Tự lột đồ ở chốn công cộng để đòi quyền lợi cho người chồng quá cố

Nghĩ rằng công ty không bồi thường thỏa đáng cho cái chết của chồng, một người phụ nữ đã tự lột đồ để gây sự chú ý, nhằm ép công ty bồi thường.

Ngày 21/9 vừa qua, nhiều người ở khu vực cổng công viên Hoàng Sách, khu Tần Chuẩn (thuộc thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) vô cùng ngạc nhiên khi thấy một người phụ nữ nữ nằm lăn ra đường ăn vạ sau đó... lột đồ để đòi quyền lợi cho người chồng đã mất. Người phụ nữ này đã tự lột sạch quần áo của mình cho đến khi chỉ còn chiếc quần lót và quấn trên người một tấm vải viết chữ đòi công lý cho chồng. 

Tự lột đồ ở chốn công cộng để đòi quyền lợi cho người chồng quá cố 1
Người phụ nữ cầm ảnh chồng lăn ra đường ăn vạ.

Tự lột đồ ở chốn công cộng để đòi quyền lợi cho người chồng quá cố 2
Chị ta lột hết quần áo.

Tự lột đồ ở chốn công cộng để đòi quyền lợi cho người chồng quá cố 3
Và quấn quanh người miếng vải đòi công lý cho chồng.
 
Theo người phụ nữ này kể lại, chồng chị ta đã từng làm bảo vệ ở khu vực này. Năm ngoái, trong lúc đi ăn cùng lãnh đạo và đồng nghiệp, chồng chị đột ngột qua đời. Chị đã nhiều lần đi đòi quyền lợi và tìm người chịu trách nhiệm về cái chết của chồng nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng nên hôm nay, bất đắc dĩ mới phải ra đây “diễn cảnh thoát y”. 

Tự lột đồ ở chốn công cộng để đòi quyền lợi cho người chồng quá cố 4
Cảnh sát đến hiện trường và cố gắng mặc lại quần áo cho người phụ nữ.
 
Sau khi nhận được tin báo của quần chúng, cảnh sát đã đến hiện trường khống chế và tìm áo mặc lại cho người phụ nữ. Theo điều tra của cảnh sát, chồng của người phụ nữ này trước đây làm bảo vệ trong cao ốc Thiên Chi Đô trên đường Tân Nhai. Vào một buổi tối của tháng 4/2012, sau khi tan ca, anh này đã cùng lãnh đạo và đồng nghiệp đi uống rượu ở khu vực Giang Ninh. Tuy nhiên, trong khi uống rượu thì anh này đột nhiên ngã ra chết.
 
Sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên, phía công ty đã giải quyết theo pháp luật, nhưng chị vợ không chịu, nhất định đòi công ty bồi thường 30 vạn tệ (khoảng 1 tỷ đồng). Phía công ty thấy điều này là vô lý nên không chịu trả số tiền lớn như vậy. Do không đạt được thỏa thuận chung nên hai bên vẫn giằng co và chưa giải quyết được dứt điểm.

Theo lời kể của một nhân viên họ Tương, người phụ nữ này không đồng ý cách giải quyết theo luật pháp mà một mực đòi tiền. Đây không phải lần đầu chị ta đến cổng cao ốc ở khu công viên Hoàng Sách làmloạn trật tự an ninh nhưng lần này quá đáng nhất. Phía công ty đã kiện chị này ra tòa và hiện chị ta đã nhận được giấy gọi hầu tòa.  
Chia sẻ
Đọc thêm