Từ bàn tay trắng, bà mẹ đơn thân xây dựng công ty trị giá hàng triệu USD

Thanh Bình, Theo Infonet

Theo The Sun, một người phụ nữ xứ Wales là bà mẹ đơn thân, bắt đầu làm công việc dọn dẹp và kết quả đã xây dựng được một công ty vệ sinh trị giá hàng triệu USD.

Theo The Sun, một người phụ nữ xứ Wales là bà mẹ đơn thân, bắt đầu làm công việc dọn dẹp và kết quả đã xây dựng được một công ty vệ sinh trị giá hàng triệu USD.

Cụ thể, Rayner Davies (36 tuổi) đến từ Bridgend ở xứ Wales nói rằng cô đã sinh 2 đứa con khi còn là một thiếu niên, nhưng sớm cắt đứt quan hệ với cha của chúng vì nhiều lý do. Sau đó, người phụ nữ phải tự lập kiếm sống để lo cho gia đình và trả tiền thuê nhà.

“Tôi phải vay tiền từ bố mẹ để trả tiền xăng và tiền điện. Khi con gái tôi được 6 tháng tuổi, tôi đi làm y tá trong một viện dưỡng lão, nơi các ca làm việc kéo dài 16 giờ”, Rayner chia sẻ.

Từ bàn tay trắng, bà mẹ đơn thân xây dựng công ty trị giá hàng triệu USD - Ảnh 1.

Rayner Davies là bà mẹ đơn thân, nhờ công việc dọn dẹp đã xây dựng công ty trị giá hàng triệu USD. (Ảnh: News Group Newspapers Ltd)

Sau đó, Rayner bắt đầu kiếm tiền từ việc ủi quần áo với mỗi túi đầy quần áo cô nhận được 12 bảng Anh.

“Tôi dậy lúc 4 giờ sáng để có thời gian ủi đồ trước khi đưa các con đi học”, Rayner nói.

Tuy nhiên, một số khách hàng đánh giá cao chất lượng công việc của Rayner và yêu cầu cô trở thành người dọn dẹp nhà cửa của họ.

“Vì vậy, tôi nhận ra rằng nhu cầu dọn vệ sinh nhà cửa là rất lớn. Trong vài tháng, tôi đã nhận được 200 bảng một tuần, điều này cho phép tôi từ bỏ công việc bán thời gian”, bà mẹ đơn thân cho biết.

Rayner nói thêm rằng, cô bắt đầu quảng cáo về các dịch vụ trên báo địa phương và trước cửa nhà khách hàng tiềm năng.

Rất nhanh sau đó, trong năm đầu tiên làm việc trong lĩnh vực dọn dẹp, Rayner đã kiếm được 6 nghìn bảng Anh và tuyển được nhiều nhân viên chính thức. Công ty của Rayner nhanh chóng nhận được nhiều đơn đặt hàng từ dọn dẹp văn phòng, phòng trưng bày xe hơi và ngân hàng.

“Một số người nghĩ rằng tất cả những gì người dọn dẹp làm là xoay quanh một miếng vải và cây lau nhà, nhưng không, công việc này cần được đào tạo và kỹ năng”, Rayner nói.

“Năm 2018, doanh thu của công ty đạt 1,2 triệu bảng Anh. Công ty có 300 nhân viên và những người dọn dẹp của chúng tôi được đào tạo ít nhất 6 tháng một lần. Những người khởi đầu với tư cách là nhân viên vệ sinh giờ đã trở thành những người quản lý chuyên nghiệp”, Rayner nhấn mạnh.

Công ty mà Rayner thành lập cách đây 11 năm, hiện đạt doanh thu 4 triệu bảng một năm.

Rayner chia sẻ, “Tôi xem công việc kinh doanh như đứa con tinh thần và không quan trọng bạn là người dọn dẹp hay nhân viên ngân hàng, nếu bạn có động lực để thành công trong bất kỳ công việc nào, bạn sẽ làm được”.

“Tôi muốn cho bọn trẻ thấy rằng chúng có thể đạt được bất cứ điều gì nếu chúng làm việc chăm chỉ”, Rayner đưa ra lời khuyên với các con.

Chia sẻ
Đọc thêm