Trứng hấp thì quen thuộc quá rồi nhưng thêm phần sốt Thái này vị ngon lên hẳn một đẳng cấp mới!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 1 người

Trứng hấp sốt Thái ngon xuất sắc luôn chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng 4 quả
  • 2. Hành lá 2-3 nhánh
  • 3. Gia vị 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 quả chanh, 1 muỗng canh ớt bột, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh đường kính

Trứng hấp chắc hẳn là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng bạn đã thử làm trứng hấp sốt Thái bao giờ chưa? Chưa thì phải thử luôn thôi vì món trứng hấp sốt Thái ngon xuất sắc lắm đó, ăn liền 2-3 bữa có khi không chán vì hương vị vô cùng lạ miệng.

Trứng hấp thì quen thuộc quá rồi nhưng thêm phần sốt Thái này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ! - Ảnh 1.

Trứng hấp sốt Thái nè, nhìn thôi là tuyến nước bọt đã hoạt động mãnh liệt rồi!

Cách làm trứng hấp sốt Thái

1

Hấp trứng

Bạn đập 4 quả trứng (trứng gà hay trứng vịt đều được nha) vào bát và cho vào nồi hấp. Hấp trứng trên lửa vừa khoảng 5 phút.

Trứng hấp thì quen thuộc quá rồi nhưng thêm phần sốt Thái này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ! - Ảnh 3.

Cho trứng vào nồi, hấp trước

2

Làm sốt Thái

Trong khi đợi hấp trứng, chị em hãy tranh thủ làm sốt Thái. 

Đầu tiên, bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tiếp theo, cho hành lá đã cắt nhỏ vào bát cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bột, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh đường kính. Vắt thêm vào nước cốt của 1/2 quả chanh (nhớ bỏ hạt chanh nha). 

Trộn đều các nguyên liệu.

Trứng hấp thì quen thuộc quá rồi nhưng thêm phần sốt Thái này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ! - Ảnh 5.

Sốt Thái làm cũng cực kỳ đơn giản

3

Rưới sốt Thái vào bát trứng hấp

Sau khi trộn xong sốt Thái, bạn mở nồi hấp ra và rưới đều phần sốt Thái vào bát trứng. Hấp thêm khoảng 10 phút nữa trên lửa nhỏ. Vậy là xong rồi đó!

Trứng hấp thì quen thuộc quá rồi nhưng thêm phần sốt Thái này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ! - Ảnh 7.

Xong rùi nè

Vậy là chỉ với 2 thao tác cực đơn giản, chị em đã có ngay món trứng hấp sốt Thái thơm ngon lạ miệng để thưởng thức rồi. Bạn có thể thêm ớt tươi cắt nhỏ vào bát trứng sau khi hấp xong nếu muống tăng độ cay. Còn không thì chỉ riêng phần sốt Thái thôi đã đủ cân hết các vị chua - cay - mặn - ngọt rồi.

Trời mưa lành lạnh là có bát trứng hấp sốt Thái này để ăn thì sướng phải biết! Chị em nhớ lưu lại công thức và thử xem sao nha.

Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp sốt Thái này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm