Tròn 2 năm nhặt chú chó mù về nhà, hành động đặc biệt của người đàn ông trung niên này khiến dân mạng rưng rưng xúc động

Kể từ khi nhặt được chú chó mù bé nhỏ, người đàn ông trung niên ấy vẫn luôn nhẹ nhàng, ân cần chăm sóc, từ khâu vệ sinh, tắm rửa, ăn uống,.. đến cả việc đi lại chú chó cũng một tay ông đảm nhiệm.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ trước dòng tâm sự xúc động của một cô con gái dành cho bố của mình và chú chó mù mà ông nhặt được 2 năm về trước.

Cô gái chia sẻ: "Hôm nay là tròn 2 năm bố mình nhặt Bắp về.

Việc chăm sóc một con chó bị mù chưa bao giờ là dễ cả. Từ khâu vệ sinh, tắm rửa, ăn uống,.. đến cả việc đi lại nó cũng lung tung hết cả. Vậy mà một tay bố mình tự lo hết.

Nhà mình cũng không rõ nó là giống gì và bao nhiêu tuổi, chỉ biết là đến giờ thì cũng khá già rồi. Nhà chật nên nó được đưa xuống dưới nhà cũ cùng đàn chó của gia đình để tiện chăm sóc.

Nhiều người xung quanh vẫn bảo gạ bố cho họ thịt nhưng bố mình vẫn nhất định để nuôi, chết thì sẽ chôn.

Ông thương nó và nó cũng vậy. Nó theo mỗi bố, nghe thấy tiếng xe mỗi lần ông xuống vườn hoặc ông gọi :"Bắp của ông đâu rồi?" là nó quẫy đuôi lao ra cắm mặt ngã dúi dụi cả.

Thôi thì mày không được may mắn vì mất đi đôi mắt nhưng bù lại mày gặp được bố, không thì mày thành món rươu mận lâu rồi Bắp ạ".

Hình ảnh người đàn ông quấn quýt, chơi đùa cùng chú chó mù khiến nhiều người xúc động

Tròn 2 năm nhặt chú chó mù về nhà, hành động đặc biệt của người đàn ông trung niên này khiến dân mạng rưng rưng xúc động - Ảnh 2.

Chú chó mù không chỉ là bạn mà còn như người thân, được chăm bẵm, cưng nựng hết sức cẩn thận, ngọt ngào

Câu chuyện chú chó mù và người đàn ông trung niên quấn quýt bên nhau, sẻ chia cùng nhau không chỉ là tình cảm chủ - tớ mà còn là niềm vui, là tình yêu thương như ruột thịt, máu mủ khiến không ít người dùng mạng xúc động.

Nhiều dân mạng chung cảm xúc với cô con gái. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm khi cùng là người yêu động vật hoặc có chứng kiến người thân coi vật nuôi như thành viên trong gia đình của mình.

Có lẽ, giữa những hạnh phúc ngọt ngào, giữa những số phận bình an hay thiệt thòi, giữa con người với động vật, họ vẫn có một sợi dây tình cảm gắn bó, sẻ chia cho nhau những vui buồn, bất hạnh, cả lúc bình yên hay khi giông bão…

Phía dưới bình luận, tất cả đều gửi đến lời chúc sức khoẻ cho người bố và gia đình cô gái trẻ. 

Chia sẻ
Đọc thêm