Từ bỏ ngôi nhà tiền tỷ đẹp như mơ ở thành phố, cặp vợ chồng 35 tuổi chi bộn tiền chỉ để thực hiện điều này

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không còn cảm thấy vui vẻ trong ngôi nhà tại thành phố, cặp vợ chồng trẻ lựa chọn cách trải nghiệm mới. Họ xây dựng một ngôi nhà thoải mái ở nơi hoang dã càng nhanh càng tốt và sẽ sống ở trong đó từ 2-3 ngày.

Rice Ball và Huahua là một cặp đôi trẻ đang sống ở Hàng Châu. Sau khi tốt nghiệp cao học, Huahua từ bỏ công việc giáo viên trong hệ thống chính quy và quyết định đầu tư vào lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại điện tử. 

Dưới sự ảnh hưởng của cô, bạn trai Rice Ball cũng đã mở công ty nhiếp ảnh riêng. Hai người đều là đồng nghiệp và có mối quan hệ vợ chồng nhưng họ hoàn toàn độc lập trong công việc và cả chuyện chi tiêu.

Khi chưa đầy 35 tuổi, cặp vợ chồng này đã mua được một ngôi nhà có vườn tược xanh tươi rộng rãi, lái một chiếc ô tô và nuôi ba con chó to lớn. Cuộc sống của họ khiến bạn bè đồng trang lứa phải ghen tị.

Từ bỏ ngôi nhà đẹp như mơ ở thành phố, cặp vợ chồng trẻ 35 tuổi sẵn sàng chi thêm cả bộn tiền chỉ để tận hưởng điều này - Ảnh 2.

Ngôi nhà tại thành phố của cặp chồng trẻ.

Từ bỏ ngôi nhà đẹp như mơ ở thành phố, cặp vợ chồng trẻ 35 tuổi sẵn sàng chi thêm cả bộn tiền chỉ để tận hưởng điều này - Ảnh 3.

Cuộc sống trong ngôi nhà khang trang của họ khiến bạn bè đồng trang lứa phải ghen tị.

Nhưng mọi thứ họ đang có đều đang được đánh đổi bằng thời gian. Ngôi nhà rất rộng, nhưng thường vắng vẻ. Hai vợ chồng chỉ về nhà khi ngủ, căn nhà như khách sạn. "Những người bạn của tôi còn đùa rằng đây là căn cứ chỉ để ngủ của hai vợ chồng".

Câu nói đùa này của người bạn đã khiến hai vợ chồng Rice Ball và Huahua bất ngờ và nhận ra mình phải thay đổi. Thay vì lao đầu vào kiếm tiền, cặp đôi trẻ nghĩ rằng cuộc sống của họ đang đi không đúng hướng với những gì họ mong muốn ban đầu.

Từ bỏ ngôi nhà đẹp như mơ ở thành phố, cặp vợ chồng trẻ 35 tuổi sẵn sàng chi thêm cả bộn tiền chỉ để tận hưởng điều này - Ảnh 4.

Dù nhà đẹp, công việc tốt nhưng cặp đôi vẫn cho rằng đây chưa phải cuộc sống mà họ mong muốn.

Vậy là cặp đôi đã quyết định thay đổi cách sống của mình. Thay vì ở căn nhà này cặp vợ chồng trẻ đã lựa chọn cách trải nghiệm cuộc sống mới. Họ lựa chọn cách đi xa, xây dựng một ngôi nhà thoải mái ở nơi hoang dã càng nhanh càng tốt và sẽ sống ở trong đó từ 2-3 ngày. 

Trong ngôi nhà này họ sẽ được tận hưởng tự do, vui vẻ và thậm chí có thể tổ chức tiệc tùng theo ý thích của mình. 

Từ bỏ ngôi nhà đẹp như mơ ở thành phố, cặp vợ chồng trẻ 35 tuổi sẵn sàng chi thêm cả bộn tiền chỉ để tận hưởng điều này - Ảnh 5.

Xách ba lô lên và đi cặp vợ chồng trẻ quyết định thay đổi cuộc sống của mình.

Huahua cho biết: "Cách mà chúng tôi lựa chọn thay đổi đó chính là đi cắm trại. Lần cắm trại đầu tiên của chúng tôi là vào mùa hè. Có rất nhiều muỗi và bên ngoài trời thì nhiệt độ ẩm thấp. Đêm đó, tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ lặp lại điều này một lần nữa.

Nhưng khi chúng tôi bước ra khỏi lều vào sáng hôm sau và nhìn thấy mặt hồ có hơi nước tuyệt đẹp, ba con chó vui vẻ chạy về phía hồ, mặt trời xuyên qua rừng cây, mọi thứ thật đẹp. Đúng lúc đó, tôi đã nghĩ tại sao mình không tổ chức nhiều chuyến đi như thế này hơn nữa".

Từ bỏ ngôi nhà đẹp như mơ ở thành phố, cặp vợ chồng trẻ 35 tuổi sẵn sàng chi thêm cả bộn tiền chỉ để tận hưởng điều này - Ảnh 6.

Họ xây dựng một ngôi nhà thoải mái ở nơi hoang dã càng nhanh càng tốt và sẽ sống ở trong đó từ 2-3 ngày.

Các dụng cụ cắm trại được hai vợ chồng mua với giá dao động từ chục tệ đến hàng chục nghìn tệ (100.000 đồng - 40 triệu đồng). Các loại túi ngủ lông ngỗng tiêu chuẩn có thể sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao hoặc rất thấp thường có giá cực đắt. Chính vì thế, tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu cắm trại của bản thân mỗi thời điểm mà họ đã có những lựa chọn cho phù hợp. 

Đối với những người mới bắt đầu như cặp vợ chồng trẻ này, việc mua sắm thiết bị có thể được chuẩn bị từ góc độ nhu cầu thực tế và được chia thành 4 phần chính: đi lại, nhà ở, chi phí cho chỗ cắm trại và đồ ăn.

Những dụng cụ cắm trại ngốn không ít tiền của cặp đôi này.

"Chúng tôi phải chuẩn bị phương tiện di chuyển, hộp lưu trữ và xe kéo. Cắm trại giống như một cuộc di chuyển nhỏ, trang thiết bị cộng với thức ăn trong 2-3 ngày sẽ cần phải có một chiếc hòm đủ rộng. 

Hộp đựng đồ phải chọn loại chắc chắn và gọn nhẹ, rất dễ sử dụng, không chỉ đựng được nguyên liệu, dụng cụ mà còn được dùng làm mặt bàn khi đi dã ngoại. Xe đẩy có bánh xe địa hình cũng rất được ưa chuộng, vừa là phương tiện di chuyển, vừa là “tủ lớn” lưu trữ các đồ dùng".

Từ bỏ ngôi nhà tiền tỷ đẹp như mơ ở thành phố, cặp vợ chồng 35 tuổi chi thêm cả bộn tiền chỉ để thực hiện điều này - Ảnh 8.

Dù có nhà đẹp nhưng cặp đôi vẫn lựa chọn việc sống ở nơi hoang dã để tận hưởng cảm giác bên nhau, tự do và vui vẻ.

Các dụng cụ được cặp vợ chồng này mua có thể kể tới  là: lều, chiếu trải sàn và túi ngủ. Lần trước Huahua đã mua một căn lều trị giá hơn 7.000 tệ (gần 25 triệu đồng), sau khi sử dụng được 10 lần thì bán lại cho người khác trên mạng với giá 5.000 tệ (gần 18 triệu đồng). Cách thức mua bán này cho phép cặp vợ chồng liên tục trải nghiệm những thiết bị cắm trại mới.

Bây giờ, Rice Ball đã mua một chiếc lều mới trị giá 10.000 tệ (gần 36 triệu đồng) và các thiết bị khác cũng đã được cải thiện. "Việc nâng cấp thiết bị có thể được thực hiện từ từ. Chiếc lều đắt nhất mà tôi từng thấy là hơn 200.000 (707 triệu đồng). Đó là một mục tiêu cho vợ chồng tôi phấn đấu trong tương lai. Có lẽ chúng tôi có thể thử nhận thêm việc phụ để sớm hoàn thành mục tiêu này".

Các đầu việc được họ tự thực hiện toàn bộ để tiết kiệm chi phí.

Hàng năm, Huahua và Rice Ball sẽ dành thời gian nhiều nhất có thể để đi cắm trại. Cặp vợ chồng này nghĩ rằng nếu sau này có con, họ cũng có thể đưa chúng đến khu cắm trại. 

Hai người dự định khi 40 tuổi có thể sẽ mở một homestay và xây dựng một cơ sở nuôi chó hoang bên cạnh để chia sẻ những điều yêu thích cũng như kinh nghiệm cắm trại của mình.

Theo Thepaper

 

Chia sẻ
Đọc thêm