Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên: Tình yêu không vượt qua lòng tự trọng của đàn ông, chàng hạnh phúc bước tiếp, nàng cô đơn lẻ bóng tuổi xế chiều

Imacho - Thiết kế: Hồng Anh, Theo Trí Thức Trẻ

Chuyện tình dang dở của Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên để lại trong lòng người hâm mộ nhiều nỗi tiếc nuối.

Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên là 2 cái tên huyền thoại của màn ảnh TVB, gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ. Không chỉ từng là cặp đôi ăn ý trên phim, họ còn trải qua khoảng thời gian 2 năm yêu nhau mặn nồng. 

Đáng tiếc, chuyện tình thời thanh xuân không thể đánh bại những khát vọng tuổi trẻ, họ chấp nhận bỏ lỡ đoạn tình này để đạt được thành tựu trong sự nghiệp. Giờ đây, chàng đã tìm được bến đỗ cuộc đời, sống cuộc sống bình yên không con cái trong khi nàng vẫn lẻ bóng đi về sau quá nhiều đổ vỡ trong tình cảm.

Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên: Tình yêu không vượt qua lòng tự trọng của đàn ông, chàng hạnh phúc bước tiếp, nàng cô đơn lẻ bóng tuổi xế chiều - Ảnh 1.

Năm 1993, Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên bén duyên màn ảnh trong phim truyền hình Truy nhật hào hùng. Thời điểm đó, họ đều là những gương mặt diễn viên mới vào nghề, tràn đầy nhiệt huyết và khao khát được thành công, ghi tên mình vào hàng ngũ ngôi sao hạng A. Cặp sao vốn đã có tính cách tương đồng nay lại cùng chung chí hướng nhanh chóng trở nên thân thiết rồi nảy sinh tình cảm.

Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên: Tình yêu không vượt qua lòng tự trọng của đàn ông, chàng hạnh phúc bước tiếp, nàng cô đơn lẻ bóng tuổi xế chiều - Ảnh 2.

Khi đó, Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên đều không ngại công khai chuyện hẹn hò. Cặp đôi còn dọn về sống chung một tổ ấm khiến người hâm mộ cũng mong chờ một kết thúc có hậu. Chẳng ngờ chỉ 2 năm mặn nồng bên nhau, cặp đôi đã âm thầm đường ai nấy đi. Trương Vệ Kiện thời gian tiếp theo mở rộng hoạt động sang Trung Quốc trong khi Tuyên Huyên vẫn gắn bó với nhà đài TVB, họ không có cơ hội gặp lại nhau dù tuyên bố sau khi chia tay vẫn làm bạn.

photo-3
photo-3
photo-2
photo-2

Mãi đến nhiều năm sau đó, Tuyên Huyên mới tiết lộ lý do khiến mối tình đầu của cô "chết yểu". "Trương Vệ Kiện là người rất truyền thống. Anh ấy không thích nếu sự nghiệp của người phụ nữ tốt hơn anh ấy. Tôi nhận ra cách suy nghĩ này của anh ấy quá truyền thống. Chúng tôi bắt đầu có nhiều tranh luận với nhau sau đó" - nữ diễn viên bộc bạch.

Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên: Tình yêu không vượt qua lòng tự trọng của đàn ông, chàng hạnh phúc bước tiếp, nàng cô đơn lẻ bóng tuổi xế chiều - Ảnh 4.

Khi ấy, Tuyên Huyên không nề hà chuyện ai nổi tiếng hơn ai nhưng Trương Vệ Kiện thì khác, lòng tự trọng của người đàn ông đặt sự nghiệp làm trọng không cho phép anh chấp nhận thua kém người con gái bên cạnh. Cuối cùng, nam diễn viên quyết định nói lời chia tay với lời nhắn: "Vì cô ấy xứng đáng có được một người đàn ông tốt hơn tôi". Chuyện tình dang dở của cặp đôi để lại trong lòng người hâm mộ nhiều nỗi tiếc nuối.

Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên: Tình yêu không vượt qua lòng tự trọng của đàn ông, chàng hạnh phúc bước tiếp, nàng cô đơn lẻ bóng tuổi xế chiều - Ảnh 5.

Sau khi chia tay Tuyên Huyên, Trương Vệ Kiện chuyển hướng tấn công thị trường đại lục. Tại đây, anh không chỉ gặt hái được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp mà còn có cơ hội gặp được một nửa đích thực của đời mình, nữ diễn viên Trương Tây. Cặp đôi yêu nhau được một thời gian thì chia tay vì Trương Tây không muốn đánh cược cuộc đời mình vào tay một người đàn ông không hề đả động đến ý định kết hôn.

Tuy nhiên, không giống như mối tình trước, Trương Vệ Kiện hoàn toàn suy sụp sau khi Trương Tây nói lời ly biệt. Anh chìm đắm vào men rượu và nỗi cô đơn mỗi khi đi quay phim trở về nhà đối diện với 4 bức tường lạnh lẽo. Cuối cùng, Trương Vệ Kiện mới quyết định gạt hết lòng tự trọng qua một bên, gửi một bức tâm thư cho Trương Tây mở đầu với dòng đề tựa: "Trương Tây, gần đây em có ổn không?" khiến nữ diễn viên lập tức cảm động mà chấp nhận dũng cảm cho tình yêu của họ 1 cơ hội nữa.

Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên: Tình yêu không vượt qua lòng tự trọng của đàn ông, chàng hạnh phúc bước tiếp, nàng cô đơn lẻ bóng tuổi xế chiều - Ảnh 6.

Trải qua bao sóng gió, Trương Vệ Kiện và Trương Tây cũng nắm tay nhau bước vào lễ đường, chính thức trở thành vợ chồng. Tổ ấm hạnh phúc gần 2 thập kỷ của cặp đôi luôn là niềm mơ ước của hàng triệu người, song chỉ thiếu mỗi tiếng cười trẻ con. Trương Tây từng trải qua 2 lần sảy thai khiến tinh thần cô bị suy sụp trầm trọng. Trương Vệ Kiện lúc đó cũng đau lòng không kém nhưng chọn nén nỗi đau vào tim, ở bên cạnh an ủi bà xã. Cuối cùng, họ đành phải đầu hàng số phận, tận hưởng cuộc sống hôn nhân viên mãn dù không một mụn con cái.

Trái ngược với Trương Vệ Kiện, con đường tình duyên của Tuyên Huyên lại lắm nỗi ê chề. Vượt qua nỗi đau tình đầu tan vỡ, nữ diễn viên cũng mở lòng với nhiều bạn trai ngoài ngành giải trí. Năm 30 tuổi, cô hẹn hò với một người đàn ông giàu có và từng nghĩ đến chuyện kết hôn. Thế nhưng, khi chồng sắp cưới yêu cầu rời ngành giải trí, tập trung chăm sóc tổ ấm, Tuyên Huyên không đồng ý rồi chấp nhận hủy hôn.

photo-8
photo-8
photo-7
photo-7

Thời gian sau đó, Tuyên Huyên công khai hẹn hò bác sĩ thú y người Nam Phi - Ruan Bester. Những tưởng trải qua nhiều sóng gió, nàng hoa đán sẽ tìm được bến đỗ hạnh phúc của đời mình nhưng chuyện tình này lại đi vào ngõ cụt. Sau khi nhận lời cầu hôn của Ruan Bester vào dịp Valentine năm 2011 và lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới, thì đến tháng 7/2011, Tuyên Huyên bất ngờ thông báo hủy hôn. Lý do cô đưa ra là cả hai người không thể hòa hợp trong cách sống. Sau này, Tuyên Huyên còn trải qua mối tình chóng vánh với bạn trai người Ý.

Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên: Tình yêu không vượt qua lòng tự trọng của đàn ông, chàng hạnh phúc bước tiếp, nàng cô đơn lẻ bóng tuổi xế chiều - Ảnh 8.

Giờ đây, Tuyên Huyên không cưỡng cầu chuyện chồng con, cô chọn chấp nhận và vui vẻ với những gì số phận mang đến cho cuộc đời mình. "Không phải cứ cố gắng thì sẽ đạt được tình yêu chân thành. Tất cả dựa vào số phận. Đôi khi, bạn càng cố gắng để đi tìm tình yêu đích thực, trái tim bạn càng tổn thương mà thôi" - nữ diễn viên chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm