Tự dưng vướng vào cảnh "2 ông 1 bà" trên một chiếc giường, trai trẻ ngượng chín mặt nhờ tư vấn cách xử lý

"Con gái con lứa gì mà suốt ngày ra nhà trọ bạn trai. Không phải là tôi keo kiệt không cho nó ra, mà sáng 3 thằng đang ngủ thì nó gõ cửa, vào chen cái giường, nằm ôm, hôn hít thằng bạn tôi, tôi nằm kế bên", chàng trai tâm sự.

Chuyện tình yêu từ xưa đến nay vốn là chuyện của hai người. Thế nhưng, khi xã hội ngày càng phát triển thì có vẻ tư tưởng yêu đương của một số bạn trẻ ngày càng thoáng hơn. Đã có rất nhiều clip, những câu chuyện không mấy đẹp đẽ tràn lan trên mạng xã hội của các cặp đôi có sở thích kì lạ: yêu đương cuồng nhiệt chốn công cộng, thể hiện tình cảm thái quá khi có những người khác bên cạnh. Nếu chỉ là việc riêng của hai bạn thì không nói làm gì, nhưng hành động ấy lại làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì chẳng hay ho gì.

Mới đây, một chàng trai đã đăng đàn tâm sự thầm kín của mình trên một diễn đàn, nỗi khổ tâm không chỉ của riêng một người. Bạn hãy thử tưởng tượng xem, cả tuần có một ngày nghỉ, nhất là khi đêm qua bạn bận rộn với việc học, nghĩ rằng chủ nhật sẽ tha hồ mà được ngủ nướng. Nhưng không, bạn lại bị dựng dậy bởi một nhân vật quen thuộc. Đó chính là người yêu thằng bạn chung phòng. Rồi khi một trái tim FA mong manh vì cô đơn lâu năm thì trời ơi, sáng ngày ra đã được xem "phim" tình cảm miễn phí thế này. Đúng là bất lực đến mức không thốt nên lời.

Triệu hồi tổ tư vấn gấp: gấu thằng bạn cùng phòng cứ đòi chuyển khẩu ở chung thì phải làm sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh trong bài đăng của chàng trai đang ngồi buồn không dám đối diện sự thật.

Chàng trai bức xúc: "Tôi thật sự không biết nói như nào luôn. Trong ảnh tôi là thằng ngồi trông ngóng xa xôi. Còn thằng kế bên là thằng bạn thân tôi, kế bên nữa là nhỏ bồ nó, còn thằng chụp cũng là 1 thằng bạn nữa nhưng nó ngủ trên gác. Chuyện cũng chẳng có gì, nhưng tôi rất là bức xúc. Không chỉ bức xúc thằng bạn tôi mà bức xúc luôn con bồ nó. Con gái con lứa gì mà suốt ngày ra nhà trọ bạn trai (không phải phòng riêng của bồ nó). Không phải là tôi keo kiệt không cho nó ra, mà sáng 3 thằng đang ngủ thì nó gõ cửa, vào chen cái giường, nằm ôm, hôn hít thằng bạn tôi, tôi nằm kế bên. Sáng nó ra, trưa nó ra, tối nó cũng ra, đêm ngủ lại luôn, có cơ hội là nó ra. Trưa đi học về nóng nực, nó cũng ra, phòng thì nhỏ mà nó chen vô, làm tôi ngủ không được. Không biết nói sao, thà bây giờ 1 tuần nó ra 1 lần, 2 lần thì tôi cố gắng ra ngoài cho tụi nó có không gian. Nhưng ngày nào nó cũng ra, chẳng lẽ tôi bỏ phòng đi luôn à. Mà con nhỏ nó kì, sáng người ta đang ngủ, nó vô phòng xong rồi còn trách thằng bạn tôi là tại sao nó ra mà lo ngủ không quan tâm nó. Người ta thức đêm thức hôm sáng thì người ta ngủ. Còn nữa, mỗi lần nó ra là nó quấn lấy thằng bạn tôi như vợ chồng son vậy. Đến nỗi thằng bạn tôi tắm, đi vệ sinh nó cũng chạy vô toilet theo. Mà thôi, dài lắm viết chắc 2, 3 status mới hết. Tôi chỉ muốn nói là tôi ức chế lắm rồi. Anh chị em cho tôi lời khuyên tôi nên làm gì với con nhỏ bồ thằng bạn đây?".

Việc các bạn sinh viên thoải mái trong sinh hoạt, các mối quan hệ yêu đương đã không còn lạ lẫm, và những "tâm sự mỏng" của người phải chịu liên lụy thế này cũng chẳng hiếm nhưng nó lại vẫn liên tiếp xảy ra. Không biết người trong cuộc có khi nào cảm thấy có chút không ổn tí nào không nhưng người ngoài như chúng ta đúng là quá bức xúc.

Bài đăng của chàng trai thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đa phần bày tỏ sự chê trách cô gái đáng lên án kia và cả cậu bạn có tư tưởng yêu đương đơn giản, dễ dãi quá làm ảnh hưởng đến bạn bè. 

"Do ông nín nhịn lâu quá nên chúng nó được đà đấy".

"Nói chuyện với thằng bạn bạn đi. Nói là giờ tiền thuê khách sạn cũng mắc hơn tiền phòng nếu nó tự ra ở phòng riêng. Kêu 2 tụi nó tự góp tiền ở phòng riêng đi. Rồi tha hồ có không gian. Làm gì cũng nghĩ đến bạn bè xung quanh nữa chứ. Nói đàng hoàng nghiêm túc nó sẽ nghe".

Trong khi đó có nhiều bạn như được dịp mở lòng, tâm sự luôn bản thân cũng từng rơi vào những hoàn cảnh như thế và cũng có bạn đã dùng biện pháp cứng rắn. Tuy nhiên, một số người lại khuyên chàng trai: "Thôi đừng nói gì cả, nói ra lại mất tình bạn, cứ lẳng lặng mà tách ra ở riêng".

Chắc hẳn, sau khi có được sự đóng góp những sáng kiến quý báu từ 500 anh em Facebook, chàng kia sẽ tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho mình. Nói gì thì nói, không chỉ riêng ai mà mỗi người trong chúng ta đều phải có ý thức và suy nghĩ để có những hành động đúng đắn trong mọi mối quan hệ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm