Trong nhà bạn nhất định phải có baking soda vì những lý do đặc biệt sau

Nếu nhà bạn chưa có baking soda, hãy đi mua thứ nguyên liệu vừa rẻ vừa an toàn cho sức khỏe này để làm sạch nhà một cách tự nhiên.

Baking soda là một loại nguyên liệu được biết đến đầu tiên với chức năng sử dụng làm chất tẩy rửa do người Ai Cập phát hiện ra. Ngày nay, thật đáng kinh ngạc khi một sản phẩm vừa đơn giản vừa có giá thành hợp lý như vậy lại trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong việc làm sạch dụng cụ, đồ dùng trong nhà. Baking soda sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn sạch một cách tự nhiên, an toàn.

Trong nhà bạn nhất định phải có baking soda vì những lý do đặc biệt sau - Ảnh 1.

Dùng baking soda làm sạch nhà bếp

Bạn chỉ cần trộn baking soda với một chút xà phòng, chúng sẽ giúp bạn có một dung dịch tuyệt vời cho việc lau sạch bồn rửa, bếp nấu, tẩy rửa bã cứng trên bệ, bồn tắm, vữa keo hay bất kỳ thứ gì khác trong nhà bếp. Hỗn hợp này được ví như “liều thuốc thần” để làm sạch những vết bẩn cứng đầu nhất mà không sợ làm hỏng bề mặt được tẩy rửa.

Trong nhà bạn nhất định phải có baking soda vì những lý do đặc biệt sau - Ảnh 2.

Trong nhà bạn nhất định phải có baking soda vì những lý do đặc biệt sau - Ảnh 3.

Mẹo sử dụng baking soda làm sạch lò vi sóng, lò nướng

Các loại lò nướng thường bị các vết bẩn bám chặt và bị bám mùi. Để vệ sinh lò lướng, bạn có thể sử dụng hỗn hợp dấm và baking soda, dùng hỗn hợp này lau một lượt lò nướng, để ngấm hỗn hợp trong vòng 30 phút. Sau đó dùng miếng bọt biển hoặc cọ rửa để lau chùi, làm sạch.

Trong nhà bạn nhất định phải có baking soda vì những lý do đặc biệt sau - Ảnh 4.

Mẹo sử dụng baking soda làm sạch bếp nấu

Bếp nấu thường bị dính bẩn bởi các vết dầu mỡ, thức ăn. Sử dụng baking soda rắc lên vị trí cần làm sạch, sau đó đổ thêm một chút dấm. Để hỗn hợp này ngấm trong 15 – 30 phút trước khi chà sạch sẽ.

Trong nhà bạn nhất định phải có baking soda vì những lý do đặc biệt sau - Ảnh 5.

Mẹo sử dụng baking soda làm sạch sàn phòng tắm

Sàn phòng tắm, đặc biệt là phần sàn gần ống thoát nước thường đọng lại cáu bẩn, mùi hôi từ ống. Bạn có thể sử dụng ½ chén baking soda đổ xuống cống và rắc xung quanh sàn gần cống. Sau đó đun sôi nước đổ trực tiếp lên sàn và cống. Cách làm này giúp cho sàn phòng tắm sạch sẽ, ống thoát nước khử được mùi hôi bốc lên theo đường cống.

Trong nhà bạn nhất định phải có baking soda vì những lý do đặc biệt sau - Ảnh 6.

Baking soda làm sạch thớt

Khử tanh, khử mùi hôi trên thớt, bạn chỉ cần dùng baking soda rắc lên bề mặt thớt, để khoảng 15 – 20 phút cho thật ngấm, sau đó xát chanh lên bề mặt thớt. Cách làm này sẽ khử mùi hôi và vi khuẩn trên thớt.

Trong nhà bạn nhất định phải có baking soda vì những lý do đặc biệt sau - Ảnh 7.

Baking soda làm sạch chậu rửa bát

Chậu rửa bát trong phòng tắm cũng được làm sạch bằng cách bỏ vài lát chanh, cam vào trong ống thoát, sau đó dùng banking soda rắc lên. Khi ngấm bạn cho nước sôi vào dội để lưu mùi hương của vỏ chanh, cam trong bếp.

Trong nhà bạn nhất định phải có baking soda vì những lý do đặc biệt sau - Ảnh 8.

Baking soda làm sạch nhà vệ sinh

Rắc baking soda vào phần bồn rửa. Khoảng 10 phút có thể xối nước để bụi bẩn bám lại lâu ngày. Sau đó dội dấm hoặc nước sôi để khử hoàn toàn mùi hôi tanh từ nhà vệ sinh.

Trong nhà bạn nhất định phải có baking soda vì những lý do đặc biệt sau - Ảnh 9.

Theo Hometalk

Chia sẻ
Đọc thêm