Trường tư không nghỉ hè: Sở Giáo dục nói chưa nhận được... văn bản

VĂN MINH - HUY THỊNH, Theo Tiền phong

Trước phản ánh một số trường ngoài công lập ở TPHCM không cho học sinh nghỉ hè hoặc rút ngắn thời gian nghỉ hè của học sinh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã lên tiếng giải thích.

Vừa qua một số phụ huynh ở TPHCM phản ánh trường ngoài công lập tổ chức dạy học cho học sinh mà không nghỉ hè hoặc rút ngắn thời gian nghỉ hè của học sinh, cá biệt có trường tổ chức cho học sinh lớp 12 học luôn năm học 2020-2021 từ ngày 16/7 mà không nghỉ hè.

Trường tư không nghỉ hè: Sở Giáo dục nói chưa nhận được... văn bản - Ảnh 1.

Thời gian nghỉ hè của học sinh năm nay bắt đầu từ tháng 7.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Chung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, năm nay do dịch COVID-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh ngắn lại.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, hiện nay Sở GD-ĐT TPHCM chưa nhận được văn bản chính thức từ Bộ GD-ĐT để hướng dẫn về kế hoạch, thời gian cho năm học 2020-2021. Đây là cơ sở cho các đơn vị chuẩn bị các nội dung bắt đầu đi học, thời gian nào tựu trường, khai giảng....

"Hiện nay chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức nên chưa có cơ sở để trả lời. Căn cứ vào văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT thì Sở GD-ĐT TPHCM sẽ chỉ đạo các đơn vị trường công lập, ngoài công lập", ông Trung cho biết.

Liên quan đến nghỉ hè, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 84/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục. Theo đó, thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt là 8 tuần, bao gồm cả nghỉ phép năm. Cũng theo Nghị định 84, thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên trung cấp và giảng viên trường CĐ là 6 tuần bao gồm cả nghỉ phép năm.

Trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp để phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc trường hợp cấp bách, thời gian nghỉ hè của nhà giáo cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt, trường trung cấp và trường CĐ do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quyết định theo thẩm quyền.

Căn cứ kế hoạch thời gian năm học do Bộ GD&ĐT ban hành và điều kiện cụ thể của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định thời điểm nghỉ nghè của giáo viên ở cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trường chuyên biệt trên địa bàn. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/9/2020. Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có dự định từ năm học 2020 – 2021, học sinh sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng.

Chia sẻ
Đọc thêm