Trượt té trong lúc đùa giỡn, bé gái 13 tuổi bị rễ cây bần đâm sâu vào âm đạo

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bị rễ cây bần dưới sông đâm vào, âm đạo của bé gái chảy máu rất nhiều, rách tầng sinh môn cách cổ tử cung rất ngắn, nguy cơ nhiễm trùng cao.

Ngày 6-7, Bệnh viện phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, nơi đây vừa cấp cứu thành công cho một bé gái bị tai nạn khá hi hữu.

Bệnh nhi tên V.T.L.N. (13 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) nhập viện cấp cứu trong tình trạng chảy máu âm đạo nhiều do trượt chân té và va chạm vào gốc cây.

Tại nạn hy hữu xảy ra khi bé vui chơi cùng nhóm bạn gần nhà. Trong lúc chơi đùa trên cây, bé không may trượt chân té xuống thì bị rễ cây bần dưới sông đâm vào âm đạo. Nghe tiếng kêu cứu của nhóm trẻ, gia đình chạy ra đưa bé lên bờ thì phát hiện âm đạo của bé đang bị chảy máu nhiều.

Bé gái nhanh chóng được đưa đến bệnh viện địa phương, sau khi thăm khám, bác sĩ xác định vết thương của bé khá phức tạp nên gia đình tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Trượt té trong lúc đùa giỡn, bé gái 13 tuổi bị rễ cây bần đâm sâu vào âm đạo - Ảnh 1.

Các BS phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. (Ảnh minh hoạ)

Nhận định đây là một trường hợp đặc biệt, ekip bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã nhanh chóng thăm khám và xác định bệnh nhi bị rách tầng sinh môn với lượng máu chảy ra nhiều. Túi cùng bên phải có vết rách kích thước khoảng 3cm cách cổ tử cung khoảng 1cm với nguy cơ nhiễm trùng cao.

Ekip điều trị đã tiến hành phẫu thuật khâu cầm máu vết thương và sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhi có dấu hiệu phù nề mặt sau bàng quang và mặt trước tử cung. May mắn sau kiểm tra, các BS xác định bé không bị tổn thương bàng quang. Sau quá trình phẫu thuật, vết thương bệnh nhi đã được xử trí khâu kín, chưa phát hiện tổn thương bộ niệu. Hiện tại, tình trạng của sức khỏe của bé tốt, sinh hiệu ổn, hết đau bụng, ngưng chảy máy vùng kín. Bệnh nhi đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức tích cực - Chống độc của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Theo BS. Lưu Thị Thanh Đào, người trực tiếp điều trị cho bé gái chia sẻ: "Đây là một trong những tai nạn nghiêm trọng có thể xảy đến với trẻ; quan trọng trẻ cần được đưa đến viện càng sớm càng tốt để tránh hậu quả đáng tiếc".

Bác sĩ Đào khuyến cáo, mùa hè là thời điểm thường xảy ra các tai nạn sinh hoạt cho trẻ trong quá trình vui chơi, đặc biệt là tại các vùng quê khi các bé nghỉ hè. Cha mẹ cần hướng cho trẻ những hình thức giải trí lành mạnh, an toàn đồng thời giáo dục ý thức tự bảo vệ bản thân cho con em mình. 

Chia sẻ
Đọc thêm