Tròn mắt ngắm nhìn cây hoa đỗ quyên hơn 120 tuổi khổng lồ nhất thế giới có thể "nuốt chửng" cả vài trăm người cùng một lúc

Ít ai biết rằng, khi được trồng cách đây 122 năm, nó chỉ là một bụi hoa nhỏ xíu vậy mà giờ đây đã trở thành cây đỗ quyên khổng lồ nhất thế giới với chiều cao 9m, đường kính tán lá khoảng 12m.

Hoa đỗ quyên là loài hoa xinh đẹp phổ biến khắp thế giới, kể cả ở Việt Nam, người ta cũng thường dùng loài hoa này để trưng bày vào mỗi dịp Tến đến xuân về. Hoa đỗ quyên được xem là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình nghĩa vợ chồng chung thủy, son sắt, còn ở Trung Quốc đỗ quyên là biểu tượng cho sự ôn hòa, dịu dàng và nữ tính.

Tròn mắt ngắm nhìn cây hoa đỗ quyên hơn 120 tuổi khổng lồ nhất thế giới có thể nuốt chửng cả vài trăm người cùng một lúc - Ảnh 1.

Hình ảnh hoa đỗ quyên.

122 năm trước, nhà thám hiểm Frederick Du Cane Godman đã trồng một cây hoa đỗ quyên nhỏ xinh trong sân vườn của khách sạn South Lodge ở Horsham, West Sussex (Anh). Có lẽ chính ông cũng không thể ngờ rằng hơn 1 thế kỷ sau cái cây bé xíu ấy lại có thể phát triển lớn đến như vậy.

Người ta đặt tên cho cây hoa đỗ quyên này là Old Cornish Red, nhiều năm nay, nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các du khách.

Tròn mắt ngắm nhìn cây hoa đỗ quyên hơn 120 tuổi khổng lồ nhất thế giới có thể nuốt chửng cả vài trăm người cùng một lúc - Ảnh 2.

Chân dung nhà thám hiểm Frederick Du Cane Godman.

Theo Daily mail, hoa đỗ quyên được du nhập vào Vương quốc Anh từ dãy Alps (Pháp) vào thế kỷ 18 và thông thường nó chỉ cao khoảng 1-2 mét nhưng cái cây này đã có sự phát triển vượt bậc.  

Ông Paul Collins, người làm vườn trong khách sạn South Lodge, nói: "Khi các nhánh cây đẻ ra, chúng đã chạm xuống đất và tiếp tục cắm rễ. Điều này nghe có vẻ thật kỳ lạ nhưng tôi khẳng định đây là 1 cây đỗ quyên duy nhất chứ không phải nhiều cây mọc cạnh nhau. 

Ông Collins cho biết khách du lịch thường đến khách sạn chỉ để ngắm hoa đỗ quyên.

Tròn mắt ngắm nhìn cây hoa đỗ quyên hơn 120 tuổi khổng lồ nhất thế giới có thể nuốt chửng cả vài trăm người cùng một lúc - Ảnh 3.

Tròn mắt ngắm nhìn cây hoa đỗ quyên hơn 120 tuổi khổng lồ nhất thế giới có thể nuốt chửng cả vài trăm người cùng một lúc - Ảnh 4.

Tròn mắt ngắm nhìn cây hoa đỗ quyên hơn 120 tuổi khổng lồ nhất thế giới có thể nuốt chửng cả vài trăm người cùng một lúc - Ảnh 5.

Tròn mắt ngắm nhìn cây hoa đỗ quyên hơn 120 tuổi khổng lồ nhất thế giới có thể nuốt chửng cả vài trăm người cùng một lúc - Ảnh 6.

Ông Paul Collins như một ngưới tí hon khi đứng giữa tán cây khổng lồ.

"Nó thực sự rất ấn tượng, đặc biệt là khi cả cây nở bung hoa đỏ rực cả một góc trời. Hoa thường nở rộ trong khoảng 2 hoặc 3 tuần trong một năm, những bông hoa màu đỏ hồng làm nên cảnh tượng đẹp khó tả".

Vào ngày hôm qua, 1 tháng 4, cây hoa đỗ quyên khổng lồ ấy lại bung nở những bông hoa đỏ rực đầy ấn tượng. Được biết, năm nay hoa nở sớm hơn mọi năm (thông thường là vào tháng 7) vì những thay đổi bất thường của thời tiết ở nước Anh.

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ
Đọc thêm