Trứng chiên mà làm thế này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ: Thơm ngon, lạ miệng xuất sắc!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 1 người

Trứng chiên thanh cua kết hợp cùng sốt nấm đảm bảo đưa cơm vô cùng, cũng dễ làm nữa nên chị em nhất định nên thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng 2 quả
  • 2. Thanh cua 3-4 thanh
  • 3. Rau củ 50gr nấm đông cô, 4-5 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá
  • 4. Gia vị Dầu mè, dầu hào, bột bắp, hạt nêm, hạt tiêu, muối

Trứng chiên tưởng là món ăn đã quá quen thuộc rồi, tuy nhiên chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách chế biến trứng chiên ngon lạ xuất sắc. Trời lạnh mà có đĩa trứng chiên thanh cua sốt nấm này để ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời luôn!

Trứng chiên mà làm thế này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ: Thơm ngon, lạ miệng xuất sắc! - Ảnh 1.

Trứng chiên thanh cua sốt nấm nè

Cách làm trứng chiên thanh cua sốt nấm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn đập 2 quả trứng vào bát, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Sau đó, xé thanh cua thành những sợi nhỏ dài, thả vào bát trứng và đánh đều lên.

Trứng chiên mà làm thế này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ: Thơm ngon, lạ miệng xuất sắc! - Ảnh 3.

Trộn trứng với thanh cua xé sợi

Bạn ngâm nấm đông cô ngập trong nước trong khoảng 5-7 phút để nấm nở mềm rồi vớt ra, rửa lại với nước và thái lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

2

Chiên trứng

Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng trộn thanh cua vào, chiên trên lửa vừa. Chiên được khoảng 2 phút, bạn đậy vung chảo lại để mặt trên của trứng chín mềm.

Om trứng thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

Trứng chiên mà làm thế này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ: Thơm ngon, lạ miệng xuất sắc! - Ảnh 5.

Chị em nhớ dàn đều trứng và thanh cua ra nha

3

Làm sốt nấm

Bạn hòa tan 1-2 thìa canh bột bắp với khoảng 100-150ml nước. Sau đó, cho 2 thìa cà phê dầu mè vào 1 chiếc chảo khác và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào 100ml nước lọc, 1.5 thìa canh dầu hào, phần bột bắp đã hòa tan. Khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì đổ phần nấm đông cô đã thái lát vào.

Giảm lửa và vừa đun, vừa khuấy sốt cho đến khi thấy sốt đặc sền sệt và sôi thì tắt bếp.

Trứng chiên mà làm thế này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ: Thơm ngon, lạ miệng xuất sắc! - Ảnh 7.

Sốt nấm nè

4

Hoàn thành món trứng chiên sốt nấm

Bạn xới 1 bát cơm rồi úp ngược ra đĩa. Phủ phần trứng chiên thanh cua lên cơm rồi rưới sốt nấm vào, rắc thêm phần hành lá đã thái nhỏ nữa. Vậy là có ngay bữa ăn vừa lạ miệng, vừa ngon rồi đó!

Trứng chiên mà làm thế này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ: Thơm ngon, lạ miệng xuất sắc! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè

Làm thế này, trứng chiên sẽ có hương vị đậm đà hơn nhờ thanh cua xé sợi và mùi thơm, vị ngọt của nấm. Chị em hoàn toàn có thể thay nấm đông cô bằng bất kỳ loại nấm nào khác mà bạn thích.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến trứng thành món ăn thơm ngon lạ miệng, không hề nhàm chán.

Chúc bạn thành công với cách làm trứng chiên thanh cua sốt nấm đông cô này nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm