Trưởng ban chuyên án lên tiếng vụ nữ sinh giao gà bị giam giữ suốt 3 ngày không kịp giải cứu: Công tác điều tra khó như mò kim đáy bể

NGỌC THẮNG, Theo BÁO DÂN SINH

Theo vị phó giám đốc công an tỉnh Điện Biên, trong vụ việc này nạn nhân bị giam giữ, xâm hại trong thời gian 3 ngày trên xe mà không phải ở trong nhà nên việc tìm kiếm không hề đơn giản. Mặt khác, nghi phạm Hùng lại không phải là người sinh sống tại địa phương.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh đi giao gà bị sát hại, ngày 20/2 Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, trưởng ban chuyên án đã lên tiếng về việc nữ sinh giao gà bị giam giữ suốt 3 ngày nhưng công an vẫn không kịp giải cứu.

Trưởng ban chuyên án lên tiếng vụ nữ sinh giao gà bị giam giữ suốt 3 ngày không kịp giải cứu: Công tác điều tra khó như mò kim đáy bể - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy sau 3 ngày bị giam giữ.

Theo vị phó giám đốc công an tỉnh Điện Biên, ông đã nắm được việc nhiều ý kiến không đồng tình về việc công an tỉnh này khen thưởng cho ban chuyên án. 

Bản thân ông Tủa không có ý kiến gì về việc khen thưởng, ông chỉ cho rằng trách nhiệm của công an là luôn làm hết mình để không bỏ lọt hung thủ.

Chia sẻ về chuyên án vừa được phá, ông Tủa cho biết, đây là vụ án cực kỳ phức tạp, hung thủ có thủ đoạn che giấu hành vi rất kĩ, mọi tang chứng, vật chứng đều bị phi tang mỗi thứ một nơi.

Trưởng ban chuyên án lên tiếng vụ nữ sinh giao gà bị giam giữ suốt 3 ngày không kịp giải cứu: Công tác điều tra khó như mò kim đáy bể - Ảnh 2.

Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên. Ảnh: Đài PT – TH tỉnh Điện Biên

Việc nạn nhân bị giam giữ, xâm hại trong thời gian 3 ngày (từ chiều 30 Tết đến mùng 2 Tết) một phần do nạn nhân bị giam giữ trên xe mà không phải ở trong nhà nên việc tìm kiếm không hề đơn giản.

"Công an phải nhờ nhà mạng cung cấp thông tin mới lần tìm được số điện thoại hung thủ dùng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu chở gà đến điểm hẹn. Tuy nhiên, hung thủ dùng sim rác và gọi xong là phi tang hết vật chứng nên gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Nhờ người dân cung cấp thông tin nhận dạng Hùng nên chúng tôi đã dựng đối tượng lên, rồi khoanh vùng lại và xác định nghi phạm để bắt", Đại tá Tủa nói.

Một điều gây khó khăn cho công tác điều tra là nghi phạm Vương Văn Hùng không có hộ khẩu thường trú tại địa phương và thường hay lang thang nên cơ quan chức năng cũng không kiểm soát được.

"Chúng tôi phải khoanh vùng hàng trăm đối tượng, công tác điều tra khó như mò kim đáy bể", Đại tá Tủa nói và cho biết không có chia sẻ thêm gì về vụ việc.

Trưởng ban chuyên án lên tiếng vụ nữ sinh giao gà bị giam giữ suốt 3 ngày không kịp giải cứu: Công tác điều tra khó như mò kim đáy bể - Ảnh 3.

Chân dung 5 nghi phạm gây án.

Trước đó, vào ngày 4/2 (30 tết), nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã đi giao gà theo yêu cầu của khách hàng rồi mất tích. Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại một ngôi nhà hoang sau đó. 

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, công an đã huy động quân số cao nhất để tích cực điều tra. Đến hiện tại, công an đã bắt 5 đối tượng và khởi tố bị can các đối tượng này với 5 tội danh gồm bắt giữ người trái phép, hiếp dâm, cướp của, giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Lả (SN 1993 cùng trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên0.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm