Trung Quốc: Nhân viên khách sạn nổi tiếng lau toilet bằng khăn tắm của khách

Hình ảnh nhân viên của chuỗi khách sạn nổi tiếng ở Trung Quốc làm vệ sinh phòng tắm bằng cách làm sạch bồn vệ sinh, bồn rửa mặt và kính trong phòng tắm chỉ bằng một chiếc khăn đang khiến cộng đồng mạng nước này vô cùng phẫn nộ.

Cảnh phát sóng trên truyền hình Hàng Châu cho thấy nhân viên của chuỗi khách sạn nổi tiếng Home Inn đang lau vị trí ngồi trên toilet, sàn và kính trong phòng tắm bằng khăn tắm của khách. Tại một chi nhánh khác của khách sạn này đặt tại miền nam của thành phố, một phụ nữ đã dùng cùng một bàn chải để chà bồn rửa mặt, bồn vệ sinh và sàn nhà. Cô này cũng làm sạch bồn vệ sinh bằng khăn tắm của khách.

Qui trình vệ sinh phòng tắm tương tự cũng được phát hiện tại Pod Inn, dù một nhân viên nói với các phóng viên rằng khăn lau vệ sinh khác màu sẽ được sử dụng để chùi bồn vệ sinh, bồn rửa mặt và những nơi khác. Nhân viên ở 7days Inn cũng bị phát hiện dùng cùng một chiếc khăn lau chùi tất cả bề mặt có trong phòng tắm

Kinh hoàng phát hiện qui trình vệ sinh phòng tắm của chuỗi khách sạn nổi tiếng
Hình ảnh nhân viên của chuỗi khách sạn nổi tiếng ở Trung Quốc làm vệ sinh phòng tắm chỉ bằng một chiếc khăn đang khiến cộng đồng mạng nước này vô cùng phẫn nộ.

Những cảnh quay này sau khi phát sóng đã gây ra một làn sóng phẫn nộ và phản đối kịch liệt về qui trình vệ sinh phòng tắm của chuỗi khách sạn danh tiếng. 7days Inn giữ im lặng trước phản ứng của truyền thông, trong khi Home Inn và Pod Inn đã lên tiếng xin lỗi trên Weibo và cam kết sẽ tiến hành điều tra thêm về vụ việc.

Home Inn tuyên bố trong một bài viết đăng trên Weibo rằng: “Hành động này là đáng xấu hổ và chúng tôi cam kết tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ”.

Theo Sina News, Home Inn có hơn 2.000 khách sạn ở hơn 300 thành phố của Trung Quốc. Chuỗi khách sạn này cũng gặp một scandal tương tự vào năm 2012 khi một phóng viên bí mật tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông phát hiện quản lý dùng chung khăn mặt làm sạch nhà vệ sinh và ly uống nước. Phóng viên này, đóng vai một người xin việc, đã được nghe một nhân viên vệ sinh ở đây nói rằng: "Khách sạn này rất bẩn. Tôi không bao giờ muốn ở lại đây".

Theo Shanghaist 

Chia sẻ
Đọc thêm