Từ bây giờ, chỉ cần 1 cú click chuột và 1 khoản tiền, người dân Mỹ đã sở hữu ngôi nhà di động từ Amazon

Thời đại công nghệ chưa bao giờ giúp ích bạn tối đa như thế. Giờ đây, cả ngôi nhà di động cũng có thể mua ngay tắp lự chỉ qua vài thao tác đơn giản.

Việc chuyển đổi không gian sống linh hoạt đã không còn là mới mẻ trong thời đại kỉ nguyên mới. Việc mua trực tuyến các mặt hàng đã trở nên phổ biến với nhiều người hơn và Amazon là một trong những thương hiệu bán lẻ nổi tiếng trên thế giới. 

Việc phân phối các mặt hàng không ngừng được mở rộng và giờ đây các hộ gia đình Mỹ đã có thể tự mua cho mình một ngôi nhà di động nằm gọn trong một chiếc container rỗng khoảng 30m2 bao gồm: một phòng ngủ, một nhà vệ sinh có vòi hoa sen, một nhà bếp và không gian phòng khách vừa đủ.

Nội thất của ngôi nhà di động này tương đối đơn giản, linh hoạt được tùy chỉnh sao cho phù hợp với từng mẫu khách hàng. Chi phí của một ngôi nhà như thế là 36 nghìn đô, tính ra tiền Việt là khoảng 900 triệu đồng và sẽ được giao hàng từ 4-6 tuần kể từ ngày đặt hàng. Chính vì những lợi ích tiện lợi và ưu việt như thế mà những người dân nơi đây là lựa chọn cho mình giải pháp tối ưu này vừa tiết kiệm tiền bạc, vẫn có cuộc sống như ý mà còn di chuyển được nhiều nơi cực linh hoạt.

Từ bây giờ, chỉ cần 1 cú click chuột và 1 khoản tiền, người dân Mỹ đã sở hữu ngôi nhà di động từ Amazon - Ảnh 1.

Toàn cảnh thiết kế nhà trong container của Amazon.

Từ bây giờ, chỉ cần 1 cú click chuột và 1 khoản tiền, người dân Mỹ đã sở hữu ngôi nhà di động từ Amazon - Ảnh 2.

Ngôi nhà di động này bao gồm các vật dụng sinh hoạt đơn giản phục vụ nhu cầu sống tối thiểu của con người bao gồm: phòng ngủ, nhà vệ, nhà bếp và không gian phòng khách.

Từ bây giờ, chỉ cần 1 cú click chuột và 1 khoản tiền, người dân Mỹ đã sở hữu ngôi nhà di động từ Amazon - Ảnh 3.

Với không gian rộng 30m2 thì những đồ vật này được sắp xếp khá thoải mái mà vẫn có lối đi lại.

Từ bây giờ, chỉ cần 1 cú click chuột và 1 khoản tiền, người dân Mỹ đã sở hữu ngôi nhà di động từ Amazon - Ảnh 4.

Giường tầng được tận dụng có thể đủ cho 4 người lớn.

Từ bây giờ, chỉ cần 1 cú click chuột và 1 khoản tiền, người dân Mỹ đã sở hữu ngôi nhà di động từ Amazon - Ảnh 5.

Nhà vệ sinh tiện lợi.

Lợi ích nhưng vẫn bất cập

Tính tiện dụng của thiết kế này thì chúng ta không cần phải bàn luận thêm nữa. Nhưng đối với những nhà quy hoạch và quản lý thì yêu cầu phát triển bền vững đang bị đe dọa. Việc không cần mua đất, người dân tự ý mua các thiết kế di động sử dụng bùng phát, việc đỗ dừng không theo quy định, lịch trình và với diện tích lớn của khoang container này khi cùng ồ ạt di chuyển trên đường thì sẽ phải quản lý thế nào, vân vân và vân vân. Nó khiến họ cảm thấy đau đầu và chưa tìm được giải pháp thích hợp.

Từ bây giờ, chỉ cần 1 cú click chuột và 1 khoản tiền, người dân Mỹ đã sở hữu ngôi nhà di động từ Amazon - Ảnh 6.

Nếu được dừng đỗ ở một một bằng phẳng thì đây chính là phần cửa ra vào của ngôi nhà di động.

Từ bây giờ, chỉ cần 1 cú click chuột và 1 khoản tiền, người dân Mỹ đã sở hữu ngôi nhà di động từ Amazon - Ảnh 7.

Tiện lợi là thế, nhưng nó lại vấp phải khó khăn khi đưa vào sử dụng phổ biến vì tính chất bền vững đô thị.

Ngoài ra, tuổi thọ của những chiếc container này ngắn. Người sử dụng cũng phải lường trước vấn đề này. Tiện dụng là nhất thời nhưng bền vững và ổn định mới là điều mà bạn cần phải suy xét. Vấn đề thiệt hơn là một bài toán khó với những người đang có ý định mua sắm thiết kế nhà di động này.

Từ bây giờ, chỉ cần 1 cú click chuột và 1 khoản tiền, người dân Mỹ đã sở hữu ngôi nhà di động từ Amazon - Ảnh 8.

Ngoài ra, còn vấn đề tuổi thọ cũng làm nhiều người phải suy nghĩ.

Tuy nhiên đối với người Việt Nam để lo lắng điều này là còn hơi sớm. Nhưng biết đâu đấy, trong một tương lại không xa, với một thế giới phẳng phát triển và hiện đại như ngày nay, thì có thể, chúng ta sẽ được tự tay đặt một ngôi nhà di động qua mạng thì sao. Ước mơ của những người mua hàng không mất tiền, và các nhà kinh doanh lại càng không chê tiền. Nên ngại gì mà chúng ta không bắt đầu suy nghĩ vấn đề này ngay từ ngày hôm nay.

Theo Archdaily

Chia sẻ
Đọc thêm