Từ nước Mỹ xa xôi, Hồng Nhung đã làm điều ý nghĩa này cho những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19 ở quê nhà

Đây là cách nữ ca sĩ Hồng Nhung gửi lời cảm ơn đến những chiến binh thầm lặng đang ngày đêm công tác, chiến đấu, cống hiến trong "cuộc chiến" chống dịch Covid-19.

Thời gian này, Hồng Nhung và hai con đang nghỉ ngơi tại Mỹ, tuy vậy nữ ca sĩ luôn nhớ về quê hương Việt Nam và đặc biệt luôn dõi theo tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra tại nước nhà.

Nữ ca sĩ đã sáng tác ca khúc Quê Hương Cần Nắng như một lời tri ân và cảm ơn đến những con người đang công tác, thầm lặng chiến đấu chống chọi với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong những ngày qua. MV đã chính thức ra mắt vào 20h tối ngày 22/4 trên kênh YouTube của Hồng Nhung.

Được biết diva Hồng Nhung và ekip tại Mỹ đã mất 3 ngày liên tục để hoàn thành ca khúc vô cùng ý nghĩa này.

Từ nước Mỹ xa xôi, Hồng Nhung sáng tác ca khúc để tri ân những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19 ở quê nhà - Ảnh 2.

Hồng Nhung sáng tác ca khúc mới để cảm ơn những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19.

"Họ là những người hùng của dân tộc, giản dị là anh, là em, những tấm thân màn trời chiếu đất, với quyết tâm, ý chí phi thường. Xin ghi ơn cả mẹ, cả chị, những gia đình của họ đang ngày đêm ngóng tin con... Họ là những thiên thần áo trắng, đẹp như bao cánh cò bay trên đồng xanh, làm nên bức tranh quê hương thanh bình trong nắng mới...", Hồng Nhung chia sẻ.

Hồng Nhung cùng nhạc sĩ Vũ Quang Trung.

Hồng Nhung cùng nhạc sĩ Vũ Quang Trung.

Ca khúc Quê Hương Cần Nắng mang phong cách blue & jazz, được hòa âm tại phòng thu của nhạc sĩ Vũ Quang Trung, anh cũng đang sinh sống tại Mỹ. Nếu như trước đây Hồng Nhung luôn viết lời bài hát trước mỗi khi sáng tác thì ngược lại với sản phẩm lần này giai điệu của ca khúc lại vang lên trong đầu rồi từng câu chữ tuôn ra một cách tự nhiên nhất.

Khi viết lời bài hát, ca sĩ Hồng Nhung tự hào nghĩ đến những đóng góp và sự hy sinh của các nhân viên y tế, chiến sĩ công an, bộ đội, lực lượng phục vụ trong những khu cách ly và gọi họ là chiến binh thầm lặng đang chiến đấu đẩy lùi Covid-19 ở quê nhà.

Hồng Nhung cho biết cô viết ca khúc này không mang tính thương mại mà hoàn toàn là tâm tư, tình cảm của cá nhân cô.

Hồng Nhung cho biết cô viết ca khúc này không mang tính thương mại mà hoàn toàn là tâm tư, tình cảm của cá nhân cô.

Phần hình ảnh của MV được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia báo chí khắp nơi đều mang vẻ đẹp tích cực, chạm cảm xúc của những tháng ngày chống dịch của đội ngũ y bác sĩ khắp các miền tại Việt Nam. Song song đó là việc đan xen những bối cảnh thực hiện ngay tại sân vườn trong căn hộ ở thành phố Beverly Hills, tuy nhiên Hồng Nhung và ekip gặp khó khăn khi ghi hình tại nước ngoài đúng giai đoạn dịch bệnh.

Từ nước Mỹ xa xôi, Hồng Nhung sáng tác ca khúc để tri ân những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19 ở quê nhà - Ảnh 5.

Hồng Nhung đã sử dụng máy quay gia đình với sự hỗ trợ của người quay phim sau đó gửi video về Việt Nam nhờ đạo diễn Cao Trung Hiếu hỗ trợ các công tác hậu kỳ. Vì Việt Nam và Mỹ trái múi giờ nhau nên ekip tại Việt Nam phải thức khuya, dậy sớm để hoàn thành MV theo đúng kế hoạch.

MV "Quê Hương Cần Nắng" - Hồng Nhung.

Chia sẻ
Đọc thêm