Trót dại trao thân cho bạn trai cũ, em nên chi tiền "vá" lại hay thú nhận sự thật với người yêu sau này?

"Vá" lại thì em sợ xảy ra nhiều cái ngoài ý muốn, mà thú nhận thì em sợ họ sẽ sỉ nhục em.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chị ơi, em có quen một bạn nam bằng tuổi, hôm đó em có lỡ nhẹ dạ mà trao cho bạn ấy lần đầu tiên của mình, bạn ấy hứa sẽ chịu trách nhiệm nhưng cuối cùng bạn lại chọn chia tay.

Sau khi bạn ấy bỏ em, bạn ấy không buồn gì cả còn quen tán thêm nhiều bạn gái khác. Còn em thì ngày nào cũng phải suy nghĩ dằn vặt, không thể tập trung vào việc học đến gia đình.

Sau khi chia tay bạn trai, em nên chi tiền "vá" lại hay thú nhận sự thật với người yêu sau này? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em suy nghĩ vấn đề theo hai hướng: 1 là em dự định sẽ sau này chi một số tiền ra để "vá" lại, vậy là không sợ sự khinh thường nào cả nhưng em cũng lo vá rồi lỡ bị nhiều cái ngoài ý muốn.

2 là em nếu tiếp tục gặp một người mới, em sẽ quen họ tầm 2-3 tháng rồi sẽ thú nhận với họ là em đã "mất" nhưng em sợ kết quả nếu người mới chấp nhận nhưng vào những lúc gây nhau nhậu say họ sẽ sỉ nhục em.

Em giờ lúc nào cũng stress nặng nề không biết sau này cuộc sống em sẽ ra sao? (nguyenho…@gmail.com)

Sau khi chia tay bạn trai, em nên chi tiền "vá" lại hay thú nhận sự thật với người yêu sau này? - Ảnh 3.

Chào em,

Hướng Dương thấy em không cần thiết phải lo lắng quá. Em còn đang học, vậy việc quan trọng nhất của em là tập trung vào học hành và giúp đỡ gia đình chứ không phải lo sợ quá xa cho tương lai.

Nếu một người đàn ông chỉ quan tâm chuyện em "còn" hay "mất" thì rõ ràng anh ta không yêu em thật lòng, vậy thì chọn ở bên anh ta, em cũng chẳng có hạnh phúc. Bởi những người mang tư tưởng bảo thủ như thế thì sớm hay muộn cũng khiến em mệt mỏi thôi. Hãy quen và yêu một người đàn ông trân trọng chính bản thân em và những gì em hiện có chứ không phải một thanh niên chỉ quan tâm tới trinh tiết của bạn gái.

Về 2 hướng mà em nói, đó chỉ là giải pháp tạm thời và cũng chẳng giải quyết được nhiều. Thậm chí, đúng như em nói, có thể gây ra nhiều hậu quả ngoài ý muốn.

Thời buổi bây giờ, điều mọi người quan tâm là thái độ và cách sống, cách ứng xử của em: có chín chắn, có trưởng thành, có trách nhiệm, có thành công hay không? Thế nên, em cần xốc lại tinh thần, học hành chăm chỉ, lo cho sự nghiệp của mình trước. Khi em thành đạt, em có quyền chọn bạn trai và sống tự do theo ý mình.

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm