Tự làm snack tôm giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh, tôi chẳng phải tốn tiền mua nữa!

Hường Nguyễn, Theo Helino

Từng chiếc snack tôm nhỏ xinh giòn ngon mà lại siêu dinh dưỡng. Từ giờ bạn không lo về vấn đề chất bảo quản, chất phụ gia khi cho con ăn snack nữa rồi nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm snack tôm:

160g tôm nõn

80g bột mì

20g dầu ngô hoặc dầu ăn

1 lát chanh

45g nước lọc

120g nước sôi

2g muối

Cách làm:

Tôm rửa sạch, vắt vài giọt nước cốt chanh vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút. Cho bột mì vào bát, thêm 45g nước lọc vào khuấy đều.

bim-bim-tom-1

Đổ 120g nước sôi và 2g muối vào hòa chung thành hỗn hợp lỏng, bột mì đã tan và không vón cục. Cho tôm vào máy xay sinh tố có chế độ nấu rồi đổ hỗn hợp bột mì vào xay nhuyễn. Bật chế độ nấu ở 100 độ C trong khoảng 15 phút. (Nếu không có máy xay sinh tố kèm chế độ nấu luôn thì đổ hỗn hợp bột tôm ra nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột sánh lại và không dễ bị nhỏ giọt).

bim-bim-tom-2

Để bột tôm nguội bớt rồi cho vào túi bắt kem. Trải giấy nướng vào khay nướng, bắt bột tôm lên trên.

bim-bim-tom-3

Dùng một tờ giấy nướng khác đặt lên trên rồi dùng ngón tay để ép từng phần bột. Chú ý ép bột không quá mỏng để bim bim sau khi nướng không bị vỡ vụn. Cho khay vào lò nướng đã được làm nóng đến 100 độ C. Nướng trong khoảng 45 phút là được. Lấy khay ra, gỡ bim bim ra khỏi giấy nướng là xong.

bim-bim-tom-4

Thành phẩm: 

Snack tôm là một món ăn vặt mà nhiều người yêu thích không chỉ riêng những bạn nhỏ. Các loại snack được bán trên thị trường chứa khá nhiều chất phụ gia và khi sử dụng thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy thử ngay cách làm snack tôm chuẩn ngon mà dinh dưỡng trên đây nhé!

bim-bim-tom-5

Nguồn: Douguo.com

Chia sẻ
Đọc thêm