Trong 11 giây, chỉ người có tư duy logic mới phát hiện ra ai đang có hành vi xấu trong bức tranh dưới đây!

Huỳnh Đức, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Bạn có nằm trong số những người có tư duy logic đó?

Dù muốn hay không, giải đố vẫn luôn là một trò chơi có thể kích thích khả năng tư duy sáng tạo của chúng ta dù là trong vô thức. Chỉ cần đọc lướt qua, bạn sẽ tự động tư duy để giải mà bản thân chẳng hề hay biết.

Nhưng giải được hay không lại là vấn đề khác. Có những câu đố rất ngắn và dễ, nhưng đòi hỏi bạn phải thực sự tập trung mới có thể làm được. Đó chính là những gì bạn sắp được trải nghiệm trong câu đố: "Trong vòng 15 giây, bạn có thể xác định học sinh nào đang gian lận trong lớp?".

Trong 11 giây, chỉ người có tư duy logic mới phát hiện ra được học sinh nào đang gian lận thi cử trong bức tranh dưới đây! - Ảnh 1.

Trong vòng 15 giây, bạn có thể xác định học sinh nào đang gian lận trong lớp?

Trong hình ảnh trên, bạn cần xác định học sinh nào đang gian lận trong lớp học. Cái khó của câu hỏi này là có nhiều học sinh đang ngồi trong lớp và làm bài kiểm tra trước sự chứng kiến của giáo viên. Nhưng duy chỉ có một học sinh đang gian lận và người đó không phải dễ dàng có thể phát hiện ra được.

Gợi ý cách giải: Bạn cần phải suy nghĩ khác đi một chút về việc tìm ra đáp án cho câu hỏi hóc búa này vì câu trả lời sẽ không ở ngay trước mắt bạn. Do đó, bạn cần phân tích vấn đề và đi đến câu trả lời bằng cách sử dụng kỹ năng tư duy logic.

Đâu là đáp án?

Nếu quan sát kỹ có thể thấy học sinh nào cũng đang chăm chú vào bài và trên gương mặt họ cũng đang tỏ rõ sự phân vân. Tất cả mọi người đều nhìn về đủ mọi phía hoặc ngơ ngác tự hỏi không biết nên viết gì vào giấy thi. Ngoài ra, giáo viên đang cảnh giác với tất cả các học sinh trong lớp học.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào cậu bé ở phía sau ngồi cạnh học sinh góc bên phải, bạn sẽ có thể nhận ra rằng cậu bé đã gian lận bằng cách viết câu trả lời vào lòng bàn tay của mình và học sinh này đang nhìn chằm chằm vào cánh tay đó. Và đây chính là đáp án cho câu hỏi học sinh nào là người gian lận trong kỳ thi.

Trong 11 giây, chỉ người có tư duy logic mới phát hiện ra được học sinh nào đang gian lận thi cử trong bức tranh dưới đây! - Ảnh 2.

Đây chính là đáp án!

Gì thì gì, các câu đố và trò chơi trí tuệ sẽ giúp não của bạn hoạt động nhạy bén hơn. Bên cạnh đó, đây còn là cách để bạn thư giãn đầu óc sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Theo jagranjosh

Chia sẻ
Đọc thêm