọi “Tứ tiểu hoa đán” cũng ra đời từ năm 2000. Đến năm 2002, Triệu Vy, Chương Tử Di, Châu TấnTừ Tịnh Lôi bốn nữ minh tinh Trung Quốc sau 70 này được Báo Đô thị Phương Nam gọi là “Tứ tiểu hoa đán” và tên gọi này cũng từ từ được khán giả công nhận. Cùng với sự phát triển tố chất của người trẻ, giờ đây rất nhiều truyền thông lớn đã gọi họ là “Tứ đại hoa đán”.

Tứ tiểu hoa đán qua các thế hệ: Từ đời Triệu Vy - Châu Tấn cho đến Dương Mịch, Dương Tử, Trịnh Sảng và Angelababy - Ảnh 1.

Năm 2009, truyền thông Chủ lưu Bách gia liên hợp mạng Đằng Tấn với sự tham gia của trăm ngàn khán giả và ký giả cùng nhau bỏ phiếu, được báo đài truyền hình Trung Ương công nhận Huỳnh Thánh Y, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch Vương Lạc Đan trở thành “Tứ tiểu hoa đán” sau năm 80.

Năm 2013, tạp chí giải trí Nam Đô thông qua ba hạng mục là độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng, tố chất trong các tác phẩm.. và nhiều hạng mục tổng hợp khác để tham khảo, thông qua tập hợp từ cư dân mạng, đoàn bình thẩm truyền thông và đoàn bình thẩm trong ngành đã chọn Angelababy, Lưu Thi Thi, Dương Mịch, Nghê Ni trở thành Tân “Tứ tiểu hoa đán” tiếp theo.

Tứ tiểu hoa đán qua các thế hệ: Từ đời Triệu Vy - Châu Tấn cho đến Dương Mịch, Dương Tử, Trịnh Sảng và Angelababy - Ảnh 2.

Đến năm 2016, tạp chí giải trí Nam Đô tổng hợp từ 1 triệu 730 ngàn cư dân mạng, 110 vị chuyên gia của giới truyền thông và những người hiểu biết (blogger) trong ngành giải trí, thông qua bình chọn trên mạng + cơ chế bỏ phiếu của giám khảo, sau khi tiến hành tổng hợp về độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng, thực lực diễn xuất, chỉ số phát triển tiềm năng…. mà cuối cùng chọn ra Châu Đông Vũ, Quan Hiểu Đồng, Trịnh Sảng, Dương Tử trở thành Tiểu hoa đán sau 90.

Tứ tiểu hoa đán qua các thế hệ: Từ đời Triệu Vy - Châu Tấn cho đến Dương Mịch, Dương Tử, Trịnh Sảng và Angelababy - Ảnh 3.

Mới đây thì Trương Tử Phong, Văn Kỳ, Trương Tuyết Nghênh Quan Hiểu Đồng đã trở thành Tứ tiểu hoa đán mới do CCTV6 bình chọn.

Chia sẻ
Đọc thêm