Trúc Nhân từ "thảm họa" đến "học trò cưng" của Thu Minh

Theo Một thế giới,

Cái tên Trúc Nhân thật sự đã đi sâu vào lòng khán giả yêu âm nhạc ở Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng ít có ai biết rằng, giọng hát này khi thi ở The Voice, từng được gọi là "thảm họa".

Sau thành công "Tìm" cùng Văn Mai Hương, Trúc Nhân đã ghi dấu ấn lớn trong lòng khán giả với "Bốn chữ lắm", Trúc Nhân cho biết cảm tưởng của mình lúc này?

Thật sự, ca khúc Bốn chữ lắm đã được các bạn trẻ yêu thích, đó chính là điều hạnh phúc nhất của một ca sĩ, đặc biệt là một ca sĩ trẻ như Trúc Nhân rồi. Điều đó rất dễ dàng khiến ai cũng có thể nhận ra. Còn về cảm tưởng của mình sau sự thành công của ca khúc thì đối với Trúc Nhân luôn hy vọng, một bài hát thành công đó chính là được khán giả nhớ đến sau mỗi đêm diễn.

Trúc Nhân từ


Trúc Nhân "bén duyên" với ca khúc này như thế nào?

Đúng là phải dùng từ "bén duyên" vì mọi chuyện xảy ra rất tình cờ, đối với Bốn chữ lắm - Trúc Nhân vô tình nghe trong một quán cóc ven đường. Lúc đó, đang có hẹn với anh Phạm Toàn Thắng và anh ấy đã đàn cho Trúc Nhân nghe bài hát này bởi trước đó Trúc Nhân đã yêu cầu tới anh sáng tác cho mình một ca khúc giản dị nhưng vẫn hợp với phong cách của mình. Đó là cái "duyên" đầu tiên cho ca khúc này. Còn cái duyên tiếp theo đó chính là cái "duyên" với chính ca sĩ hát cùng với mình.

Là một người trẻ mà tự nhận mình khó tính, liệu Trúc Nhân có tự cảm thấy áp lực trong chính công việc của mình hay không?

Trúc Nhân thích như vậy, bởi lẽ bản thân mình trước đây à theo ngành mỹ thuật đó là một ngành đòi hỏi sự chính xác gần như là tuyệt đối, những bản vẽ mình thực hiện bằng tay luôn được thực hiện trong liên tục 24 tiếng đồng hồ chỉ để hoàn thành một bức tranh.

Giữa việc đi hát và mỹ thuật thì phải nói mình thích cả hai công việc đó. Giờ đây, Trúc Nhân đang còn trẻ, điều cốt lõi nhất là luôn phải cống hiến, luôn phải đặt ra những mục tiêu để hoàn thành. Đó mới chính là sự kỳ vọng vào giới trẻ như mọi người vẫn từng nói.

Trong một cuộc họp báo, ca sĩ Thu Minh đã nói: "Giờ đây, tôi chỉ có duy nhất Trúc Nhân là học trò của mình". Trúc Nhân có suy nghĩ gì về ý kiến đó và có bị áp lực hay không?

Trúc Nhân cho rằng đó cũng chính là điều mà chị Thu Minh khi nói ra, chị là người đau lòng nhất. Trúc Nhân không coi sự kỳ vọng của chị Thu Minh vào Trúc Nhân là áp lực cho mình mà ngược lại, áp lực lớn nhất của mình chính là làm cho chị Thu Minh thất vọng. Đó không phải là áp lực chị Thu Minh đặt ra cho Trúc Nhân mà do chính bản thân Trúc Nhân đặt ra cho mình.

Trong suốt quá trình mình thi The Voice, nếu ai có điều kiện nhìn thấy quá trình chị Thu Minh nâng đỡ, rèn giũa cho Trúc Nhân thì mới hiểu hết được cái công lao của chị Thu Minh lớn đến chừng nào. Khi mới nhận Trúc Nhân vào đội, Trúc Nhân rất run và nghĩ không biết mình có đáp ứng được những yêu cầu mà chị đặt ra hay không. Chính vì thế, ở các bản thu hay tập luyện, Trúc Nhân không thể hát được, có hát thì lại hát rất dở và đến nỗi chị Thu Minh phải thốt lên: "Em chính là thảm họa đó, em có biết không?".

Lời nói đó, có lẽ theo Trúc Nhân suốt đời này vì đó chính là động lực để Trúc Nhân cố gắng hơn nữa. Dù ở bất cứ lý do nào, Trúc Nhân không bao giờ "phản bội lòng tin" đó từ người thầy dạy của chính mình được. Mình đã lớn rồi những nền tảng và bài học chị Thu Minh đã thật sự là bước đệm đầu tiên cho bản thân Trúc Nhân tự tin bước ra khỏi cuộc thi và đạt được những thành công. Đó chính là điều mà Trúc Nhân luôn coi là sự trả ơn lớn nhất đối với chị Thu Minh.

Áp lực với Trúc Nhân ở những lần trình diễn là Trúc Nhân luôn luôn run trước khi bước ra sân khấu, hiện tại thì vẫn vậy nhưng có đỡ hơn chút xíu khi được chị Thu Minh hướng dẫn nhiều. Nhưng mình chỉ run trước khi bước ra sân khấu thôi, còn khi bắt đầu nhạc nổi lên thì... hết run ngay.

Vậy còn những học trò khác và Hương Tràm thì sao?

Những người khác thì Trúc Nhân không để ý - Còn Hương Tràm thì mình không muốn nhắc tới ở đây.

Cảm ơn Trúc Nhân về cuộc trò chuyện.
Chia sẻ
Đọc thêm