Từ sự cố Eriksen, cả thế giới chỉ trích UEFA, FIFA "đang giết chết cầu thủ vì tiền"

Liên đoàn bóng đá châu Âu – UEFA và Liên đoàn bóng đá thế giới - FIFA đang bị chỉ trích nặng nề sau vụ việc tiền vệ Eriksen bỗng nhiên đột quỵ trong trận Đan Mạch – Phần Lan tại Euro 2020.

Eriksen đã "trở về từ cõi chết" sau khi bị đột quỵ giữa trận Đan Mạch và Phần Lan. Cả thế giới đã cầu nguyện để tiền vệ 29 tuổi chiến thắng tử thần để rồi cùng thở phào.

Vụ Eriksen đột quỵ: Cả thế giới chỉ trích UEFA, FIFA vì tiền đang “giết” các cầu thủ - Ảnh 1.

UEFA và FIFA bị chỉ trích rất nhiều sau vụ Eriksen đột quỵ

Eriksen có thể sẽ phải giải nghệ hoặc không. Nhưng việc tiền vệ người Đan Mạch đột quỵ ngay trên sân đã khiến báo chí, người hâm mộ một lần nữa chỉ trích cách làm bóng đá của 2 Liên đoàn bóng đá hàng đầu thế giới FIFA và UEFA.

Kí giả Martin Samuel đã có những bình luận rất gay gắt trên tờ Daily Mail của Anh. Ông cho rằng, Euro 2020 đã bị thổi phồng quá mức và vẫn được tổ chức ở khắp mọi nơi trong bối cảnh khó khăn vì đại dịch COVID-19, tất cả chỉ vì tiền.

Samuel cho rằng, việc có nhiều trận đấu hơn, được tổ chức ở nhiều địa điểm hơn khiến các cầu thủ bị vắt kiệt sức (trước đây tổ chức ở 1 hoặc 2 quốc gia đồng đăng cai). Việc nâng số đội dự giải từ 16 lên 24, có 16 đội lọt vào vòng 1/8 khiến Euro kéo dài hơn, cũng chỉ vì tiền.

Vụ Eriksen đột quỵ: Cả thế giới chỉ trích UEFA, FIFA vì tiền đang “giết” các cầu thủ - Ảnh 2.

Các cầu thủ Đan Mạch trở lại sân thi đấu với tâm trạng nặng trĩu

Ngoài ra, rất nhiều người hâm mộ đã lên tiếng chỉ trích việc UEFA ép các cầu thủ Đan Mạch trở lại sân thi đấu trong tình trạng tâm lý bất ổn. Hệ quả là dù được đánh giá cao hơn và được thi đấu trên sân nhà, "những chú lính chì" đã để thua 0-1 trước Phần Lan, trong đó phải kể đến quả đá penalty quá hiền của Hojbjerg, bởi tâm lý đè nặng.

UEFA cũng bị chỉ trích vì đã "vẽ" ra UEFA Nations League hay tăng số đội tham dự Champions League. Điều này khiến các cầu thủ ngày càng bị vắt kiệt sức và nguy cơ chấn thương hay đột quỵ đang trở thành một bóng ma ám ảnh các cầu thủ.

FIFA cũng không thoát khỏi búa rìu dư luận. Việc nâng số đội tham dự World Cup lên thành 48 khiến chất lượng giải đấu sẽ không còn như trước. Nhưng rõ ràng doanh thu sẽ tăng và đó mới là điều FIFA quan tâm.

Vụ Eriksen đột quỵ: Cả thế giới chỉ trích UEFA, FIFA vì tiền đang “giết” các cầu thủ - Ảnh 3.

Hojbjerg đá quả 11m quá hiền bởi tâm lý không tốt sau khi phải chứng kiến đồng đội Eriksen đổ gục

Đồng quan điểm với Martin Samuel, HLV của Manchester City, Pep Guardiola đã phàn nàn rằng: "UEFA, FIFA đang giết chết các cầu thủ, họ đang phải thi đấu quá nhiều. Man City đã không có một kì nghỉ giữa tuần nào kể từ khi mùa giải bắt đầu. Rõ ràng, không một ai có thể trụ vững với lịch thi đấu khắc nghiệt như vậy nếu không được nghỉ ngơi".

Trước đó, HLV của Liverpool, Jurgen Klopp đã phản ứng rất mạnh mẽ về lịch thi đấu, bởi các trận đấu được đẩy lên đá muộn hơn, với lịch dày hơn. Tất cả chỉ vì tiền bản quyền truyền hình và các CLB cũng như BTC giải đấu luôn muốn tối ưu hoá doanh thu, nhưng không nghĩ đến sức khoẻ của các cầu thủ.

Chia sẻ
Đọc thêm